You are currently viewing Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10): Giải mã Tính cách, Sự Nghiệp và Tình yêu 2023

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10): Giải mã Tính cách, Sự Nghiệp và Tình yêu 2023

Cung Thiên Bình là chòm sao đứng thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo, đại diện cho sự cân bằng, tích cực và đầy trách nhiệm. Để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này, hãy cùng Linkday giải mã cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) về tính cách, sự nghiệp và tình yêu ở bài viết dưới đây nhé!

Cung Thiên Bình sinh tháng mấy?

Cung Thiên Bình sinh tháng mấy?

Cung Thiên Bình là tháng mấy? Trong chiêm tinh học, những người thuộc cung Thiên Bình có ngày sinh tính từ 23/9 đến 23/10 thuộc nguyên tố Khí và được sao kim chiếu mệnh. Thiên Bình tên Tiếng Anh là Libra, là cung hoàng đạo duy nhất trong 12 cung hoàng đạo có đại điện không phải là người hay loài vật mà chính là cán cân công lý được treo song song, đại diện cho sự tích cực, đáng tin cậy, lạc quan và tinh thần hướng ngoại.

Truyền thuyết về cung Thiên Bình

Theo thần thoại, Thiên Bình liên quan đến thần Công lý Themis. Thần thoại Hy Lạp có nhắc đến Atalanta (nghĩa là cân bằng) và Astraea (con gái thần Themis), họ đã lên thiên đàng và biến thành chòm sao Xử Nữ và đem theo một cán cân công lý, sau trở thành chòm sao Thiên Bình.

Theo thần thoại Hy Lạp, loài người từ xa xưa trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần và Sắt. Vào thời đại vàng, khi mà con người được các vị thần tạo ra bằng vàng, có một vị thần luôn hướng đến sự công bằng, phân định rõ giữa thiện và ác. Nàng là nữ thần Astraea, được biết đến là con gái của Themis và Zeus.

Trong thời kỳ này, con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng kéo dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người trở nên ích kỷ, xấu xa, tàn ác, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sức chịu đựng loài người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea ở lại để tiếp tục thực hiện sứ mệnh lan tỏa và trao gửi sự công bằng.

Rồi thời đại Đồng lại đến, con người hung bạo hơn gấp bội phần với bao chiến tranh, chém giết. Cán cân Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa, cuối cùng nàng cũng phải rút lui khỏi thế gian.

Xem thêm: Giải mã Cung Bọ Cạp tính cách, sự nghiệp và tình yêu.

Ký hiệu cung Thiên Bình là gì?

Ký hiệu cung Thiên Bình được diễn tả bằng icon ♎

Bộ phận cơ thể: thậnSao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng)
Cung thứ: 7 trong Hoàng ĐạoTiếng hàn: 천칭자리: cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)
Biểu tượng: cái chânMàu sắc: màu xanh lá cây
Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá SapphireLàm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Cung khắc: Bạch DươngHẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
Nguyên tố: không khíCon số may mắn: 1, 2 và 7
Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá SapphireTên tiếng Anh: Libra
BIỂU HIỆN yêu: Thể hiện sự lãng mạnMôn học giỏi: Anh văn, chính trị

Tính cách cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Tính cách cung Thiên Bình

Nếu bạn đang cần tham khảo tính cách của Cung Thiên Bình thì đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất:

Khái quát tính cách cung Libra

Biểu tượng cung Thiên Bình là cán cân công lý, đại diện cho tính cách đặc trưng của chòm sao này là sự tích cực, đáng tin cậy, dễ được lòng người khác nhờ khả năng giao tiếp tốt, biết dung hoà các mối quan hệ. Họ là người luôn khao khát đạt tới sự cân bằng và hoàn hảo về nhiều mặt nhưng đôi khi lại thiếu sự kiên định và quyết đoán.

Những người thuộc cung libra là người đại diện cho sự chính nghĩa, luôn hết mình đấu tranh cho cái thiện và công lý. Với chòm sao Kim chiếu mệnh, hành tinh đại diện cho tình yêu, tất cả những gì Thiên Bình muốn đem đến cho thế giới này là tình yêu, niềm vui và ánh sáng.

Bên cạnh đó, cung Thiên Bình còn đại diện cho tuýp người thông minh, có khả năng phân tích và lý luận sắc bén, họ làm việc luôn có mục tiêu và lý tưởng để thực hiện nó. Cung Thiên Bình chính là đại diện cho công lý và đấu tranh vì sự công bằng.

Tính cách của nữ Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, nữ Thiên Bình được đánh giá là một trong những chòm sao nổi bật với tính cách nhẹ nhàng, dễ gần, hài hước và luôn thu hút sự chú ý của người khác. Họ là tuýp người nhanh nhạy với xu hướng làm đẹp, dẫn đầu phong cách với sự nhạy bén với cái đẹp đã là bản tính vốn có của nữ Thiên Bình.

Tính cách nổi bật của nữ Thiên Bình là nhạy cảm và vô cùng tinh tế, họ có gu thẩm mỹ cực kỳ tốt. Chính điều này đã khiến Thiên Bình luôn muốn dành mọi sự chú ý về mình và đặc biệt cố chấp nếu như bản thân không còn giữ vị trí trung tâm trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Bên cạnh đó, nữ thuộc cung libra có tài ăn nói, giao tiếp khéo léo và sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Họ luôn làm tốt công việc được giao và hiện thực hoá ước mơ của bản thân. Thêm nữa, cô gái này cũng hàm ẩn nhiều ý tưởng mộng mơ, lãng mạn và mong muốn được thỏa sức sáng tạo của mình với nghệ thuật.

Tính cách nam Thiên Bình

Nam cung Thiên Bình mang nét tính cách đặc trưng của chòm sao này, họ biết cân bằng cuộc sống của mình, thoả hiệp và hạn chế đem lại tổn thương tới cho người khác. Họ là cung hoàng đạo sở hữu tài ngoại giao hơn người, họ biết cách sử dụng ngôn từ một cách khéo léo khiến đối phương luôn hứng thú nghe những câu chuyện của họ.

Bên cạnh đó, bản tính hướng ngoại, thích giao lưu và kết nối với nhiều người nên chòm sao Thiên Bình nam được đánh giá là thân thiện và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực và được nhiều người yêu quý.

Thêm vào đó, nam Thiên Bình luôn có sự thu hút, quyến rũ nhất định, họ có sự điềm đạm và tao nhã với vẻ ngoài luôn bình tĩnh và thư thái. Chính vì thế, sự chỉnh chu về mặt ngoại hình cũng như khả năng giao tiếp tài ba mà Thiên Bình nam có rất nhiều những vệ tinh xung quanh mình.

Điểm mạnh và điểm yếu của cung Thiên Bình

Điểm mạnh và điểm yếu của cung Thiên Bình

Điểm mạnh và điểm yếu của người cung Thiên Bình là gì? Hãy cùng khám phá dưới đây:

Điểm mạnh

 • Tinh tế, thanh lịch: Từ phong cách ăn mặc đến phong thái, Thiên Bình đều toát lên vẻ thanh lịch nhưng lại rất cuốn hút.
 • Lãng mạn và hài hước : Họ là những người lãng mạn, tình cảm và yêu đời. Họ luôn tìm kiếm cái đẹp và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống.
 • Tính sáng tạo: Nam và nữ thuộc cung libra có tính sáng tạo cao và khả năng suy nghĩ độc đáo. Họ thường có những ý tưởng mới lạ và luôn tìm được cách giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn.
 • Tính công bằng: Cung Thiên Bình biểu tượng là cán cân công lý, do đó họ có tính công bằng và khách quan cao, đặc biệt là trong công việc. Họ luôn cân nhắc đưa ra quyết định dựa trên sự khách quan và tôn trọng các giá trị đạo đức.
 • Tính cảm thông: Cung Thiên Xứng có tâm hồn nhạy cảm và sự thấu hiểu sâu sắc. Họ luôn lắng nghe và dễ dàng đồng cảm với mọi người xung quanh. Do đó, họ luôn được mọi người yêu quý và giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Điểm yếu

 • Do dự và thiếu quyết đoán: Thiên Bình dễ thay đổi khi đưa ra quyết định, họ gặp khó khăn với chính sự lưỡng lự và thiếu quyết đoán của mình. Do đó, họ thường lúng túng và chậm rãi khi phải quyết định một vấn đề nào đó, đặc biệt là trong công việc.
 • Sợ bị xúc phạm: Thiên Bình rất sợ khi bị ai đó xúc phạm, họ sẽ tự dằn vặt và không ngừng chất vấn bản thân mình.
 • Nhút nhát và khó thích nghi: Người thuộc cung Thiên Xứng rất khó thích nghi với những thay đổi và thường cảm thấy bất an khi đối mặt với chúng.
 • Dễ bị chi phối: Vì tính cách nhạy cảm, dễ đồng cảm nên Thiên Bình dễ bị người khác lợi dụng.
 • Lười biếng: Bản chất thông minh vốn có nhưng Thiên Bình khó vận dụng được hết, thay vào đó là sự lười biếng nên dễ làm trễ nại công việc được giao.

Cung Thiên Bình hợp với ngành nghề nào?

Thiên Bình luôn giữ bản thân mình trong trạng thái hài hòa, cân bằng giữa lao động và hưởng thụ. Những người thuộc cung này có khả năng tổ chức, lãnh đạo tốt, nhận được sự ủng hộ và yêu quý của mọi người xung quanh. Thiên Bình thích được làm việc cùng bạn bè và tham gia những hoạt động từ thiện trong xã hội.

Bên cạnh đó, Thiên Xứng còn nổi bật với tài ăn nói khéo léo, ứng xử chừng mực, yêu chuộng cuộc sống tự do. Do đó, họ sẽ phù hợp với những công việc liên quan đến kỹ năng giao tiếp, đàm phán và những công việc đòi hỏi óc suy luận và khả năng tư duy tốt như: Luật sư, hoà giải viên, MC, kiến trúc sư, thiết kế nội thất,….

Tình yêu cung Thiên Bình

Về khía cạnh tình yêu, cung Thiên Xứng được đánh giá là tuýp người nhẹ nhàng, tinh tế, đại diện cho sự cân bằng và sự hoà hơp với đối phương. Trong chuyện tình cảm, nam nữ thuộc cung Thiên Bình thường rất lãng mạn, yêu đời và tôn trọng sự tự do của đối phương. Họ có một trái tim dễ đồng cảm và thấu hiểu nên luôn cố gắng làm dịu những xung đột, cãi vã để khiến tình yêu ngày càng thêm thăng hoa và hạnh phúc.

Tuy nhiên, cung Thiên Bình được đánh giá là chòm sao đào hoa và có tính tình khó nắm bắt. Họ có thể tỏ ra vô cùng yêu thương, quan tâm, săn sóc người mình yêu và đáp ứng những kỳ vọng của đối phương nhưng cũng có thể trở mặt lạnh lùng ngay lập tức. Chính sự thờ ơ, vô cảm và có phần vô tâm trong tình yêu mà nam, nữ thuộc cung Thiên Bình thường khiến đối phương tổn thương.

Tử vi cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) hôm nay

Trong hôm nay, thời điểm sao KIm nằm ở vị trí vuông góc với sao Hải Vương, tử vi cung Thiên Bình sẽ bị ảnh hưởng đến những khía cạnh như:

 • Công việc: Nếu mắc lỗi sai thì hãy thẳng thắn thừa nhận chứ đừng đổ lỗi cho ai khác.
 • Tình cảm: Bạn không nên kích động vì những lời nói hoặc hành động vô tình của người ấy. Hãy bình tĩnh để đôi bên cùng có thể gỡ rối và làm hoà với nhau.
 • Tiền bạc: Hãy cố gắng chi tiêu tiết kiệm hơn nhé, nếu không thì túi tiền của bạn sẽ chẳng thể dư dả được đâu.

Con số may mắn hôm nay dành cho cung Libra là số 1, 2 và 7.

Lời kết

Khám phá Cung Thiên Bình (23/9 – 22/10) – Giải mã Tình yêu, Tính cách và Sự nghiệp đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về cung hoàng đạo này. Hi vọng, thông qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về cung Libra. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại comment để được giải đáp nhé!