You are currently viewing Trần Thị Thu Hằng là ai? Chân dung tân Chủ tịch HĐQT 9X
Trần Thị Thu Hằng là ai? Nữ chủ tích HĐQT 9X KienLongbank

Trần Thị Thu Hằng là ai? Chân dung tân Chủ tịch HĐQT 9X

Nữ tướng Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985 được bổ nhiệm làm Chủ tích HĐQT Kiêm Long Bank vào 26/05/2021. Là vị nữ Chủ tịch ngân hàng trẻ tuổi nhất trong lịch sử ngân hàng Việt Nam. Ngoài ra, bà còn được biết đến là Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine và Chủ tích HĐQT Công ty cổ phấn KS Group.

Trần Thị Thu Hằng là ai?

Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985 tại Thái Nguyên, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Trước khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tích HĐQT Kienlongbank, bà là thành viên HĐQT của ngân hàng này. Bà còn là Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine, chủ tích HDQT Công ty cổ phần KS Group.

Bà Trần Thị Thu Hằng tót nghiệp Thạc Sỹ tài chính Ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Giai đoạn từ 2011 – 2018, bà Hằng từng làm Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp lớn của LienVietPost Bank. Giám đốc quan hệ khách hàng doanh nghiệp lớn cấp 3 tại Maritime Back (Nay là MSB).

Từ tháng 3/2018, bà gia nhập CTCP Tập đoàn Sunshine với vị trí Phó tổng giám đốc Đầu tư quốc tế và IPO. Bà đảm nhiệm chức vụ CEO Sunshine Group từ tháng 3/2019 khi 34 tuổi.

Giai đoạn 2019 – 2020, bà Hằng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản và từng giữ các vị trí quan trọng như Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sunshine Homes, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư thương mại Sunshine Tech, Giám đốc Công ty cổ phần Sunshine AM, Giám đốc Công ty cổ phần Sunshine Sky Villa.

Bà Trần Thị Thu Hằng bắt đầu tham gia Hội đồng Quản trị Kienlongbank với chức vụ Phó chủ tịch HĐQT từ đầu tháng 2/2021 đến nay. Trước khi về Sunshine Group vào tháng 3/2019, bà Hằng có hơn 10 năm làm việc tại MB, LienVietPostBank, MSB.

Tính đến tháng 1/2021, cổ phần Kienlong bank mà bà Hằng nắm giữ là hơn 15,3 triệu cổ phiếu, chiếm 4,75& vốn điều lệ.

Tiểu sử về Trần Thị Thu Hằng

  • Họ và tên: Trần Thị Thu Hằng
  • Năm sinh: 14/09/1985
  • Nơi sinh: Thái Nguyên
  • Địa chỉ thường trú: Căn hộ 04 nhà B, TTQĐ 75886 TCHC, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
  • Học vấn: Thạc sĩ ngân hàng – Khoa tài chính ngân hàng – Đại học Kinh tế quốc dân.

Tiểu sử về gia đình

  • Chồng: Nguyễn Phú Vinh
  • Con: Nguyễn Nhất Nam
  • Cha ruột: Trần Văn Hải
  • Mẹ ruột: Bùi Thị Xoa
  • Em trai Trần Thanh Tùng

Qúa trình công tác của Trần Thị Thu Hằng

Doanh nhân Trần Thị Thu Hằng là một doanh nhân trẻ tuổi của thế hệ 9x. Sinh năm 1985, cầm trong tay tấm bằng Thạc Sỹ tài chính ngân hàng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau nhiều đi làm, bà đã có tích lũy cho mình những kinh nghiệm, kiến thức và các thành tựu cao.

Từ 2019 – 2020, cơ duyên đã đứa bà đến với lĩnh vực bất động sản. Qua mảng này bà là tổng giám đốc của Công ty CP tập đoàn Sunshone. Ngoài ra, bà còn nắm giữ chức vụ phó Chủ tích HĐQT của công ty CP Sunshine Homes, ổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Thương mại Sunshine Tech, chủ tịch KS Group.

Tháng 1.2021, được bầu làm thành viên của hội đồng quản trị ngân hàng Kiên Long. Và sau đó chính thức lên làm chủ tích KienLong Bank từ 26/05/2021.

Bên cạnh đó, bà Hằng vẫn đang là Chủ tịch HĐQT công ty CP đầu tư SIPT. Và là tổng giám đốc điều hành Công ty CP tập đoàn Sunshine. Là con người có tinh thân làm việc cao, hiện tại bà Hằng nắm giữ hơn 15,3 triệu cổ phiếu KienLong Bank. tương đương với 30% số vốn điều lệ.

Qúa trình bà Trần Thị Thu Hằng đi lên ghế Chủ tích HĐQT của KienLong Bank

Mặc dù còn rất trẻ, bà Trần Thị Thu Hằng đã được bổ nhiệm ngồi nhiều vị trí quan trọng trong nhiều ngân hàng lớn. Bà là người sở hữu số phiếu đồng thuận nhiều nhất khi kế nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT Kienlong Bank. Trước đó, bà từng giữ chức vị trí phó chủ tịch HĐQT ngân hàng Kiên Long. Sau đó, bà thay thế vị chí ông Lê Hồng Phương là nguyên Chủ tịch HĐQT của ngân hàng Kiên Long nhiệm kỳ 2018 – 2022, kể từ 26/05/2021. Vị trí cao nhất của ngân hàng Kiên Long này đã từng 2 lần đổi chủ chỉ trong hai tháng đầu năm 2021.

Sau đó, đại hội cổ đông thường niên năm 2021 vào ngày 29/4 của Kienlong Bank đã thông qua nhiều nội dung quan tọng. Trong đó, cổ đông ngân hàng đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất 2021 là 1.000 tỷ đồng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng. Bà đã đưa ngân hàng Kienlong Bank thu lại lợi nhauanj trước thuế hợp nhất xấp xỉ 703 tỷ đồng. Như vậy, thì tỷ lệ nợ xấy của ngân hàng Kiên Long giảm 3% so với năm 2020.

Lời kết

Lần đầu tiên trong lịch sử ngân hàng Việt Nam, có một nữ chủ tịch lên ngôi khi chỉ mới 36 tuổi. Bà Trần Thị Thu Hằng chính là nữ doanh nhân trẻ tuổi nhất và bà cũng chứng minh vị thế của mình qua câu nói “tuổi trẻ tài cao”. Cho tới thời điểm hiện tại, bà còn nắm nhiều chức vị quan trọng khác trong nhiều lĩnh vực khác nhau.