You are currently viewing Cung Bạch Dương: Giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu

Cung Bạch Dương: Giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu

Khám phá Cung Bạch Dương về các khía cạnh về tính cách, sự nghiệp, tình yêu chi tiết nhất. Cung Bạch Dương hợp với cung nào? Điều gì tạo nên sự khác biệt của cung hoàng đạo này? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cung Bạch Dương sinh tháng mấy?

Cung Bạch Dương: Giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu

Cung Bạch Dương hay còn được gọi là Aries hay Cung Dương Cưu, là một trong 12 cung hoàng đạo và đại diện cho những người có ngày sinh từ 21/3 đến 20/4. Theo thần thoại Hy Lạp, Bạch Dương mang biểu tượng của con cừu đực lông vàng có cặp sừng lớn uốn cong. Hình ảnh này thể hiện sự quyết tâm, năng lượng rực lửa và lòng nhiệt huyết bất tận của cung hoàng đạo này.

Cung Bạch Dương bắt nguồn từ đâu?

Theo thần thoại Hy Lạp kể lại, xứ Beotie có một vị vua tên là Athamas. Ông cưới Nephele – con gái của nữ thần mây và có 2 người con là Phrixus và Helle. Tuy nhiên, với bản tính ham mê nhan sắc, một thời gian sau vua Athamas đã bỏ người vợ đầu Nephele và cưới Ino – con gái của vị vua xứ Thebes.

Ino vì ghen tị với con trai cả của Nephele là Phrixus nên đã tìm cách buộc nhà vua phải tế thần Phrixus để con trai mình được thừa kế ngai vàng. Nephele vì lo lắng nên đã gửi một con dê lông vàng tên là Aries – con dê mà thần Zeus đã tặng cho cô – đến để bảo vệ các con. Đến ngày hiến tế, con dê đã đưa Phrixus và Helle trốn khỏi Hy Lạp sang phía bên kia đại dương.

Không may thay, chỉ có Phrixus hoàn thành cuộc hành trình này. Helle đã rơi xuống ở một eo biển. Phrixus được Aries đưa đến một vương quốc ở Châu Á và được Vua và Hoàng hậu ở nơi này nhận chàng làm con nuôi.

Để cảm ơn thần Zeus, Phrixus đã hiến tế con dê. Bên cạnh đó, thần Zeus cũng đưa Aries lên bầu trời thành một chòm sao như một cách để tôn vinh sự dũng cảm con vật.

Giải mã Cung Bạch Dương

Giải mã Cung Bạch Dương

Tính cách của cung Dương Cưu

Cung Aries là cung hoàng thuộc nhóm nguyên tố lửa và là một trong 4 cung thống lĩnh, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ mặt trời. Bạch Dương đứng vị trí đầu tiên trong vòng tròn cung hoàng đạo. Do đó, người thuộc cung Dương Cưu sẽ mang trong mình đặc trưng tính cách là thống lĩnh, quyết đoán, tiên phong trong công việc và lãnh đạo. Họ luôn là người dẫn dắt, luôn nỗ lực hết mình và có sự quyết tâm cao độ để hoàn thành các công việc được giao.

Aries cũng là cung hoàng đạo yêu thích khám phá những điều mới mẻ thay vì dập khuôn với những hoài niệm cũ. Họ sống rất chân thành, nhiệt huyết, độc lập và luôn cháy hết mình với ngọn lửa đam mê. Họ luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu đến cùng để giành chiến thắng.

Bên cạnh đó, họ là người sống có lý tưởng, hoài bão và đam mê riêng, họ rất ít khi xao nhãng và luôn nghiêm túc nhất có thể. Tuy nhiên, trong tính cách của Dương Cưu cũng có phần bốc đồng, hay nói ra những điều mình nghĩ mà không tiết chế, dễ khiến cho đôi phương cảm thấy mất lòng.

Các bạn nam thuộc cung Aries là người mạnh mẽ, khí chất, tự tin, nhiệt huyết và đầy tham vọng. Do đó, họ dễ dàng mang đến nguồn năng lượng tích cực và truyền năng lượng đó đén những người xung quanh. Trong khi đó, các bạn nữ thuộc cung Bạch Dương thì lại rất tâm lý, tinh tế, biết để ý xung quanh nên rất được lòng người khác.

Sơ yếu lí lịch của cung Aries

Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho quyền lực)
Biểu tượng: đầu, khuôn mặt  Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
Cung thứ: Cung đầu tiên trong Hoàng ĐạoTính chất chung: cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
Cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân MãLàm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Cung khắc: Thiên BìnhHẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
Nguyên tố: lửaCon số may mắn: 1 và 9
BIỂU HIỆN yêu: Nói lời yêu thươngMôn học giỏi: Thể dục
Nghề nghiệp: Kinh doanh bất động sản, ăn uống hoặc du lịch.Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ

Khám phá điểm mạnh và điểm yếu

Chòm sao đứng vị trí đầu tiên trong bản đồ sao cung Hoàng Đạo, người mang cung Dương Cưu sở hữu cho mình những điểm mạnh nổi trội như:

 • Sự quyết đoán: Họ là người có tinh thần quyết tâm cao độ, không ngại khó khăn, thử thách và kiên trì hoàn thành mục tiêu đề ra.
 • Nhiệt huyết, độc lập: Cung Aries nổi tiếng với tinh thần nhiệt huyết trong mọi công việc, tính cách độc lập, không phụ thuộc vào bất cứ ai mà tự đưa ra quyết định đúng đắn cho riêng mình.
 • Lãnh đạo: Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời đã khiến người mang cung Bạch Dương có khả năng lãnh đạo tốt, dẫn đầu trong công việc và cuộc sống.
 • Sáng tạo nghệ thuật: Họ thích sự sáng tạo, tư duy thay đổi và không thấy hứng thú với những công việc nhàm chán.
 • Kinh doanh: Họ có khả năng quản lý, điều phối tốt. Có thể đưa ra các quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cung Aries cũng tồn tại một số điểm yếu như:

 • Nóng nảy, khó kiểm soát được hành động, ngôn từ và cảm xúc của mình.
 • Bản tính thích hơn thua với người khác
 • Tự mãn vì cho rằng mình là người lãnh đạo và thích đứng đầu
 • Không thích bản thân thua kém bất kỳ ai trong một lĩnh vực nào.

Chuyện tình yêu của cung Aries

Tình yêu của cung Bạch Dương là sự đen xen giữa lãng mạn, ngọt ngào nhưng không kém phần mãnh liệt. Họ luôn mong muốn đối phương phải là người hiểu mình, phù hợp với mình về suy nghĩ, quan niệm sống, sở thích,…. Họ có thể yêu một ai đó ngay từ cái nhìn đầu tiên và rất dễ bị thu hút bởi những người có sự tương đồng về tính cách và đam mê.

Tuy nhiên, vì cái tôi của họ quá lớn nên rất dễ khiến đối phương bị tủi thân, cung Bạch Dương không biết cách thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu của mình dành cho đối phương. Tuy nhiên, họ vẫn luôn có niềm tin và luôn hi vọng tìm được một tình yêu thích thực.

Người Bạch Dương nam khi yêu luôn quan tâm và chiều chuộng người yêu, nhưng cũng có xu hướng kiểm soát mối quan hệ và luôn muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới trong tình yêu.

Người Bạch Dương nữ khi yêu lại rất quyết đoán, nhiệt tình và luôn thẳng thắn bày tỏ cảm xúc của bản thân. Họ là người trực giác, dám nghĩ và dám thách thức người đối diện, khá cứng đầu và khó tính. Do đó, để tạo mối quan hệ với nữ Bạch Dương thì bạn cần chấp nhận những khó khăn, thử thách mà họ đưa ra.

Cung Bạch Dương có sự nghiệp ra sao?

Cung Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo có đầu óc kinh doanh bẩm sinh, họ luôn đổi mới mình, luôn cầu toàn và khát vọng tìm ra con đường phù hợp.

Đặc tính lãnh đạo và nỗ lực có kế hoạch đã khiến Aries làm việc hiệu quả và sáng tạo, phù hợp với các công việc liên quan đến kinh doanh, lãnh đạo, nhà chính trị,….

Bên cạnh đó, những người Bạch Dương cũng có sức mạnh sáng tạo và đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc và thể thao. Họ có thể trở thành các nghệ sĩ, nhạc sĩ, vận động viên hoặc các nhân viên bán hàng thành công.

Tuy nhiên, tính cách nóng nảy của Bạch Dương sẽ khiếp họ gặp nhiều khó khăn trong công việc và giao tiếp với đồng nghiệp. Do đó, họ cần học cách lắng nghe, kiểm soát bản thân và cân nhắc kỹ trước khi quyết định để thành công hơn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Những câu hỏi thường gặp ở cung Dương Cưu

Những câu hỏi thường gặp ở cung Dương Cưu

Cung Bạch Dương hợp cung hoàng đạo nào?

Cung Bạch Dương là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập nên rất dễ gây ấn tượng với người khác giới. Vậy cung Bạch Dương sẽ hợp với cung hoàng đạo nào?

Nam cung Aries hợp với cung nào?

 • Nữ cung Thiên Yết: Đây là cặp đôi có nhiều sự tương đồng, cả 2 đều am hiểu nghệ thuật và có thể cùng nhau học thêm nhiều điều thú vị về sáng tạo và nghệ thuật.
 • Nữ cung Song Tử: Đât là cặp đôi sẽ mang đến nhiều thú vị trong tình yêu. Tính cách trẻ con của nam Bạch Dương cùng tâm hồn ngây thơ, hoạt bát của nữ Song Tử sẽ khiến họ có một tình yêu trong sáng đáng ngưỡng mộ.
 • Nữ cung Sư Tử: Đây là cặp đôi hoà hợp và gắn bó lâu dài được với nhau. Cả hai đều là tuýp người năng động, cá tính và nổi loạn nên dễ tạo nên một tình yêu nồng cháy và bùng nổ.

Nữ cung Aries hợp với cung nào?

 • Nam Nhân Mã: Cặp đôi này có khá nhiều điểm tương đồng, đều thích hưởng thụ cuộc sống và cũng rất hoà hợp về nhiều mặt, đặc biệt là trong chuyện tình cảm.
 • Nam Thiên Bình: Một chàng trai hào hoa cùng một cô nàng xinh đẹp lạc quan, chắc chắn sẽ tạo nên một tình yêu lãng mạn đáng ghen tị.
 • Nam Bọ Cạp: Có họ vẻ trái ngược nhau về tính cách nhưng lại là thỏi nam chân thu hút lẫnh nhau. Nữ Bạch Dương sẽ bị thu phục bởi sự ân cần, chu đáo và thuỷ chung của càng trai Bạch Dương.

Điều gì tạo nên sức hút cho chòm sao Bạch Dương?

Chòm sao Aries đứng ở vị trí đầu tiên trong vòng tròn Hoàng Đạo, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Mặt Trời nên có phẩm chất đặc trưng là sự thống lĩnh, tiên phong, độc lập và có tố chất lãnh đạo. Bên cạnh đó, họ còn mang tố chất biểu tượng của sao Hoả nên luôn mang trong mình khát vọng, quyền lực và lòng đam mê luôn luôn cháy bỏng.

Chính vì thế, khi nhìn vào người cung Bạch Dương, ta sẽ thấy họ luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và cố gắng làm việc không ngừng nghỉ để đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Chòm sao Bạch Dương sợ điều gì nhất?

Bạch Dương là cung hoàng đạo độc lập và mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ cũng có nỗi sợ riêng. Trong đó, nỗi sợ lớn nhất của họ là sợ bị kiểm soát và bị giới hạn trong cuộc sống. Họ không muốn ai can thiệp quá sâu vào chuyện của mình, họ thích tự do làm đièu mình muốn.

Ngoài ra, người Bạch Dương cũng rất sợ thất bại và không được công nhận. Họ là người khá cầu toàn và đòi hỏi cao với bản thân, vì vậy, khi gặp thấy bại hoặc không được đánh giá cao, họ rất dễ bị tổn thương và mất tự tin. Tuy nhiên, điều này cũng thúc đẩy họ cố gắng phấn đấu để tốt lên từng ngày.

Dự đoán chuyện tình cảm năm 2023 cho Bạch Dương

Năm 2023 sẽ là một năm đầy những cơ hội kèm theo những khó khăn trong chuyện tình cảm của người thuộc cung Bạch Dương. Họ có xu hướng tìm kiếm một ssối tác nặng lượng, đam mê và có thể đồng hành với họ suốt cuộc đời. Họ sẽ phải trải qua nhiều những thư thích trong việc tìm kiếm người yêu đáng tin cậy và thấu hiểu mình.

Trong khi đó, những ai đang ở trong mối quan hệ sẽ cảm thấy suổn định và có thể tiến tới mức độ thăng hoa hơn trong tình yêu. Tuy nhiên, với bản tính ngạo mạn, nóng tính và cố chấp của Bạch Dương sẽ có lúc khiến cho mối quan hệ dễ đi vào bế tắc. Do đó, hãy học cách cởi mở, linh hoạt và thấu hiểu hơn trong chuyện tình cảm để có thể tìm thấy một mối quan hệ hạnh phúc và đầy thành công năm năm 2023.

Những điều mang lại may mắn cho cung Aries?

Những điều đơn giản hàng ngày có thể mang lại may mắn cho cung Dương Cưu như:

 • Màu sắc: Màu sắc may mắn của cung hoàng đạo Bạch Dương là màu đỏ, cam và vàng. Đây là 3 màu sắc đại diẹn cho yếu tố lửa nên luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, dũng cảm và quyền lực.
 • Con số: Con số mang lại may mắn cho cung Bạch Dương là số 1 và số 9
 • Loài hoa: Hoa Tulip là biểu tượng đặc trưng của cung Aries, thể hiện sự nhiệt huyết, táo bạo và tràn đầy năng lượng.
 • Con vật: Con vật mang lại may mắn cho Dương Cưu là loài chim ưng, biểu đạt sự tự do, độc lập, liều lĩnh và nhanh nhẹn.

Tổng kết

Trên đây là biết viết cung cấp thông tin về Cung Bạch Dương: Giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hưu ích dành cho bạn.