You are currently viewing Tokyo Revengers và sự thật đằng sau bộ anime đình đám
Tokyo Revengers anime

Tokyo Revengers và sự thật đằng sau bộ anime đình đám

Tokyo Revengers là một bộ phim hoạt hình anime đứng TOP đầu tại Nhật. Ngỗ ngáo hay một sự thật về tình bạn ẩn chứa trong anime này? Hãy cùng Linkday giải mã toàn bộ nội dung truyện trong bài viết này nhé.

1. Tokyo Revengers anime đến từ nhật bản

Tokyo Revengers được sáng tác bởi tác giả Ken Wakui, khởi đầu đây là một bộ manga, nhưng tới hiện nay các nhà sản xuất hoạt hình đang chuyển thể nó sang anime. Sức hút anime sẽ không là bàn cãi, bởi hầu như nếu bạn là một người mê truyện tranh đã hiểu rằng, dù chỉ được diễn tả trên 2D, giấy nhưng cốt truyện của nó dường như ăn đứt các loại truyện khác trên thị trường.

Chính vì lẽ đó anime Tokyo Revengers ngay khi được khởi chiếu đã đạt được số người xem kỷ lục vote bầu chọn Anime hay gần 8/10 trên Myanimelist.

Bộ truyện tranh và anime hay nhất
Bộ truyện tranh và anime hay nhất

2. Cốt truyện anime Tokyo Revengers

Đây là một loại truyện có yếu tố xuyên không, kể về hành trình du hành thời gian của nhân vật Takemichi 26 tuổi, thất nghiệp có một cuộc sống cô độc buồn chán.

Bất ngờ ngày nọ anh phát hiện ra bạn gái cũ của mình là Tachibana Hinata và em trai cô ấy Tachibana Naoto đã bị thanh toán bởi băng Tokyo Manji. Và sau đó, khi anh bị đẩy xuống đường ray tàu điện, anh lại không chết mà xuyên không trực tiếp về 12 năm trước. Cậu gặp lại người bạn gái Hinata để biết về cái chết của cả Naoto và chị cậu vào 12 năm sau. Thế nhưng, có một nghịch cảnh xảy ra, mỗi khi hai người bắt tay ở quá khứ thì Takemichi lại du hành đến thời gian của 12 năm sau, tuy nhiên lần này tương lai đã bị thay đổi, Naoto lại là người đã cứu anh.

Sau mỗi lần xuyên không, Takemichi đã biết ra một điều, mỗi khi anh thay đổi quá khứ thì chiều không gian tương lai sẽ bị thay đổi. Nhưng mỗi khi Naoto và anh bắt tay thì sẽ bị tự động xuyên không. Chính vì lẽ đó anh không ngừng tìm ra cách để cứu Hinata người con gái mà anh yêu say đắm.

3. Các nhân vật trong anime Tokyo Revengers

Xem anime Tokyo Revengers
Xem anime Tokyo Revengers

1. Nhân vật chính Hanagaki Takemichi (25- 06 – 1991) – cung cự giải

Đây là một chàng trai nghèo, thất nghiệp thuộc nhóm máu A nặng 55kg và chiều cao 165cm.

Trước khi xuyên không, Takemichi sống cuộc đời không có gì nổi bật chỉ có một căn hộ xập xệ và nợ nầng bấp bên. Một ngày khi nghe tin Hinata đã bị giết bởi băng Tokyo Manji. Anh còn bị đẩy xuống đường ray nhằm ám hại. Nào ngờ khi tỉnh dậy anh đã tới 12 năm trước.

2. Tachibana Hinata (21- 05 – 1991) – cung song tử, tên thường gọi là Hina

Cô là người bạn gái từ thời trung học của Takemichi, trong truyện cô là một cô gái vô cùng mạnh mẽ và dũng cảm. Đối với Hinata mà nói, thứ tình cảm cô dành cho anh chính là thứ tình cảm vô cùng chân thành và là tình đầu. Dù cho Takemichi là người như thế nào, bất luận anh có ngoại hình ra sao. 

3. Tachibana Naoto (12 – 04 – 1992) – cung bạch dương

Naoto là em trai ruột kém một tuổi của Tachibana Hinata, là nhân vật phụ quan trọng trong quá trình du hành thời gian của Takemichi.  Lần đầu tiên gặp Takemichi cũng là khi anh cứu ra khỏi sự vây hãm của đám côn đồ. Takemichi đã hé lộ với cậu về cái chết của cậu và chị gái ở 12 năm sau, đồng thời dặn dò cậu hãy thực sự bảo vệ cho chị mình. Sau đó, Naoto đã dần trở thành một nhân tố quan trọng trong dòng thời gian của Takemichi. Takemichi có thể trở về tương lai hoặc quay lại quá khứ 12 năm hay không sẽ phụ thuộc vào việc thực hiện cái bắt tay với Naoto.

4. Những lí do kiến anime Tokyo Revenger trở thành tâm điểm

Bộ truyện được tác giả phát hành vào năm 2017 với tuy nhiên không có quá nhiều nổi trội, nhưng sau một thời gian nó đã vươn lên nằm trong top 10 truyện anime bán chạy nhất lúc bấy giờ. Không ngờ, Tokyo Revengers đã tạo ra hiệu ứng mới về Anime, chinh phục luôn cả thị trường toàn cầu, đánh bại bộ truyện Attack On Titan để trở thành tâm điểm.

Về màu sắc 

Hình ảnh mang màu sắc tươi tắn, tông màu chủ yếu là màu sáng, không khai thác quá nhiều chất liệu tối đen của băng đảng, mà hình ảnh lại tập trung cho chúng ta cảm nhận được chiều sâu và tính ngay thẳng của từng nhân vật. Nó khiến chúng ta tự tạo ra một cảm giác mãnh liệt khi đọc truyện.

Về đề tài 

Tác giả lấy đề tài về học đường, băng đảng xã hội đen kết hợp cùng với yếu tố xuyên không đem tới cho mọi người chuyến phiêu lưu kỳ thú.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung “Tokyo Revengers và sự thật đằng sau bộ anime đình đám”. Mong rằng bạn hãy dành một chút thời gian để đón xem Anime này nhé. Chúc các bạn có giây phút đắm chìm trong nhân vật Hanagaki Takemichi. Xem thêm nhiều tin hay tại Linkday.