You are currently viewing Khám phá các loại thị thực Úc và hướng dẫn toàn diện
Khám phá các loại thị thực Úc và hướng dẫn toàn diện

Khám phá các loại thị thực Úc và hướng dẫn toàn diện

Bạn đang có dự định du lịch Úc, chắc hẳn thị thực Úc là điều bạn cần để bắt đầu hành trình du lịch này. Vậy bạn sẽ cần tham khảo điều gì, chi phí để làm thị thực này như thế nào. Khám phá ngay các loại thị thực Úc và hướng dẫn toàn diện.

Visa Úc là gì?

Thị thực Úc là giấy tờ chính thức cho phép mọi người nhập cảnh và lưu trú tại Úc trong một khoảng thời gian xác định. Bộ Nội vụ quản lý tất cả các khía cạnh của chương trình thị thực Úc. Các yêu cầu thị thực có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích chuyến thăm của bạn, quốc tịch của bạn và thời gian lưu trú.

Điều kiện xin visa Úc
Điều kiện xin visa Úc

Chứng minh nhân thân là một yêu cầu quan trọng để xin thị thực Úc. Cần phải thiết lập danh tính của các cá nhân nộp đơn xin thị thực để đảm bảo rằng họ là người mà họ tuyên bố là và để ngăn chặn hoạt động lừa đảo. Có một số tài liệu có thể được sử dụng làm bằng chứng nhận dạng khi nộp đơn xin thị thực Úc, bao gồm bằng lái xe (bao gồm cả giấy phép học lái xe), giấy khai sinh, thị thực sử dụng hộ chiếu nước ngoài và ImmiCard.

Chứng minh nhân dân xin visa Úc là gì?

Bằng lái xe là một hình thức nhận dạng phổ biến có chứa thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, địa chỉ và ảnh. Khi nộp bằng lái xe làm bằng chứng nhận dạng, bằng này phải còn hiệu lực và hợp lệ và do cơ quan có thẩm quyền của tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc cấp. Giấy phép của người học cũng được chấp nhận nhưng có thể yêu cầu tài liệu bổ sung, chẳng hạn như tài liệu nhận dạng thứ cấp.

Giấy khai sinh là một hình thức nhận dạng khác có thể được sử dụng để chứng minh danh tính. Nó chứa thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, nơi sinh và tên của cha mẹ. Khi nộp giấy khai sinh làm bằng chứng nhận dạng, nó phải là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực và được cấp bởi cơ quan đăng ký sinh, tử và kết hôn của tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc. Nếu giấy khai sinh không phải bằng tiếng Anh, nó phải được dịch bởi một dịch giả được NAATI công nhận.

Hồ sơ xin visa Úc
Hồ sơ xin visa Úc

Thị thực được cấp bằng hộ chiếu nước ngoài cũng có thể được sử dụng làm bằng chứng nhận dạng. Điều này cho thấy rằng người nộp đơn trước đó đã trải qua quá trình kiểm tra với Bộ Nội vụ và đã được cấp phép nhập cảnh vào Úc. Hộ chiếu nước ngoài phải còn hiệu lực và thị thực phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp đơn.

ImmiCard là một hình thức nhận dạng an toàn do chính phủ Úc cấp cho những người không phải là công dân và thường trú nhân. Nó chứa thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, chi tiết thị thực và ảnh. Khi gửi ImmiCard làm bằng chứng nhận dạng, nó phải là thẻ hiện hành và hợp lệ.

Tóm lại, chứng minh nhân thân là yêu cầu cần thiết khi xin visa Úc, và có một số giấy tờ có thể dùng làm bằng chứng. Chúng bao gồm bằng lái xe (bao gồm cả giấy phép học lái xe), giấy khai sinh, thị thực sử dụng hộ chiếu nước ngoài và ImmiCard. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tài liệu được gửi là hiện hành, hợp lệ và được cấp bởi cơ quan có liên quan ở Úc hoặc nước ngoài.

Visa du lịch Úc

Các công ty cung cấp Thị thực du lịch Úc được thiết kế dành cho những người muốn đến Úc để nghỉ dưỡng, tham quan hoặc tham gia các hoạt động giải trí khác. Thị thực này cho phép lưu trú tối đa ba, sáu hoặc mười hai tháng, tùy thuộc vào lựa chọn đã chọn tại thời điểm nộp đơn. Để xin thị thực du lịch, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Giữ hộ chiếu hợp lệ từ một quốc gia đủ điều kiện.
 • Có đủ tiền để hỗ trợ thời gian của bạn ở Úc.
 • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và tư cách.
 • Cung cấp bằng chứng về kế hoạch du lịch dự định và vé khứ hồi.

Papo Visa có thể là một dạng đại lý thị thực uy tín giúp bạn làm điều đó nhanh chóng.

Visa làm việc Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm ở Úc, bạn cần có thị thực làm việc. Danh mục thị thực làm việc bao gồm một số danh mục phụ, bao gồm thị thực làm việc tạm thời, thị thực di cư có tay nghề cao và thị thực kinh doanh. Dưới đây là một số lựa chọn thị thực làm việc phổ biến mà bạn có thể xem xét:

 • Visa tay nghề độc lập (subclass 189): Dành cho các cá nhân có nhu cầu về kỹ năng tại thị trường lao động của Úc.
 • Thị thực thiếu hụt kỹ năng tạm thời (phân lớp 482): Dành cho những người lao động có tay nghề được tài trợ bởi một chủ lao động Úc đã được phê duyệt.
 • Visa Tài năng Kinh doanh (subclass 132): Dành cho các chủ doanh nghiệp quan tâm đến việc thành lập hoặc phát triển kinh doanh tại Úc.

Mỗi lớp con có các tiêu chí đủ điều kiện cụ thể, vì vậy điều cần thiết là phải xem xét chúng cẩn thận trước khi áp dụng.

Đơn xin thị thực Úc

Quá trình xin thị thực Úc có thể được hoàn thành trực tuyến hoặc thông qua một ứng dụng giấy. Dưới đây là các bước chung để làm theo:

 1. Xác định phân loại thị thực của bạn và tiêu chí đủ điều kiện.
 2. Thu thập tất cả các tài liệu cần thiết, bao gồm hộ chiếu, ảnh và bằng chứng hỗ trợ.
 3. Hoàn thành mẫu đơn xin thị thực và trả lệ phí nộp đơn.
 4. Nộp hồ sơ và chờ quyết định.

Thời gian xử lý có thể thay đổi tùy theo loại thị thực và số lượng đơn đăng ký mà Bộ Nội vụ nhận được.

Visa làm việc trong kỳ nghỉ Úc

Thị thực làm việc trong kỳ nghỉ cho phép những người trẻ từ 18 đến 30 tuổi làm việc tại Úc trong khi trải nghiệm văn hóa và lối sống của đất nước. Thị thực có giá trị đến 12 tháng và cho phép nhập cảnh nhiều lần vào Úc. Để đủ điều kiện xin thị thực này, bạn phải:

 • Giữ hộ chiếu hợp lệ từ một quốc gia đủ điều kiện.
 • Không có trẻ em phụ thuộc đi cùng bạn.
 • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và tư cách.
 • Cung cấp bằng chứng về đủ tiền để hỗ trợ thời gian đầu của bạn ở Úc.
 • Trước đây chưa từng vào Úc bằng visa làm việc trong kỳ nghỉ.

Một số công việc phổ biến dành cho khách du lịch đang làm việc bao gồm hái trái cây, ngành khách sạn và các vị trí liên quan đến du lịch.

Xem thêm:

Phần kết luận

Úc cung cấp nhiều loại thị thực phục vụ cho các loại du khách khác nhau. Cho dù bạn muốn khám phá đất nước với tư cách là khách du lịch, làm việc hay sinh sống lâu dài ở đó thì việc hiểu các yêu cầu về thị thực là rất quan trọng. Bằng cách làm theo các hướng dẫn được đề cập trong bài viết này, bạn có thể tăng cơ hội xin thị thực thành công.

Câu hỏi thường gặp

VFS Global có thể tác động tới kết quả xin thị thực Úc không?

VFS Global là công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin thị thực thay mặt cho nhiều chính phủ và cơ quan đại diện ngoại giao. Họ hỗ trợ người nộp đơn trong quá trình xin thị thực bằng cách thu thập và xử lý đơn xin thị thực, tài liệu hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ liên quan như thu thập dữ liệu sinh trắc học và cung cấp tài liệu.

Liệu có cần nộp bản gốc giấy tờ khi xin thị thực ở VFS không?

Một câu hỏi thường gặp khi nộp đơn xin thị thực thông qua VFS Global là liệu có cần cung cấp bản gốc của tất cả các tài liệu hỗ trợ hay không. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn nộp đơn xin thị thực, cũng như loại thị thực mà bạn đang nộp đơn.
Nói chung, bạn nên cung cấp bản gốc của tất cả các tài liệu hỗ trợ bất cứ khi nào có thể, vì điều này có thể giúp đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn được xử lý suôn sẻ và hiệu quả. Tuy nhiên, một số đại sứ quán có thể chấp nhận bản sao có chứng thực hoặc bản sao của một số tài liệu nhất định, miễn là chúng được chứng thực đúng cách và đáp ứng các tiêu chí cụ thể.

Liệu có thể xin thị thực nếu bạn hiện không cư trú tại Úc hay không?

Một câu hỏi thường gặp khác là liệu có thể xin thị thực nếu bạn hiện không cư trú tại Úc hay không. Thật không may, câu trả lời nói chung là không. Hầu hết các đại sứ quán chỉ chấp nhận đơn xin thị thực từ các cá nhân đang cư trú hợp pháp tại quốc gia nơi đặt đại sứ quán. Điều này là do các đại sứ quán cần có khả năng xác minh danh tính, lịch sử du lịch và các thông tin liên quan khác của người nộp đơn để đưa ra quyết định sáng suốt về đơn xin thị thực.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về quy trình xin thị thực, bạn nên kiểm tra trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán có liên quan để biết thông tin chi tiết và hướng dẫn. Bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của VFS Global để được hỗ trợ thêm. Trên đây là toàn bộ nội dung từ https://linkday.vn/.