You are currently viewing 12 Cung Hoàng Đạo – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp

12 Cung Hoàng Đạo – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Khám phá 12 Cung Hoàng Đạo về tính cách, sự nghiệp và tình yêu chi tiết. Giải mã những nét đặc trưng, điểm mạnh, điểm yếu đại diện cho những người có ngày sinh thuộc 12 cung Hoàng Đạo ở bài viết dưới đây!

12 Cung Hoàng Đạo bắt nguồn từ đâu?

12 Cung Hoàng Đạo bắt nguồn từ đâu?

12 Cung Hoàng Đạo (HOROSCOPE) do những nhà Chiêm tinh học nổi tiếng tại Babylon cổ đại sáng tạo ra vào năm 1645 TCN. Qua quan sát bầu trời, người cổ đại đã tưởng tượng ra các hình ảnh từ hình nối của các ngôi sao sáng lại với nhau, tạo thành các chòm sao trên bầu trời.

Để tính lịch trong một năm, các nhà thiên văn học cổ đại đã chia Hoàng đới ra làm 12 phần bằng nhau gọi là 12 Cung Hoàng Đạo tính từ điểm Xuân phân. Như vậy, mỗi tháng sẽ tương ứng với một cung.

Các cung Hoàng Đạo được gọi tên theo tên chòm sao nằm trên hoặc gần nhất phần đường hoàng đạo của cung đó, theo đó, điểm Xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương (Aries( cho nên nó là cung hoàng đạo đầu tiên. Theo đó, Tên gọi của 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 chòm sao.

Giải mã chi tiết 12 Cung Hoàng Đạo

12 Cung Hoàng Đạo bao gồm những cung nào? Đặc điểm tính cách đặc trưng của họ là gì? Tình yêu và sự nghiệp họ ra sao? Cùng theo dõi dưới đây nhé!

Cung Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4)

Cung Bạch Dương - Aries (21/3 - 20/4)
Image processed by CodeCarvings Piczard ### FREE Community Edition ### on 2021-02-20 02:50:06Z | http://piczard.com | http://codecarvings.comÿÁVïç
Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho quyền lực)
Biểu tượng: đầu, khuôn mặt  Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
Cung thứ: Cung đầu tiên trong Hoàng ĐạoTính chất chung: cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
Cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân MãLàm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Cung khắc: Thiên BìnhHẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
Nguyên tố: lửaCon số may mắn: 1 và 9
BIỂU HIỆN yêu: Nói lời yêu thươngMôn học giỏi: Thể dục
Nghề nghiệp: Kinh doanh bất động sản, ăn uống hoặc du lịch.Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ

Bạch Dương đứng vị trí đầu tiên trong vòng tròn cung hoàng đạo. Do đó, người thuộc cung Dương Cưu sẽ mang trong mình đặc trưng tính cách là thống lĩnh, quyết đoán, tiên phong trong công việc và lãnh đạo. Họ luôn là người dẫn dắt, luôn nỗ lực hết mình và có sự quyết tâm cao độ để hoàn thành các công việc được giao.

Aries cũng là cung hoàng đạo yêu thích khám phá những điều mới mẻ thay vì dập khuôn với những hoài niệm cũ. Họ sống rất chân thành, nhiệt huyết, độc lập và luôn cháy hết mình với ngọn lửa đam mê. Họ luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu đến cùng để giành chiến thắng.

Tình yêu của cung Bạch Dương là sự đen xen giữa lãng mạn, ngọt ngào nhưng không kém phần mãnh liệt. Họ luôn mong muốn đối phương phải là người hiểu mình, phù hợp với mình về suy nghĩ, quan niệm sống, sở thích,…. Họ có thể yêu một ai đó ngay từ cái nhìn đầu tiên và rất dễ bị thu hút bởi những người có sự tương đồng về tính cách và đam mê.

Về nghề nghiệp, Cung Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo có đầu óc kinh doanh bẩm sinh, họ luôn đổi mới mình, luôn cầu toàn và khát vọng tìm ra con đường phù hợp. Đặc tính lãnh đạo và nỗ lực có kế hoạch đã khiến Aries làm việc hiệu quả và sáng tạo, phù hợp với các công việc liên quan đến kinh doanh, lãnh đạo, nhà chính trị,….

Bên cạnh đó, những người Bạch Dương cũng có sức mạnh sáng tạo và đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc và thể thao. Họ có thể trở thành các nghệ sĩ, nhạc sĩ, vận động viên hoặc các nhân viên bán hàng thành công.

Tuy nhiên, tính cách nóng nảy của Bạch Dương sẽ khiếp họ gặp nhiều khó khăn trong công việc và giao tiếp với đồng nghiệp. Do đó, họ cần học cách lắng nghe, kiểm soát bản thân và cân nhắc kỹ trước khi quyết định để thành công hơn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Cung Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 20/5)

Cung Kim Ngưu - Taurus (21/4 - 20/5)
Bộ phận cơ thể: cổ, tai và họngSao chiếu mệnh: sao Kim (đặc trưng cho sự quyến rũ)
Biểu tượng: bò đực, hải cẩuMàu sắc: hồng, xanh lục
Cung thứ: 2 trong Hoàng ĐạoTính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
Tâm tính: có tố chất lãnh đạoLàm bạn với: Sư Tử, Bảo Bình
Cung khắc: Bọ CạpHẹn hò với: Xử Nữ, Ma Kết
Nguyên tố: đấtCon số may mắn: 2 và 8
BIỂU HIỆN yêu: Lãng mạnMôn học giỏi: Hóa học, vật lý
Đá may mắn: ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lamNgày trong tuần: thứ Sáu
Nghề nghiệp: Giáo viên, luật sư, đầu bếp,…Tiếng hàn: 황소자리: cung Kim Ngưu (19/2 – 20/3)

Cung Kim Ngưu là cung số 2 trong vòng trong hoàng đạo, thuộc nguyên tốt đất (cùng với cung Ma Kết và cung Xử Nữ), biểu tượng cho sự quyến rũ, tình cảm, đằm thắm và ngọt ngạo.

Về tính cách, cung Kim Ngưu là người yêu thích sự ổn định, lâu dài và thường không có quá nhiều sự thay đổi, đột phá trong công việc. Họ là người vui vẻ, hoà đồng, luôn tạo tiếng cười và mang đến năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Bên cạnh đó, họ là người luôn kiên trì, bền bỉ theo đuổi mục tiêu. Họ đánh giá cao thực tế và là người thận trọng trong quyết định của mình. Nhưng đôi khi, Kim Ngưu cũng rất bướng bỉnh, khó chịu khi mọi việc xảy ra không như mong đợi.

Về chuyện tình cảm, Kim Ngưu là người thận trọng, chung thuỷ và biết vun vén, bồi đắp tình cảm giữa hai người để hướng tới hạnh phúc lâu dài. Dù có nhiều tình cảm nhưng Kim Ngưu luôn chọn cách giữ trong lòng, họ muốn đối phương say đắm và tự tìm đến mình.

Với đặc điểm tính cách cẩn trọng, tỉ mỉ của mình nên Kim Ngưu sẽ phù hợp với các ngành nghề như chuyên viên phân tích tài chính, ngân hàng, nghề makeup, kiến trúc sư, nội thất, kế toán,…..

Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 21/6)

Cung Song Tử - Gemini (21/5 - 21/6)
Bộ phận cơ thể: phổi, cánh taySao chiếu mệnh: sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh trong diễn đạt và giao tiếp)
Cung thứ: 3 trong Hoàng ĐạoTính chất chung: Mẫu người không kiên định, hay thay đổi
Biểu tượng: 2 cô/cậu song sinh Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xám
Phẩm chất: người không kiên định, hay thay đổiLàm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
Nước hoa: cây bách xù, hoa oải hương, quýtĐá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não
Cung khắc: Nhân MãHẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình
Nguyên tố: không khí Con số may mắn: 3, 4 và 7
BIỂU HIỆN yêu: Luôn mang đến sự vui vẻMôn học giỏi: Tất cả các môn
Nghề nghiệp: kinh doanh ăn uống, sale, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch, thời trangTiếng hàn: 쌍둥이자리: cung Song Tử (21/5-21/6)

Cung Song Tử tên Tiếng Anh là Gemini, là cung hoàng đạo thứ ba trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo và thuộc nhân tố Khí.

Song Tử chính là một trong 12 cung Hoàng Đạo có nắm bắt về tâm lý nhất, họ có tính cách không đồng nhất và cực dễ trở mặt nhanh như “lật bánh tráng”, khiến người khác rất khó để có thể đọc được suy nghĩ hay toan tính của Song Tử.

Gemini là chòm sao luôn chăm sóc, quan tâm tới mọi người xung quanh, họ luôn có tinh thần lạc quan, tích cực và mang đến những năng lượng tốt cho những người xung quanh. Chòm sao Song Tử khá vui tính, hóm hỉnh và nói chuyện cực kỳ hấp dẫn, khiến người khác dễ bị hấp dẫn, cuốn hút.

Tuy nhiên, vì tính cách linh hoạt, thông minh, lối tư duy nhanh nhạy nên cảm xúc Song Tử thường khá thất thường, “sáng nắng chiều mưa trưa bão tố”. Thêm vào đó, sự thẳng thắn và không biết giao tiếp dễ khiến Song Tử ăn nói làm phật lòng người khác.

Trong tình yêu, Song Tử là người khá đào hoa, trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được người phù hợp. Song Tử luôn yêu thích sự thay đổi, mới lạ và người trong mộng của Song Tử cũng phải là người cùng tần số và có thể bắt nhịp với những câu nói đùa vô tri của họ.

Về sự nghiệp, với tính cách năng động, thông minh, linh hoạt, tò mò, thích khám phá thì Song Tử sẽ phù hợp với những ngành nghề như truyền thông, marketing, sân khấu điện ảnh, giáo dục và đào tạo…..

Cung Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7)

Cung Cự Giải - Cancer (22/6 - 22/7)
Cung thứ 4 trong Hoàng ĐạoTính chất chung: Mẫu người chủ nhân, người thủ lĩnh
Bộ phận cơ thể: ngực và dạ dàySao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng sự trưởng thành và nhận thức)
Biểu tượng: Con cuaMàu sắc: xám, bạc, trắng
Cung hợp: Bò Cạp và Song NgưLàm bạn với: Aries, Thiên Bình
Cung khắc: Ma KếtPhẩm chất: người chủ nhân, tính thủ lĩnh
Nguyên tố: không khí Con số may mắn: 4 và 6
BIỂU HIỆN yêu: Tâm sự, chia sẻ chuyện buồn vui với bạnMôn học giỏi: Hóa, mĩ thuật
Nghề nghiệp: giáo viên, chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội, tình nguyện viên, nông nghiệpTiếng hàn: 게자리: cung Cự Giải (22/6 – 22/7)
Hoa: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dànhĐộng vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng

Cung Cự Giải thuộc cung thứ 4 trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo, đây là cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Bọ Cạp và Song Ngư) và thuộc nhóm đặc tính thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết).

Trong 12 cung Hoàng Đạo, cung Cự Giải là cung nổi tiếng bởi sự lạnh lùng, khó ưa và luôn bao bọc cho mình một chiếc vỏ cứng nhắc. Nhưng ẩn sâu bên trong Cự Giải là một con người yếu đuối, mỏng manh, nhạy cảm và bí ẩn như những cơn sóng ngầm ngoài biển.

Cự Giải luôn tỏ ra tự tin, dù có khó khăn nhưng bên ngoài vẫn tỏ ra không hề bị nao núng. Cancer luôn hành động rất cẩn thận, tỉ mỉ, suy xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kì quyết định nào.

Về chuyện tình cảm, cung Cự Giải luôn nhã nhặn, lịch sự và tôn trọng người mình yêu. Bên cạnh đó, họ cũng rất thực tế, luôn bảo vệ, che chở và sẵn sàng làm những điều tốt nhất cho người mình yêu.

Trong công việc, với bản tính cẩn thận, tỉ mỉ, không bao giờ đưa ra quyết định vội vàng mà luôn xem xét tình hình một cách thấu đáo. Tuy nhiên, những quyết định mà họ đưa ra lại có phần cá nhân và thiếu logic. Một số ngành nghề phù hợp với Cự Giải như nghệ thuật, thiết kế, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, kinh doanh, nghiên cứu,…..

Cung Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử - Leo (23/7 - 22/8)
Cung thứ: 5 trong Hoàng ĐạoTính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: Mặt Trời (tượng trưng cho năng lượng dồi dào)
Biểu tượng: Sư Tử Màu sắc: đỏ, vàng, cam
Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá rubyHoa: hướng dương, hoa trinh nữ
Phẩm chất: người giỏi tổ chứcLàm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
Cung khắc: Bảo BìnhHẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
Nguyên tố: lửaCon số may mắn: 1, 4 và 6
Động vật: chó, báo, chim hoàng yếnNgày trong tuần: Chủ nhật
BIỂU HIỆN yêu: Thích chiếm thế chủ động và kiểm soát hoàn toàn trong “chuyện ấy”Môn học giỏi: Văn, sử, địa
Nghề nghiệp: quản lý bán hàng, startup, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ,…Tiếng hàn: 사자자리: cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử là cung được xếp ở vị trí thứ 5 trong vòng tròn cung Hoàng Đạo. Trong thiên văn học, cung Sư Tử được chiếu mệnh bởi Mặt Trời với nguồn năng lượng dồi dào, bất tận. Với biểu tượng hình sư tử dũng mãnh, kiêu ngạo cùng sắc màu đặc trưng là đỏ, vàng, cam thể hiện sự sôi nổi, táo bạo và dũng cảm.

Cung Sư Tử là cung Hoàng Đạo có đặc điểm tính cách nổi bật là chân thành, đơn giản, sống biết điều và không bao giờ tính đến những chuyện có thể làm ảnh hưởng đến người khác. Họ luôn có thái độ cầu thị, tích cực và không hề nản trí trước khó khăn.

Với tính cách nồng nhiệt của mình, những người thuộc cung Sư Tử luôn hết mình với người mình yêu, hết mực chung thủy và cưng chiều đối phương. Tuy nhiên, họ lại có xu hướng thích kiểm soát đối phương trong các mối quan hệ nên dễ dàng gây khó chịu và bất hòa trong mối quan hệ.

Tính cách độc lập, tự tin, mạnh mẽ, nhiệt huyết và sáng tạo nên Sư Tử thích hợp với các công việc thiên về lãnh đạo như quản lý kinh doanh, lãnh đạo bộ máy nhà nước, biên tập viên, bác sĩ tâm lý,….

Cung Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

Cung Xử Nữ - Virgo (23/8 - 22/9)
Bộ phận cơ thể: dạ dày, nội tạngSao chiếu mệnh: sao Thủy (tượng trưng cho nhận thấu sâu sắc)
Cung thứ: 6 trong Hoàng ĐạoTính cách chung: là người không kiên định, hay thay đổi
Biểu tượng: Trinh nữMàu sắc: những gam màu nhạt như bạc, những vật sáng lung linh
Phẩm chất: không kiên định, hay thay đổiLàm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
Cung khắc: Song Ngư, Thiên BìnhHẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
Nguyên tố: đấtCon số may mắn: 2, 5 và 7
BIỂU HIỆN yêu: Giúp đỡ đối phương trong mọi việcMôn học giỏi: Toán
Đá may mắn: đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc traiTiếng hàn: 처녀자리: cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Cung Xử Nữ là cung đứng vị trí thứ 6 trong 12 cung Hoàng Đạo, thuộc nguyên tố Đất (cùng với sao Ma Kết và Kim Ngưu) và được sao Thủy chiếu mệnh.

Những người thuộc cung Xử Nữ sở hữu những nét tính cách đặc trưng như trí tuệ sắc xảo vượt trội, biểu tượng cho sự thông minh, sống rất kỷ luật, tỉ mỉ và khắt khe. Đây là chòm sao được mệnh danh là khó phân tích và thấu hiểu nhất. Họ vừa dễ nóng tính vừa rất cầu toàn, nhưng họ luôn mong muốn công việc đúng tiến độ và năng suất mà thôi.

Nhìn chung, Xử Nữ là người sống rất nguyên tắc và có chuẩn mực, họ khao khát khẳng định bản thân mình trong các công việc đòi hỏi trí tuệ và sự sáng tạo. Họ luôn tỉ mỉ, chỉn chu và đầu tư chất xám để công việc được hoàn thiện một cách tốt nhất.

Chòm sao Xử Nữ luôn đào hoa và rất khó nắm bắt được tâm tình của họ. Khi yêu thật lòng, Xử Nữ vẫn giữ cho mình một lý trí bất định để tránh tổn thương nhất. Do đó, họ thường bị coi là vô tâm, lạnh nhạt và khô khan. Thế nhưng, Xử Nữ lại rất dễ bị xúc động, dường như rất khó để từ chối bất kỳ ai.

Với tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, cầu toàn cùng trí thông minh vượt trội trong 12 Cung Hoàng Đạo thì những người thuộc cung Xử Nữ sẽ phù hợp với những ngành nghề như kế toán, giao dịch viên, kiểm toán, bác sĩ, dược sĩ, thu ngân,…..

Cung Thiên Bình – Libra (23/9 – 23/10)

Cung Thiên Bình - Libra (23/9 - 23/10)
Bộ phận cơ thể: thậnSao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng)
Cung thứ: 7 trong Hoàng ĐạoĐá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire
Biểu tượng: cái chânMàu sắc: màu xanh lá cây
Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá SapphireLàm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Cung khắc: Bạch DươngHẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
Nguyên tố: không khíCon số may mắn: 1, 2 và 7
BIỂU HIỆN yêu: Thể hiện sự lãng mạnMôn học giỏi: Anh văn, chính trị
Tên tiếng Anh: LibraTiếng hàn: 천칭자리: cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Thiên Bình đứng vị thứ 7 trong vòng tròn Hoàng Đạo, thuộc nguyên tố Khí (cùng với Song Tử, Bảo Bình), do sao Kim chiếu mệnh.

Cung Thiên Bình đại diện cho công lý và công bằng, họ là người thông minh, có khả năng lý luận, phân tích sắc bén. Họ làm việc luôn có mục tiêu, định hướng và lý tưởng rõ ràng, dám đấu tranh vì sự công bằng. Bên cạnh đó, Thiên Bình là rất dễ được lòng người khác vì tính cách hài hước, nhiệt tình, giao tiếp tốt và biết dung hòa các mối quan hệ.

Về tình cảm, Thiên Bình thích được yêu, vì vậy khi nhận lời yêu ai thì họ sẽ dành tình cảm cho người đó một cách trọn vẹn. Khi yêu người thuộc cung Thiên Bình, bạn sẽ có một câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn và sẽ được cưng chiều hết mực đấy.

Trong công việc, Thiên Bình có khả năng lãnh đạo tốt, khả năng giao tiếp, cư xử khéo léo và luôn biết cách làm mới các mối quan hệ xung quanh mình. Những cốt cách đó đã khiến Thiên Bình luôn xuất sắc, tài giỏi trong mọi lĩnh vực, trong đó, hợp nhất với Libra là nghề chính trị gia, thẩm phán, luật sư hay những nghề đòi hỏi tư duy logic cao.

Cung Bọ Cạp – Scorpio (24/10 – 22/11)

Cung Bọ Cạp - Scorpio (24/10 - 22/11)
Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản, bàng quangSao chiếu mệnh:  Sao Diêm Vương cai quản
Cung thứ: 8 trên Hoàng ĐạoĐá may mắn: Hoàng Ngọc, Đá Opal lấp lánh màu sắc
Biểu tượng: con bọ cạpMàu sắc: màu đỏ và màu hạt dẻ
Câu nói đặc trưng: Tôi muốn, tôi cần (I desire)Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử 
Cung khắc: Kim NgưuHẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
Nguyên tố: NướcCon số may mắn: 2, 7, và 9
BIỂU HIỆN yêu: Thường nhìn trộm đối phươngMôn học giỏi: lịch sử, kinh tế, nghệ thuật
Thiên Yết – Scorpio () (hay còn gọi là Hổ CápThần NôngBọ CạpThiên Hạt)Tiếng hàn: 정갈자리: cung Thần Nông (24/10 – 22/11)

Cung Bọ Cạp hay còn được gọi là Cung Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp hay Thiên Hạt, là cung thứ 8 trong vòng tròn Hoàng Đạo.

Cung Bọ Cạp được mệnh danh là cung có tính cách mạnh mẽ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo, sống có tổ chức, có đầu có quan sát tốt và có tố chất trở thành nhà khoa học đại tài. Họ là người giỏi giải quyết vấn đề, biết lắng nghe nên được mọi người xung quanh luôn tin tưởng và nhờ tư vấn. Bên cạnh đó, họ là người bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong luôn ấm áp, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp là người bí ẩn, khó nắm bắt nhưng lại vô cùng quyến rũ, thu hút người khác giới. Với bên ngoài mạnh mẽ, bên trong lại có một trái tim cuồng nhiệt vì yêu, luôn yêu thật lòng và chân thành với đối phương.

Về sự nghiệp, cung Bọ Cạp rất dễ đạt được nhiều thành tựu đáng nể bởi họ có sự quyết tâm, mục tiêu, không thể bị khuất phục trước khó khăn. Họ thẳng thắn, không xu nịnh và biết đấu tranh vì lẽ phải. Do đó, cung Bọ Cạp phù hợp với những ngành nghề như công an, nhà khoa học, nhà khảo cổ, nhà chính trị, bác sĩ, kiểm toán viên,….

Cung Nhân Mã – Sagittarius (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã - Sagittarius (23/11 - 21/12)
Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo Tên tiếng Anh: Sagittarius
Bộ phận cơ thể: hông, đùi Sao chiếu mệnh: sao Mộc (cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
Biểu tượng: người bắn cung Màu sắc: màu tím đậm 
Đặc trưng: Sự thay đổi (tư duy cả về thân thể lẫn nhận thức)Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư 
Cung khắc: Song TửHẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
Nguyên tố: Mệnh Hỏa Con số may mắn: 3, 5 và 8 
BIỂU HIỆN yêu: Biết cách gây ấn tượngMôn học giỏi: Các bạn nghĩ là Mã giỏi gì?
Đá may mắn: Ngọc lamTiếng hàn: 사수자리 (궁수자리): cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã nằm ở vị trí thứ 8 trong vòng tròn hoàng đạo, thuộc nhân tố Lửa (cùng với Bạch Dương và Sư Tử), là biểu tượng của sự kiêu hãnh và nhiệt huyết.

Nhân Mã nổi bật với sức sống mãnh liệt, thích tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ. Họ thích đi du lịch khắp nơi để khám những vùng đất yên bình, thơ mộng. Họ là người có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp và thích giúp đỡ mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, người thuộc cung Nhân Mã có tính tình dễ thương, hòa đồng, vui vẻ, luôn cởi mở và thường xuyên chia sẻ những niềm vui, chuyện buồn của mình với người thân để nhận được lời khuyên. Họ còn là người thẳng thắn, thật thà, năng động và hài hước.

Trong chuyện tình yêu, Nhân Mã tỏ ra rất nghiêm khắc nhưng sâu bên trong lại rất lãng mạn, hài hước và luôn chung thủy với đối phương.

Về công việc, Nhân Mã là người rất khéo léo trong việc giao tiếp, yêu thích tự do, không thích những công việc gò bó, áp lực hay ràng buộc nào. Do đó, Nhân Mã thích hợp với các công việc năng động như tư vấn bán hàng, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên, huấn luyện viên,….

Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 – 19/01)

Cung Ma Kết - Capricornus (22/12 - 19/01)
Cung thứ: 10 trong Hoàng ĐạoNgày trong tuần: thứ Bảy 
Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ)
Biểu tượng: con dê biển Màu sắc: các màu tối, đặc biệt là màu nâu 
Tính chất: cung số của người thủ lĩnhLàm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình 
Cung khắc: Cự Giải Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ 
Nguyên tố: đất Con số may mắn: 6, 8 và 9
Ký hiệu cung Ma Kết: ♑Hoa tượng trưng: Hoa violet, hoa thuỷ tiên, dành dành, hoa cúc
BIỂU HIỆN yêu: Lo lắng cho tương laiMôn học giỏi: Âm nhạc
Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh Tiếng hàn: 염소자리: cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung Ma Kết đứng thứ 10 trong vòng trong Hoàng Đạo, thuộc cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nử), được sao Thổ chiếu nên mang nét tính cách kiên nhẫn, điềm đạm và tư duy logic.

Những người thuộc cung Ma Kết là những người luôn có ước mơ, hoài bảo, kiên trì và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng. Họ luôn hết mình trong mọi việc, cần mẫn và có định hướng rõ ràng. Ma Kết sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào đến với mình, họ sẽ chỉ tập trung trau dồi bản thân để đạt được mục tiêu đó mà thôi.

Bên cạnh đó, Ma Kết còn rất độc lập, không cần ai giúp đỡ, vẻ ngoài khá nhút nhát, ít nói, sống nội tâm và ngại giao tiếp. Họ là người nguyên tắc, rất coi trọng luật lệ, sống theo xu hướng “dĩ hòa vi quý”, nhường nhịn, kiên nhẫn và quyết tâm đến cùng.

Trong chuyện tình cảm, Nhân Mã luôn chín chắn, bình tĩnh trước mọi vấn đề, họ yêu thích sự mới mẻ trong chuyện tình yêu. Tuy nhiên, Ma Kết cũng rất biết cách cân bằng giữa tình yêu, cuộc sống và công việc.

Với tính cách kiên nhẫn, chịu được áp lực cao, bền bỉ và thận trọng, Ma Kết sẽ phù hợp với các ngành nghệ như kinh tế, khoa học – kỹ thuật, công nghệ thông tin, quản lý,…

Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Cung Bảo Bình - Aquarius (20/1 - 18/2)
Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức 
Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: sao Thổ và Thiên vương 
Biểu tượng: Nhóm Nước Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xanh lơ
Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo BìnhLàm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp 
Cung khắc: Sư Tử, Hổ CápHẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã 
Nguyên tố: không khí Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8 
BIỂU HIỆN yêu: Những cuộc trò chuyện thâu đêm dài đến bất tậnMôn học giỏi: Toán, lý, hóa
Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc Tiếng hàn: .물병자리: cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)
Đá may mắn: Amethyst, Kim Cương, TopazĐộng vật: chim cú, quạ, con lươn 

Cung Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo, thuộc nhân tố cung Khí (cùng với Song Tử và Thiên Bình), đại diện cho sự năng động, tích cực và tràn đầy sức sống.

Tương tự như Song Tử và Thiên Bình, Bảo Bình được bếp vào nhóm xã hội bởi tính cách cởi mở, giao tiếp tốt và vô cùng thân thiện. Họ là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, sáng tạo và dám đi ngược lại với số đông.

Nhưng suy cho cùng, Bảo Bình vẫn mang nét tính cách hiền lành, xu hướng sống hiện đại, tư tưởng mới mẻ, hòa nhã và vui vẻ với mọi người xung quanh.

Trong tình yêu, Bảo Bình là người thông minh, tinh tế, có phần kỹ tính và kén chọn. Để xác định bước vào mối quan hệ nghiêm túc, Bảo Bình sẽ tìm hiểu kỹ đối phương về tính cách, sở thích và khi đã yêu thì sẽ xác định gắn bó lâu dài với nửa kia. Tuy nhiên, họ cũng thuộc tuýp người yêu thích tự do và cần nhiều thời gian để quyết định chuyện hôn nhân.

Bảo Bình là người có tư duy tốt, tiên phong với những sáng kiến thú vị, độc đáo mà dễ dàng chinh phục nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Với niềm đam mê khoa học và ưa thích sáng tạo, Bảo Bình sẽ phù hợp với các công việc thiên về kỹ năng giao tiếp như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, MC, truyền thông sự kiện,….

Những câu hỏi thường gặp ở 12 Cung Hoàng Đạo

Ai là thủ lĩnh 12 cung hoàng đạo?

4 cung hoàng đạo thống lĩnh gồm 

 • Thủ lĩnh nhóm Lửa – Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4)
 • Thủ lĩnh nhóm Đất – Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)
 • Thủ lĩnh nhóm Nước – Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)
 • Thủ lĩnh nhóm Khí – Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo năm 2023

 • Bạch Dương (21/03 – 19/04): Màu đỏ
 • Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Màu hồng, màu xanh
 • Song Tử (21/5 – 21/6): Màu vàng, màu trắng
 • Cự Giải (22/6 – 22/7): Màu bạc
 • Sư Tử (23/7 – 22/8): Màu cam, màu vàng
 • Xử Nữ (23/8 – 22/9): Màu xám
 • Thiên Bình (23/9 – 22/10): Màu xanh lá
 • Bọ Cạp (23/10 – 22/11): Màu đỏ
 • Nhân Mã (23/11 – 21/12): Màu tím, màu vàng, màu đỏ
 • Ma Kết (22/12 – 19/1): Màu đỏ
 • Bảo Bình (20/1 – 18/2): Màu cam
 • Song Ngư (19/2 – 20/3): Màu vàng

Biểu hiện khi 12 cung hoàng đạo thích bạn

Cung Hoàng ĐạoBiểu Hiện
Cung Bạch DươngNói lời yêu thương
Cung Kim NgưuLãng mạn
Cung Song TửLuôn mang đến sự vui vẻ
Cung Sư TửLuôn dành thời gian cho người ấy
Cung Xử NữGiúp đỡ đối phương trong mọi việc
Cung Thiên BìnhThể hiện sự lãng mạn
Cung Bọ CạpThường nhìn trộm đối phương
Cung Nhân MãBiết cách gây ấn tượng
Cung Ma KếtLo lắng cho tương lai
Cung Bảo BìnhNhững cuộc trò chuyện thâu đêm dài đến bất tận
Cung Song NgưNgại ngùng, ít nói nhưng thể hiện tình cảm theo một cách riêng

12 cung hoàng đạo học giỏi môn gì?

 • Bạch Dương: Thể dục;
 • Kim Ngưu: Hóa học, Vật lý;
 • Song Tử: Tất cả các môn;
 • Cự Giải: Hóa, Mĩ thuật;
 • Sư Tử: Văn, Sử, Địa;
 • Xử Nữ: Toán;
 • Thiên Bình: Anh Văn, Chính Trị;
 • Thiên Yết: Tất cả các môn;
 • Nhân Mã: Lịch Sử, Địa Lý, Nghệ Thuật;
 • Ma Kết: Âm nhạc;
 • Bảo Bình: Toán, Lý, Hóa;
 • Song Ngư: Không giỏi môn nào.

12 cung hoàng đạo Tiếng Anh là gì?

 • Cung Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4);
 • Cung Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 20/5);
 • Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 21/6);
 • Cung Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7);
 • Cung Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8);
 • Cung Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9);
 • Cung Thiên Bình – Libra (23/9 – 23/10);
 • Cung Bọ Cạp – Scorpio (24/10 – 22/11);
 • Cung Nhân Mã – Sagittarius (23/11 – 21/12);
 • Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 – 19/01);
 • Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2).

Tổng kết

Trên đây là bài viết 12 Cung Hoàng Đạo – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn, để bạn hiểu bản thân cũng như những người thân xung quanh mình hơn. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ ngay nhé!