You are currently viewing Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) – Giải mã Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) – Giải mã Tình yêu, Tính cách, Sự nghiệp

Cung Sư Tử sinh ngày mấy tháng mấy? Họ có đặc trưng tính cách là gì, tình yêu và sự nghiệp tương lai sẽ ra sao? Hãy cùng Linkday khám phá về cung hoàng đạo này ở bài viết dưới đây nhé!

Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Cung Sư Tử bắt đầu từ ngày 23/7 đến ngày 22/8 trong lịch Dương, là cung hoàng đạo xếp ở vị trí thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo và được xếp vào nhóm nguyên tố Lửa (cùng Bạch Dương, Nhân Mã). Biểu tượng của cung Sư Tử là con sư tử, thể hiện tính cách mạnh mẽ, táo bạo và đầy quyền lực.

Xem thêm: Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Giải mã Tình yêu, Tính cách và Sự nghiệp

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Theo Thần thoại Hy Lạp, Hercules – người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng gian nan và hiểm trở, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Heracles. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện trước chàng.

Thế nhưng, kẻ thù vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, chú sư tử siêu phàm nọ cũng không là ngoại lệ trước sức mạnh và khả năng chiến đấu tuyệt vời của Hercules, nên bị tiêu diệt. Chú sư tử có một không hai này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của Hercules.

Ký hiệu cung Sư Tử là gì?

Ký hiệu cung Ma Kết được diễn tả bằng icon ♌.

Cung thứ: 5 trong Hoàng ĐạoTính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: Mặt Trời (tượng trưng cho năng lượng dồi dào)
Biểu tượng: Sư Tử Màu sắc: đỏ, vàng, cam
Phẩm chất: người giỏi tổ chứcLàm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
Cung khắc: Bảo BìnhHẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
Nguyên tố: lửaCon số may mắn: 1, 4 và 6
Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá rubyHoa: hướng dương, hoa trinh nữ
Ngày trong tuần: Chủ nhậtĐộng vật: chó, báo, chim hoàng yến
BIỂU HIỆN yêu: Thích chiếm thế chủ động và kiểm soát hoàn toàn trong “chuyện ấy”Môn học giỏi: Văn, sử, địa
Nghề nghiệp: quản lý bán hàng, startup, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ,…Tiếng hàn: 사자자리: cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Xem thêm: Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Giải mã Tình yêu, Tính cách và Sự Nghiệp

Tính cách cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Tính cách cung Sư Tử (23/7 - 22/8)

Nếu bạn đang cần tham khảo tính cách của Sư Tử thì đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất:

Khái quát tính cách cung Sư Tử

Cung Sư Tử là cung hoàng đạo thuộc nhóm tính cách mạnh mẽ, tự tin, kiêu hãng và quyết đoán. Họ có khả năng lãnh đạo xuất chúng, thân thiện và dễ gần. Họ luôn muốn thể hiện bản thân thật tốt và được mọi người xung quanh yêu mến vì sự hài hước, nhanh nhạy của mình.

Tính cách của nữ Sư Tử

Nữ Sư Tử là chòm sao được Mặt trời chiếu mệnh, mang trong mình sức mạnh và lòng kiêu lãnh nên thường có tính tự lập cao, năng động và hay thích khám phá. Bên cạnh đó, nữ Sư Tử ghép sự cô đơn và bóng tối khiến họ luôn lạc quan và dễ dàng đứng dậy sau những thất bại, vấp ngã và quyết tâm chiến thắng trong mọi việc.

Tính cách đặc trưng của nữ Sư Tử nổi bật là mạnh mẽ và tự lập, họ táo bạo và luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành những mục tiêu đã được đặt ra. Họ không bao giờ trùn bước trước khó khăn và luôn tìm cách để giải quyết khó khăn thay vì bị khuất phục. Tính cách này khiến nữ Sư Tử có phần lạnh lùng, quyết đoán, là nơi nương tựa vững chắc cho người khác.

Bên cạnh đó, nữ Sư Tử còn là người trọng tình, trọng nghĩa và luôn trân trọng và cố gắng vun đắp những mối quan hệ xung quanh. Chính vì thế, họ luôn được những người xung quanh yêu mến. Tuy nhiên, nữ Sư Tử đôi khi có phần cao ngạo, cố chấp là tính cách chung của cung hoàng đạo Sư Tử. Do đó, các nàng dễ bị vướng vào những rắc rối và phiền phức không đáng có.

Tính cách của nam Sư Tử

Nam Sư Tử mang đặc điểm tính cách mạnh mẽ và cá tính, năng động, nhiệt huyết trong mọi công việc và là người có hoài bão mới, ý tưởng cao đẹp và khó có thể bị khuất phục trước bất cứ khó khăn nào. Trong tình yêu, nam Sư Tử là người chung thuỷ, chân thành và luôn muốn dành sự quan tâm, chu đáo cho người mình yêu không chỉ bằng lời nói mà còn bằng những hành động chân thành.

Tuy nhiên, những anh chàng Sư Tử thường thích đứng ở vị trí trung tâm của sự chú ý, họ cẩn thận nhưng cũng rất liều lĩnh. Chính vì những tham vọng và sự cầu tiến ở bản thân nên họ luôn tận dụng mọi cơ hội để có thể nâng tầm bản thân, hướng đến vị trí quản lý cấp trung trở lên.

Điểm mạnh và điểm yếu của cung Sư Tử

Điểm mạnh và điểm yếu của cung Leo

Sư Tử là một trong những cung hoàng đạo có nhiều ưu điểm. Sau đây là một số ưu điểm chính của người thuộc cung Sư Tử:

  • Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán: Người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử nữ hay nam đều có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và can đảm đương đầu với những thử thách khó khăn trong cuộc sống.
  • Tinh thần lãnh đạo: Với tính cách quyết đoán và kiên trì, người thuộc cung Sư Tử thường có tinh thần lãnh đạo, khả năng thuyết phục và hướng dẫn người khác.
  • Sáng tạo: Sư Tử rất sáng tạo và thích khám phá những ý tưởng mới. Họ luôn năng động và đổi mới trong công việc, cuộc sống.
  • Tự tin: Người thuộc cung Sư Tử thường rất tự tin và kiêu hãnh, luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và không sợ thất bại.
  • Trung thành: Người thuộc cung Sư Tử rất trung thành và tận tâm với bạn bè, người thân và công việc của mình.

Nhược điểm

  • Kiêu ngạo: Người thuộc cung Sư Tử luôn cho mình là người xuất sắc và đáng được tôn vinh nên đôi khi họ sẽ tỏ ra kiêu ngạo và tự mãn.
  • Khó chấp nhận sai lầm: Người thuộc cung Sư Tử rất khó để chấp nhận sai lầm của bản thân và dễ bị tổn thương bởi những lời chỉ trích từ người khác.
  • Tự tin quá mức: Sự tự tin quá mức của cung Sư Tử có thể dẫn đến những quyết định sai lầm.
  • Cứng đầu: Người thuộc cung Sư Tử rất cứng đầu và khó thay đổi quan điểm nên dễ gây ra xung đột trong mối quan hệ.

Cung Sư Tử hợp với ngành nghề nào?

Cung Leo hợp với ngành nghề nào?

Cung Sư Tử sở hữu năng lượng dồi dào hơn so với cung hoàng đạo khác cả về vật chất và tinh thần. Họ là người thích hành động, làm nhiều hơn nói và sẽ luôn nghiêm túc trong công việc và cố gắng hết sức mình. Trong công việc, họ thể hiện sự tự tin và sáng tạo, khao khát được làm việc độc lập và tự mình gây dựng sự nghiệp. Chính vì sự yêu thích tự do, độc lập, thích giao tiếp mà họ có tố chất trở thành quản lý trong tương lại, hoặc làm các công việc đòi hỏi niềm đam mê và tài năng bẩm sinh như kinh doanh, biên tập viên hay tham gia ứng cử vào vị trí lãnh đạo trong bộ máy nhà nước.

Đối với nữ Sư Tử có thể sử dụng lợi thế về ngoại hình, sự tỉ mỉ và trí thông minh của mình để trở thành chuyên gia makeup hay những công việc đòi hỏi sự gặp gỡ, giao tiếp, đối thoại với khách hàng như Sales, tiếp tân, nhân viên marketing sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp. Đối với nam Sư Tử, họ có tài lãnh đạo, tổ chức của mình nên sẽ phù hợp với nhóm công việc nghệ thuật sáng tạo như hội hoạ, viết nhạc để phát triển sự sáng tạo độc đáo của mình.

Bên cạnh đó, Cung Sư Tử thuộc nhóm cung hoàng đạo có tầm nhìn xa trông rộng, đam mê với việc chia sẻ kiến thức và hướng dẫn người khác. Do đó, họ sẽ dễ dàng thành công trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo.

Tình yêu của cung Sư Tử

Cung Sư Tử có lòng tự tôn rất cao và dường như không ai có thể xâm phạm đến chúng. Họ rất dễ tự ái và hay giận dỗi, đôi khi chỉ cần một câu chê bai cũng khiến họ tức giận nhưng chỉ cần một câu khen ngợi là đã có thể khiến họ vui vẻ trở lại. Tuy nhiên, tính chiếm hữu cao ở Sư Tử dễ khiến đối phương cảm thấy bị gò bó, không thoải mái và sự quản lý đó dễ khiến Sư Tử mất đi tình yêu đích thực của đời mình.

Sư Tử là cung hoàng đạo thích cảm giác chinh phục trong tình yêu, họ dễ khiến người khác rơi vào bẫy tình yêu của mình nhưng lại rất mau chán và họ có thể đi tìm tình yêu mới bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, khi đã yêu thật lòng thì họ lại rất chân thành và nhiệt tình, họ muốn xây dựng mối quan hệ lành mạnh, vững chắc với đầy đủ tình cảm và sự tôn trọng lẫn nhau.

Trong tình yêu, người cung Sư Tử thường hợp với nhóm cung Khí như Bảo Bình, Song Tử và Thiên Bình. Cả hai sẽ tạo nên sự hoà hợp và tình cảm được xây dựng dựa trên sự tôn trọng, tình cảm chân thành và thấu hiểu lẫn nhau.

Tử vi cung Sư Tử (23/7 – 22/8) hôm nay

Thời kỳ sao Thuỷ nghịch hành lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 21/4/2023 đến ngày 14/5/2023, các cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) vốn thuộc nhóm lạc quan và tràn đầy hy vọng vào cuộc sống nhưng vẫn không tránh khỏi những tác động trong thời kỳ này. Phương diện mà nhóm Lửa, trong đó có Sư Tử ảnh hưởng rõ nhất chính là chuyện tình cảm.

Trong thời gian này, Sư Tử sẽ cảm thấy khá bất an trong mối quan hệ hiện tại, các cặp đôi dễ xảy ra tranh cãi, người độc thân cũng nên chú ý kẻo gặp đào hoa xấu, có thể bị lừa gạt chuyện tình cảm. Dưới ảnh hưởng của thời kỳ nghịch hành của sao Thuỷ, gần đây tâm lý của nhóm Lửa không được ổn định, cảm xúc lên xuống thất thường dễ làm tổn thương những người xung quanh và cũng dễ bị mọi người trách móc vì cách ứng xử khó hiểu của mình.

Do đó, trong thời gian này, cung Leo cần biết cách kiểm soát cảm xúc của mình và hãy nhớ là đừng trút giận lên những người mà mình thương yêu nhé!. Hãy mạnh mẽ trước những lời đồn thổi sai tự thật và sự kiên cường sẽ giúp Sư Tử bảo vệ tốt bản thân của mình.

Con số may mắn cho cung Leo là 32, 64, 29.

Lời kết

Khám phá Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) – Giải mã Tình yêu, Tính cách và Sự nghiệp đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về cung hoàng đạo này. Hi vọng, thông qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về cung Leo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại comment để được giải đáp nhé!