You are currently viewing Ngày 11/11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ độc thân
Ngày 11/11 là ngày gì? Có ý nghĩa và nguồn gốc gì?

Ngày 11/11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ độc thân

Ngày 11/11 là ngày gì? Chắn hẳn bạn cũng đang thắc mắc về câu hỏi này đúng không? Ruốt cuộc thì ngày này có ý nghĩa gì mà tại sao lại được giới trẻ mong chờ và háo hức đến như vậy. 11/11 là một ngày lễ đặc biệt chỉ dành cho những người cô đơn. Hay ngày này còn được gọi là ngày lễ độc thân, nhằm chia sẻ niềm vui độc thân với nhau.

Vậy thì ngày 11/11 là ngày gì? Và nó có nguồn gốc từ đâu? Ngày 11/11 có mang ý nghĩa đặc biệt gì hay không? Hãy cùng Linkday tìm hiểu thông tin chi tiết tại bài viết dưới đây.

Ngày 11/11 là ngày gì?

Ngày 11/11 là ngày lễ độc thân, một ngày lễ tự phát của giới trẻ Trung Quốc.

Ngoài ra, ngày lễ độc thân 11/11 còn có tên gọi khác như “Ngày Quang Côn”, “Ngày Song Thập Nhât”,…. Theo quan niệm của giới trẻ Trung Quốc, ngày 11/11 được viết bởi 4 nét ngang. Nhằm ám chỉ sự một mình, lẻ loi của những con người chưa có tình yêu. Bên cạnh đó, trong tiếng Ả Rập, thì ngày 11/11 tượng trưng có 4 cây gậy với ý nghĩa chỉ về sự lẻ loi, cô đơn của con người.

Xem thêm: TOP 54 những câu thả thính hay nhất mọi thời đại

Nhờ chính các phương tiện kết nối truyền thông mạnh mẽ cho ngày 11/11 tại Trung Quốc. Mà ngày lễ độc thân này càng ngày càng nổi và phổ biến sang nhiều nước khác. Chính vì như vậy, mỗi khi đến ngày này những người cô đơn thường sẽ tụ tập ăn chơi với nhau. Như một hành động để chia sẻ và “vinh danh” niềm vui độc thân của họ. Và ngày này cũng nổi tiếng và được hưởng ứng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nguồn gốc của ngày lễ Độc thân 11/11

Có rất nhiều câu chuyện liên quan đến nguồn gốc hình thành của ngày lễ độc thân 11/11. Tuy nhiên, nguồn gốc được nhiều người đến nhất là câu chuyện về 4 anh chàng sinh viên cùng sống trong ký túc xá Đại Học Nam Kinh.

Câu chuyện này được kể lại rằng, 4 anh chàng sinh viên cùng sống chung với nhau tại một ký túc xá. Họ cùng sống với nhau và đều không có người yêu. Cho đến một ngày họ thảo luận về cách thoát thoát khỏi sự độc thân thì đã nảy ra một ý tưởng là lấy ngày 11/11 làm ngày kỷ niệm và “vinh danh” những con người độc thân. Ban đầu, ý tưởng này chỉ có tầm ảnh hưởng nhỏ với một số nhóm sinh viên của trường. Sau đó dần lan rộng sang các trường đại học khác.

Và trải qua một thời gian, Nhờ vào các phương tiện truyền thông, mạng xã hội mạnh mẽ tại Trung Quốc. Mà giờ đây ngày lễ hội độc thân 11/11 đã không còn là của những anh chàng sinh viên nữa, dần trở thành ngày lễ độc thân của tất cả mọi người trên thế giới.

Xem thêm: Cách nhận biết trap boy, trap girl chuẩn xác nhất

Trong ngày 11.11, giới trẻ độc thân Trung Quốc sẽ tổ chức các hoạt động giải trí, những cuộc tụ tập, ăn uống, vui chơi, ca hát,…. Để quên đi lỗi cô đơn lạc lõng và lẻ loi của mình.

Ý nghĩa của ngày lễ độc thân 11/11

Ngày 11/11 có nhiều ý nghĩa khác nhau, theo đó ở mỗi quốc giá sẽ có một ý nghĩa khác. Hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa của ngày 11/11 tại các quốc gia sẽ có ý nghĩa như thế nào nhé

Ý nghĩa của ngày 11/11 tại Trung Quốc là gì?

Theo quan niệm xa xửa tại Trung Quốc, ngày 11/11 được xem là thời điểm may mắn và thuận lợi. Bởi ngày 11/11 nó có 4 số 1 cùng đứng cạnh nhau, tượng trưng cho Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Chính vì ý nghĩa này mà nhiều người quan niệm rằng: “Làm việc lớn vào ngày này sẽ rất thuận lợi”. Lên người Trung Quốc họ thường ưu tiên ngày này tổ chức, khai trương cửa hàng mới với hi vọng có một khởi đầu tốt đẹp.

Cho đến ngày nay giới trẻ Trung Quốc thường gọi ngày 11/11 là ngày “Quang Côn”. Nó có hàm ý “toàn gậy” ám chỉ sự cô đơn của giới trẻ hiện nay. Chính về ý nghĩa này mà giới trẻ Tung Quốc dần thích thú ngày này và coi nó là ngày để an ủi cho những người đang cô đơn, lẻ loi một mình.

Ý nghĩa của ngày 11/11 tại Hàn Quốc là gì?

Khác với Trung Quốc, tại Hàn Quốc ngày 11/11 lại là một ngày lễ ngọt ngào để thể hiện tình cảm với bạn vẻ, người thân của giới trẻ. Ngày này ở Hàn Quốc được gọi là “Pepero Day” – Với ý nghĩa ngày lê hướng về giới trẻ.

Pepero là một loại bánh có hình cây gậy được phủ socala bên ngoài. Loại bánh này được nhà sản xuất và tung ra thị trường vào ngày này. Lên người Hàn Quốc quan niệm rằng, lên dành tặng bánh này cho người thân, người yêu hay bạn của mình một món quà ngọt ngào như bán Pepero vậy. Dần dần ngày 11/11 trở thành ngày dành cho cộng đồng giới trẻ xứ xở Kim Chi.

Ý nghĩa ngày 11/11 tại Hàn Quốc là gì?
Ý nghĩa ngày 11/11 tại Hàn Quốc là gì?

Tại Việt Nam ngày 11/11 là ngày gì?

Bạn có biết ngày 11/11 là ngày gì tại Việt Nam không? Bạn có biết nó mang ý nghĩa như thế nào không? Tại Việt Nam, ngày 11/11 được coi là ngày nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới xóa bỏ chế độ độc thân. Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng kết hôn vào ngày này sẽ mang đến nhiều hạnh phúc và may mắn. Bới vì, ngày lễ độc thân nhưng họ đã hết độc thân vào ngày đó. Điều này sẽ mang đến cho nhiều may mắn.

Những ý nghĩa khác của ngày 11/11 trên thế giới.

  • Tại Mỹ ngày 11/11 là ngày vinh danh các Cưu Chiến Binh trong chiến tranh.
  • Ngày 11/11 là lễ đình chiến tại Pháp.
  • 11/11 là ngày lễ Quốc Khánh tại đất nước Ba Lan.
  • Xét theo sao thiên cung, thì ngày 11/11 là ngày bắt đầu chòm sao cung Bọ Cạp.

Ngày 11/11 là ngày gì? 11/11 là ngày hội mua sắm lớn nhất Châu Á

Ngày 11/11 ngoài ý nghĩa là ngày lễ độc thân, thì ngày này còn là ngày lễ hội mua sắm lớn nhất toàn Châu Á. Đây là mà tỷ phú Jack Ma sáng lập lên trang thương mại điện tử Alibaba. Vào thời điểm ông thành lập trang mua sắm này với mong muốn thực hiện các chương trình khuyến mãi lớp vào dịp lễ. Cũng bắt đầu từ năm 2009. trang thương mại điện tử Alibaba đã biến ngày 11/11 hằng năm trở thành “Ngày hội mua sắm” với khẩu hiệu. “Cho dù không có người yêu, chí ít chúng ta có thể điên cuồng mua sắm”.

Cũng vì lí do này, hằng năm mỗi khi vào ngày 11/11 các nhẵn hàng sẽ có dịp sale để khách hàng có cơ hội mua sắm thả ga với số lượng lớn. Đây cũng là một phương thức quảng cáo hấp dẫn, thu hút không ít khách hàng. Vào ngày này, các nhãn hàng đều sẽ thu về một khoản doanh thu khổng lồ từ trào lưu “săn sale giá rẻ”.

Ngày lễ 11/11 là ngày gì?  Ngày 11/11 là ngày lễ mua sắm lớn nhất châu Á
Ngày lễ 11/11 là ngày gì? Ngày 11/11 là ngày lễ mua sắm lớn nhất châu Á

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan tới ngày 11/11 là ngày gì. Cũng như ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 11/11 này. Hy vọng, với những thông tin mà Linkday cung cấp trên đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn.