You are currently viewing Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Giải mã Tính cách, Sự nghiệp và Tình yêu
Cung Nhân Mã là cung gì?

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Giải mã Tính cách, Sự nghiệp và Tình yêu

Cung Nhân Mã được đánh giá là cung hoàng đạo gan dạ, dũng cảm và luôn toả ra năng lượng tích cực. Khám phá tính cách, sự nghiệp và tình yêu cung Nhân Mã, cũng như giải mã điểm mạnh, điểm yếu của chòm sao này ở bài viết dưới đây!.

Cung Nhân Mã sinh tháng mấy?

Cung Nhân Mã sinh tháng mấy?

Cung Nhân Mã tên Tiếng Anh là Sagittarius, là cung hoàng đạo thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo, dành cho những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/11 đến 21/12 thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Bạch Dương và Sư Tử) được sao Mộc chiếu mệnh. Biểu tượng của cung Sagittarius là hình ảnh mũi cung tên sắc nhọn hướng lên trời, mang ý nghĩa gan hạ, mạnh mẽ và sẵn sàng đạt mục tiêu đề ra.

Về khía cạnh tâm linh, cung Nhân Mã hướng tới sự tự do, sáng tạo và tinh thần phiêu lưu. Họ được miêu tả là cung hoàng đạo năng động, luôn đam mê và hướng tới sự độc lập, mới lạ. Họ cũng được ca ngợi là chòm sao tốt nhất trong các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa. Những người sinh ra thuộc chòm sao này luôn lạc quan, yêu đời. Họ cảm thấy nếu cứ ám ảnh về quá khứ sẽ không có tốt đẹp gì và có thể làm ảnh hưởng đến tương lai.

Nguồn gốc cung Nhân Mã

Nguồn gốc cung Sagittarius

Theo thần thoại Hy Lạp, tên gọi Nhân Mã được bắt nguồn từ sự việc Hercules đã bắn mũi tên có chứa chất kịch độc vào chân của Chiron. Do đó, Chiron đã bị trúng độc (loại độc từ máu của quái vật Hydra).

Nhưng Chiron lại là người bất tử không thể chết, điều đó khiến cho anh phải sống trong sự đau khổ đến tận cùng bởi kịch độc trong cơ thể. Dằn vặt trước sự đau khổ của Chiron, Zeus (cha của Hercules) đã biến Chiron thành chòm sao Nhân Mã trên trời. Chiron là một Nhân Mã xuất sắc, thông minh nhất trong loài. Anh đã đào tạo ra rất nhiều anh hùng nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp.

Không những thế, Chiron còn am hiểu trong nhiều lĩnh vực, có kỹ năng chiến đấu đỉnh cao, đặc biệt là khả năng bắn cung. Đây cũng chính là một trong những nguyên do khiến chòm sao Nhân Mã có hình ảnh đang giương cung ngắm bắn.

Ký hiệu cung Nhân Mã là gì?

Ký hiệu cung Nhân Mã được diễn tả bằng icon ♐.

Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo Tên tiếng Anh: Sagittarius
Bộ phận cơ thể: hông, đùi Sao chiếu mệnh: sao Mộc (cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
Biểu tượng: người bắn cung Màu sắc: màu tím đậm 
Đặc trưng: Sự thay đổi (tư duy cả về thân thể lẫn nhận thức)Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư 
Cung khắc: Song TửHẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
Nguyên tố: Mệnh Hỏa Con số may mắn: 3, 5 và 8 
BIỂU HIỆN yêu: Biết cách gây ấn tượngMôn học giỏi: Các bạn nghĩ là Mã giỏi gì?
Tiếng hàn: 사수자리 (궁수자리): cung Nhân MãĐá may mắn: Ngọc lam

Giải mã Tính cách, Sự nghiệp và Tình yêu cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã có tên tiếng Anh là Sagittarius, dành cho những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/11 – 21/12. Hãy cùng giải mã những nét tính cách đặc trưng cũng như tình yêu, sự nghiệp và tử vi cung hoàng đạo này dưới đây.

Tính cách cung Sagittarius

Giải mã Tính cách cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là một trong 12 cung hoàng đạo nổi bật với tính cách năng động, tự lập, đam mê tự do, tinh thần phiêu lưu với tinh thần dũng cảm và lòng gan dạ. Do đó, chòm sao này thường thích chơi những trò chơi mạo hiểm để khẳng định sức mạnh cũng như bản lĩnh của bản thân.

Những người phụ nữ thuộc cung Nhân Mã được đánh giá là người mang nhiều năng lượng tích cực, nhiệt huyết và hoà đồng. Họ khéo léo trong giao tiếp và nhanh nhẹn trong công việc nên thường được đánh giá cao. Bên cạnh đó, nữ Nhân Mã có khả năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng và vô cùng quyết đoán nên phù hợp với những vị trí quản lý hay lãnh đạo. Tuy nhiên, đôi khi nữ Nhân Mã cảm thấy bất an, thiếu tự tin khi đối mặt với sự thay đổi.

Trong khi đó, tính cách nam Nhân Mã lại rất độc lập và không muốn bị ràng buộc bởi bất kỳ quy tắc nào. Họ sẽ tự giải quyết vấn đề của bản thân, tự đi theo con đường mà họ hướng đến mà không để bất kỳ ai gây trở ngại. Tuy nhiên, tính cách đó khiến nam Nhân Mã trở nên cố chấp, thiếu trách nhiệm và không cẩn trọng với những quyết định của mình.

Nhìn chung, nam và nữ thuộc cung Sagittarius được Mộc Tinh truyền cho sự thông minh, nhanh trí và sự hiểu biết. Đó là lợi thế lớn trong công việc và cuộc sống, giúp Nhân Mã dễ dàng thăng tiến và đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra. Thế nhưng, tính cách có phần cố chấp, tự phụ và quá đề cao bản thân chính là trở ngại để Nhân Mã hoàn thiện bản thân và được sự tôn trọng của mọi người xung quanh.

Chuyện tình yêu cung Nhân Mã

Trong chuyện tình cảm, cung Nhân Mã được đánh giá là cung hoàng đạo si tình và luôn hết lòng với đối phương. Dù là cung Nhân Mã nam hay Nhân Mã nữ thì họ đều đề cao sự tôn trọng, chung thuỷ trong tình yêu. Họ yêu thích mối quan hệ truyền thống, xuất phát từ tìm hiểu và dần tiến tới hôn nhân.

Khi đã tìm được đối tượng phù hợp, Nhân Mã sẽ dành hết sự quan tâm, chu đáo của mình dành cho người đó mà không mưu cầu được đáp lại. Họ sẵn sàng bao dung mọi lỗi lầm của đối phương nhưng trong giới hạn nhất định. Chính vì người thuộc cung Nhân Mã luôn đề cao sự chung thuỷ nên sẽ không thể tha thứ cho đối phương khi bị lừa dối, phản bội.

Trong mối quan hệ tình cảm, Nhân Mã ngọt ngào, lãng mạn và vô cùng tinh tế. Họ chú trọng cách thể hiện thông qua hành động hơn lời nói. Tuy nam nữ Nhân Mã không biết nói những lời mật ngọt nhưng họ sẽ cố gắng dành cho đối phương những điều tốt đẹp nhất. Do đó, khi yêu Nhân Mã, bạn sẽ ở trong mối quan hệ lành mạnh, bạn sẽ nhận được sự cưng chiều và yêu thương hết mực từ họ.

Mặt tốt, xấu của cung Sagittarius

Cung Nhân Mã là cung hoàng đạo sống có mục đích và lý tưởng của riêng mình, họ luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực để đạt được mong muốn. Họ là người có tham vọng cao trong công việc, quyết đoán và thông minh nên dễ dàng đạt vị trí cao trong một cơ quan, tổ chức. Bên cạnh đó, Nhân Mã sống nhiệt tình với mọi người xung quanh, hào phóng trong chuyện tiền bạc, hài hước và luôn là tâm điểm trong cuộc trò chuyện.

Tuy nhiên, đôi khi những người thuộc cung Nhân Mã thường có bản tính cố chấp, thường hứa nhiều hơn những gì có thể làm được. Nhân mã thường khó tiếp nhận từ những ý kiến đóng góp từ những người xung quanh nên đôi khi sẽ gây mất lòng. Mặc khác, trong công việc, cung Sagittarius thiếu kiên nhẫn và dễ bỏ cuộc nên chỉ có thể gặt hái được thành công khi thật sự kiên trì và kiên định hướng đến mục tiêu.

Cung Sagittarius hợp với nghề nào

Cung Sagittarius hợp với nghề nào

Những người thuộc cung Nhân Mã được ban tặng giác quan thứ sáu nhạy bén, trực giác tốt. Khi có sự việc xảy đến, họ phán đoán tốt vấn đề và giải quyết nó một cách nhanh chóng. Họ biết cách nắm bắt thời cơ và sử dụng khả năng giao tiếp của bản thân đúng thời điểm. Do đó, Nhân Mã sẽ phù hợp với những công việc như nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, marketing, PR,…

Thêm vào đó, Nhân Mã dũng cảm, gan dạ, quyết đoán nên họ sẽ phù hợp với những công việc đi đây đi đó và phải đối mặt với nhiều áp lực từ dư luận như nhà báo, nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu,… Đặc biệt, đối với nữ Nhân Mã, họ sẽ phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhanh nhẹn như thư ký, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không,…. Trong khi đó, nam Nhân Mã yêu thích mạo hiểm, chịu được áp lực cao trong công việc sẽ phù hợp với ngành nghề như phiên dịch viên, nhà ngoại giao,….

Cung Nhân Mã hợp với cung hoàng đạo nào?

Trong 12 cung hoàng đạo Nhân Mã nữ có tính cách độc lập, thích phiêu lưu và tìm kiếm trải nghiệm mới. Do đó, cung Nhân Mã hợp với cung hoàng đạo có cùng đặc điểm tính cách như Bạch Dương, Sư Tử và Kim Ngưu. Dù trong mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu, họ đều có chung chí hướng và tư tưởng hoà hợp. Tuy nhiên, để đạt sự ổn định và hoàn thành công việc tốt nhất, cung Nhân Mã nên hợp tác với cung hoàng đạo Song Ngư, Ma Kết hay Thiên Bình. Các cung này đều có tính cách cẩn trọng và sáng tạo nên sẽ giúp Nhân Mã cải thiện những sai sót và hoàn thiện bản thân.

Tử vi cung Nhân Mã (22/11 – 21/12) hôm nay

Nhìn chung, tử vi cung Nhân Mã hôm nay gắn với những khía cạnh như:

  • Con số may mắn: 6
  • Màu sắc may mắn: Màu đen
  • Cung hoàng đạo quý nhân: Bọ Cạp
  • Chỉ số may mắn tổng hợp: 70%
  • Chỉ số cụ thể: Tình yêu 80% Tài vận 80% Sức khỏe 70% Sự nghiệp 60%

Trong công việc, tử vi hôm nay của Nhân Mã cho thấy cung hoàng đạo này sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại và dễ bị xuống tinh thần khi mọi chuyện không theo mong muốn. Tuy nhiên, những người thuộc cung Thủ cần nhanh chóng cân bằng cảm xúc và lấy lại tinh thần để tiếp tục nhiệm vụ được giao.

Về khía cạnh tình cảm, chòm sao này may mắn nhận được từ cảm thông, an ủi từ đối phương. Tình yêu viên mãn tiếp thêm động lực để chòm sao Nhân Mã đối diện với những khó khăn trong giai đoạn này.

Tử vi tài lộc Nhân Mã hôm nay có sự thăng tiến rõ rệt, chòm sao này có thể tìm được một vài cơ hội đầu tư hiếm hoi. Hãy nắm bắt cơ hội và đưa ra quyết định đúng lúc, đúng chỗ thì sẽ nhận về được khoản tiền lớn trong tương lai.

Lời kết

Với những thông tin vừa chia sẻ qua bài viết trên, mong rằng bạn đã có cái nhìn khái quát về cung hoàng đạo Nhân Mã trong các khía cạnh công việc, tình yêu, tính cách. Còn nhiều điều thú vị về 12 cung hoàng đạo đang chờ bạn khám phá, hãy truy cập Linkday mỗi ngày để cập nhật những thông tin hữu ích nhất!