You are currently viewing Cung Bọ Cạp Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu
Cung bò cạp

Cung Bọ Cạp Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

Cung Bọ Cạp đứng thứ 8 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, đại diện bởi hình ảnh 1 một con bọ cạp. Chính vì lẽ đó, những người thuộc cung ngày Bình thường có tính cách nghiêm túc và chững trạch. Hãy cùng Linkday tìm hiểu về tử vi cung Bò Cạp Nhé.

1. Cung bọ cạp tháng mấy?

Cung bọ cạp hay thần nông thuộc nhóm những người sinh từ khoảng ngày 24 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11.

BIỂU TƯỢNG HOÀNG ĐẠOCon bọ cạp
KHOẢNG THỜI GIAN24 tháng 10 – 22 tháng 1
CHÒM SAOThiên Yết
NGUYÊN TỐNước
PHẨM CHẤT HOÀNG ĐẠOCố định
CHỦ TINHSao Diêm Vương và Sao Hoả
Tóm lược thông tin về Cung Bò Cạp

2. Truyền thuyết về cung Bò Cạp

Truyền thuyết cung bò cạp
Truyền thuyết cung bò cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius (cung thiên yết) đề cập tới một con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) để tiêu diệt Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion dẫn tới cái chết chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau địch với nhau mà chúng không thể gặp nhau.

Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn khả năng sự trả thù trong tương lai giữa bọ cạp và Orion.Tuy nhiên trong một số dị bản về thần thoại hy lạp khác, thần Apollo lại chính là vị thần cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, trước sự hối hận vì hành động nóng nảy, ghen tuông của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios.

Phaethon đã van nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận yêu cầu đó của Phaethon. Sau đó một vài lúc, Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ đang đứng trước con đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn của vũ trụ đó.

3. Ký hiệu của cung bò cạp là gì?

Ký hiệu cung thần nông
Ký hiệu cung thần nông

Ký hiệu cung bò cạp được diễn tả bằng icon ♏ (Gõ U+3164).

Cung thứ: 8 trên Hoàng ĐạoĐá may mắn: Hoàng Ngọc, Đá Opal lấp lánh màu sắc
Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản, bàng quang (Sex)Sao chiếu mệnh:  Sao Diêm Vương
Biểu tượng: hình con bọ cạpMàu sắc phù hợp: màu đỏ và màu hạt dẻ
Câu nói đặc trưng: Tôi muốn, tôi cần (I desire)Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử 
Cung khắc: Kim NgưuHẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
Nguyên tố: NướcCon số may mắn: 2, 7, và 9
BIỂU HIỆN khi yêu: Thường nhìn trộm đối phươngMôn học giỏi: lịch sử, kinh tế, nghệ thuật
Tiếng hàn: 정갈자리: cung Thần Nông (24/10 – 22/11)Thiên Yết – Scorpio () (hay còn gọi là Hổ CápThần NôngBọ CạpThiên Hạt)
Bảng thông tin sơ lược về Cung Thiên Yết

4. Tính cách cung Bò Cạp 20/1 – 18/2

Nếu bạn đang cần tham khảo tính cách của Cung Bò Cạp thì đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất:

1. Khái quát tính cách cung Bò Cạp

  • Điểm mạnh: nổi tiếng là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong Hoàng Đạo, sống có tố chất trở thành nhà khoa học, nhà phân tích, có khả năng quan sát mạnh.
  • Điểm yếu: Có xu hướng thích kiểm soát mọi thứ và làm chủ cuộc chơi. Họ cũng cực kỳ ghen tuông và khả năng ghi nhớ lâu. Họ sẽ lên kế hoạch trả đũa nếu bị ảnh hưởng.
  • Có tư duy lí luận độc đáo, năng lượng tinh thần mạnh mẽ và khả năng giải quyết tình huống nhanh chóng.
  • Tuy nhiên, họ thường hay bảo thủ và giữ vững lập trường.
  • Bò cạp thường thích mọi người nịnh, khen. Ghét những ai chê mình. 
  • Cung hoàng đạo này thường nhìn đời bằng con mắt tư duy quan.
  • Trí tuệ và quyết đoán, nhưng hơi độc đoán. Họ có rất nhiều khả năng chuyên môn.

2. Tính cách của nữ cung Bọ cạp

Cô nàng Bọ Cạp vốn thường sỡ hũu tính cách là người thông minh, sắc sảo, nhạy bén và có khả năng tự chủ bản thân mạnh mẽ. Vì vậy mà khi quen biết với họ bạn sẽ cảm thấy bị thu hút bởi sự độc lập, tài năng và quyết đoán. Phụ nữ Bọ Cạp thường đã có sự hướng nghiệp cho bản thân và luôn cố gắng để đạt được những thành công trong cuộc sống.

3. Tính cách của nam cung Bảo Bình

Bọ Cạp nam là những người có tính cách vô cùng bí ẩn, thể hiện rõ ở công việc, cuộc sống, giao tiếp hàng ngày. Thường thấy, đàn ông thuộc cung Bọ Cạp sẽ không thể hiện rõ cảm xúc cá nhân hay sự quan tâm tới một ai đó, mà thay vào đó họ thường ít nói, quan sát nhiều hơn.

5. Cung Bò Cạp phù hợp với nghề nghiệp gì?

Cung Bò Cạp và nhóm nghề nghiệp phù hợp
Cung Bò Cạp và nhóm nghề nghiệp phù hợp

Do cá tính cung Bò Cạp thườnmạnh các đặc điểm tìm tòi, học hỏi, nên thường sẽ phù hợp với các công việc nghiên cứu, số liệu. Ở đặc điểm người thuộc chòm sao Bò Cạp (Thiên Yết) sẽ mạnh trong việc làm việc ở môi trường áp lực cao. Hoặc các ngành nghề chuyên môn cao như: Cảnh Sát, Bắc Sĩ, Phòng cháy chữa cháy.

6. Gặp lại người yêu cũ, nữ cung Bò cạp nên làm gì?

Câu chuyện tình yêu của Cung Bò Cạp khi yêu thường suy nghĩ và đặt tâm đến rất nhiều cho người kia. Tuy nhiên nếu bạn gánh cả lưng cái cuộc tình ấy, thì nữ thuộc sao Bò Cạp nên hãy bơ đi và đừng để tâm về một người không tốt. Vài ba câu xã giao là đủ đỉnh lắm rồi.

7. Tử vi cung Bò Cạp (20/1-18/2) hôm nay

Khác với đại đa số cung hoàng đạo khác, khởi đầu hôm nay của cung Bò Cạp rất tốt. Cuộc sống và công việc sẽ diễn ra theo tuần tự, được nhận lời khen của sếp. Tuy nhiên về tình yêu nên giản hoà để câu chuyện tốt đẹp, tránh lớn tiếng. Tài lộc thì bạn đang có tín hiệu sắp nhận được một khoản tiền từ một nơi khác. Trong giai đoạn này bạn có thể mua vé số, vietlot hay làm việc nhà chăm chỉ. Biết đâu bạn sẽ nhận được việc vui ngay hôm nay.

Ở danh mục đầu tư bạn nên cần chậm lại 1 nhịp, hỏi người thân về ý định đầu tư lúc này và quản lí tài chính thật chặt chẽ.

Sức khỏe chỉ hơi tốt, nhưng hãy nhớ ăn nhiều rau xanh, uống nước và bổ sung vitamin hợp lý là đủ nhé.

8. Cung Bò Cạp hợp với cung nào?

Câu trả lời: Bò Cạp sẽ hợp với Xử nữ, Thiên Bình, Bảo Bình. Tuy nhiên các cung khắc với bạn mà có thể kể tới như Sư Tử và Hổ Cáp (Thiên Yết) là cung xung khắc với tính cách bò cạp nhất.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ bài viết “Cung Bọ Cạp Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu mới nhất”. Mong bạn có thêm nhiều niềm vui và tin vui trong cuộc sống. Đón đọc Linkday mỗi ngày để kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.