You are currently viewing Thịt giật là điềm báo gì? Giải mã chính xác theo khung giờ
điềm báo giật thịt

Thịt giật là điềm báo gì? Giải mã chính xác theo khung giờ

Thịt giật là hiện tượng xảy ra phổ biến trên cơ thể con người. Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh cho rằng, giật thịt theo khung giờ sẽ mang ý nghĩa và điềm báo tương lai khác nhau. Hãy cùng Linkday khám phá về hiện tượng giật thịt này ở bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng thịt giật là gì?

Hiện tượng thịt giật là gì?

Thịt giật là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể, xảy ra khi khối cơ thịt nằm trong các bộ phận bỗng nhiên xuất hiện hiện tượng rung giật. Biểu hiện của thịt giật là bề mặt da bị phồng lên một chút, giật liên tục và xuất hiện ở nhiều khoảng thời gian dài, ngắn khác nhau và ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Hầu hết những cơn co giật cơ không tự chủ như giật thịt đều không gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng hiện tượng thịt giật theo khung giờ báo hiệu sự may mắn, tài lộc hay vận hạn có thể xảy ra trong tương lai gần và tuỳ thuộc vào từng khung giờ sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm: Giải mã nằm mơ thấy tiền? Đáp án con số tiền tài

Nguyên nhân gây thịt giật trên cơ thể

Giải mã hiện tượng giật thịt theo giờ

Hiện tượng giật thịt xảy ra là cơ chế phản xạ bình thường của cơ thể, tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu phản ánh sức khoẻ của bạn đang trong tình trạng quá sức và cần được nghỉ ngơi hợp lý. Nguyên nhân gây thịt giật phổ biến có thể kể đến như:

 • Vận động quá sức khiến dây thần kinh bị kích thích. Nếu bạn tập gym, bơi lội hay chạy bộ đường dài mà không có sự khởi động thì rất dễ bị co giật cơ, thịt.
 • Cơ thể căng thẳng do mất ngủ, thiếu ngủ, stress vì áp lực cuộc sống, công việc,…
 • Sử dụng nhiều chất kích thích như ca cao, cà phê, socola, thuốc lá, rượu, bia,… Đặc biệt là thuốc lá vì nicotin là nguyên nhân gây ra hiện tượng giật cơ, giật thịt.
 • Cơ thể bị rối loạn điện giải do mất nước khi bị sốt cao, nôn mửa, tiêu chảy,..
 • Ăn uống thiếu chất hoặc do mắc bệnh rối loạn tiêu hoá.
 • Tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc điều trị như estrogen, corticosteroid.

Tuy nhiên, theo tâm linh phong thuỷ và đúc kết kinh nghiệm từ hàng trăm năm thì hiện tượng giật thịt theo khung giờ khác nhau sẽ mang những ý nghĩa tâm linh khác nhau. Dựa vào đó, bạn có thể tham khảo để phán đoán số mệnh và tương lai của mình.

Giải mã ý nghĩa của hiện tượng thịt giật chính xác

Khung giờGiải mã
Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ sáng)Báo hiệu người thân sẽ bất ngờ trở về. Hãy lên kế hoạch ăn mừng cho bữa tiệc sum vầy sắp tới nhé!
Giờ Dần (3 giờ – 5 giờ sáng)Điềm báo người khác sẽ giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu việc giúp đỡ liên quan đến tiền bạc thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhé.
Giờ Mão (5 giờ – 7 giờ)Có thể sắp tới bạn sẽ được bố mẹ hoặc người yêu tặng quà.
Giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ)Bạn cần thận trọng hơn trong quá trình tham gia giao thông để tránh những tai nạn không may xảy ra.
Giờ Tý (9 giờ – 11 giờ)Bạn gặp một vị khách phương xa, họ là người mang đến may mắn, tài lộc cho bạn.
Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ)Nếu thịt giật trong khung giờ này báo hiệu vấn đề liên quan đến giao tiếp. Bạn nên cẩn thận, khéo léo trong cư xử, chú ý lời ăn tiếng nói để tránh tai hoạ ập tới.
Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ)Khung giờ may mắn cho tất cả thành viên trong gia đình, công việc và cuộc sống đều rất thuận lợi.
Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ)Báo hiệu điềm lành trong thời gian tới. Một vài chuyện không may sẽ được hoá giải, thu về may mắn, tài lộc và thành công.
Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ)Báo hiệu bạn hãy cẩn thận về tiền bạc, không nên đầu tư kinh doanh và cân nhắc việc cho người khác vay mượn.
Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ)Khung giờ báo hiệu niềm vui đến bất chợt cho các thành viên trong gia đình. Thịt giật chính là dấu hiệu báo rằng gia đình sắp có sự kiện, các thành viên sẽ đông đủ tụ họp trở về.
Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ)Công việc được giải quyết một cách hiệu quả. Hãy mạnh dạn thực hiện những dự định mà bạn ấp ủ bao lâu nay.
Giờ Tý (23 giờ – 1 giờ sáng)Điềm báo tài lộc, may mắn sẽ ập đến gia đình và bản thân bạn. Đó có thể là một giải thưởng hoặc một dự án tiềm năng.

Giải mã ý nghĩa hiện tượng thịt giật theo từng vị trí trên cơ thể

Giải mã ý nghĩa hiện tượng thịt giật theo từng vị trí trên cơ thể

Thịt giật ở những khung giờ nhất định sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó, vị trí thịt giật trên cơ thể cũng phản ánh những điềm báo có thể xảy ra trong tương lai:

Ý nghĩa thịt giật giữa trán

Báo hiệu bạn có tin vui về kết quả học hành, thi cử hoặc có thêm thành viên trong gia đình. Kết quả này lại vượt ngoài mong đại, vì vậy không khí gia đình càng trở nên vui vẻ, thoải mái.

Vị trí ở gò má

Nếu thịt giật ở gò má trái báo hiệu bạn cần chú ý lời ăn tiếng nói để tránh thị phi và bị người khác hiểu lầm. Ngược lại, nếu vị trí thịt giật ở bên phải gò má là điềm báo rằng tương lai bạn sẽ được mời đi thư giãn, giải trí, ăn uống và được bạn bè đón tiếp nồng nhiệt.

Vị trí ở miệng

 • Môi trên: Điềm báo ai đó không hài lòng về những chuyện bạn đang làm nhưng họ không nói ra. Hãy chú ý lời ăn tiếng nói và giao tiếp thật khéo léo nhé.
 • Môi dưới: Báo hiệu bạn sẽ có nhiệm vụ mới trong công việc liên quan đến giao tiếp và đám phán.

Thịt giật ở cằm

Báo hiệu bạn có người ở phương xa trở về. Hãy chuẩn bị tốt để không khí gia đình thêm gắn kết hơn nhé.

Ý nghĩa thịt giật ở vai

 • Vai trái: Có ai đó đang cần bạn giúp đỡ nhưng họ chưa tiện nói ra.
 • Vai phải: Bạn đang gặp được mối quan hệ làm ăn kinh doanh tốt, người này nên kết giao và trong tương lai có thể là đối tác làm ăn với bạn.

Thịt giật ở cánh tay

 • Cánh tay trái: Điềm báo may mắn, tài lộc, có thể là bản hợp đồng lớn mang về doanh thu đột phá cho bạn.
 • Cánh tay phải: Bạn sẽ phải gặp khó khăn khi làm việc với đồng nghiệp, dễ bị cản trở, hiểu lầm.

Vị trí ở bụng

Báo hiệu bạn sắp có chuyến công tác xa hoặc du lịch xa. Hãy chuẩn bị lên kế hoạch để chuyến đi thuận lợi nhất nhé.

Thịt giật đánh con gì thì trúng đề?

Theo sổ mơ, nếu bạn bị thịt giật thì con số may mắn tương ứng là số 25 – 86 hoặc 72. Tuy nhiên, nếu bị thịt giật của bạn cụ thể hơn về khung giờ trong ngày hì tham khảo con số may mắn dưới đây.

Khung giờSố may mắn
Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ sáng)23, 32, 27, 72, 04
Giờ Dần (3 giờ – 5 giờ sáng)68, 86
Giờ Mão (5 giờ – 7 giờ)25, 52, 57, 75
Giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ)74, 47 
Giờ Tý (9 giờ – 11 giờ)49, 94, 29, 20 
Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ)90, 72, 15, 62, 82
Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ)56, 65, 28, 82
Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ)09, 39, 93
Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ)54, 45, 63, 50
Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ)69, 96, 66
Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ)23, 32, 87
Giờ Tý (23 giờ – 1 giờ sáng)28, 82, 68, 86, 24

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về điềm báo của Thịt giật là điềm báo gì? Giải mã chính xác theo khung giờ. Hy vọng bài viết giúp bạn đối chiếu những hiện tượng trên cơ thể, để biết đó là điềm may mắn hay là xui, để có cách phòng tránh.