You are currently viewing 1971 mệnh gì? Luận giải tử vi trọn đời người sinh năm 1971

1971 mệnh gì? Luận giải tử vi trọn đời người sinh năm 1971

Người sinh năm 1971 mệnh gì? Tuổi gì? Có sự nghiệp, công danh và tình duyên ra sao? Hãy cùng Linkday luận giải tử vi Tân Hợi 1971 để hiểu rõ về cuộc đời và số mệnh ở bài viết dưới đây nhé!

Tử vi người sinh năm 1971 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1971 tuổi gì?

Tử vi người sinh năm 1971 mệnh gì? Tuổi gì?

Trong tử vi, phong thuỷ, để xác định tuổi của người sinh năm 1971 phải dựa vào 2 yếu tố là Thiên Can và Địa Chi. Theo đó, người sinh năm 1971 có Thiên Can Tân, Địa Chi Hợi. Do đó, tất cả những ai sinh ra vào năm này đều có tuổi Tân Hợi, cầm tinh con lợn trong 12 con giáp, được xác định từ ngày 27/01/1971 đến 14/02/1972.

Theo thuyết ngũ hành, Tân thuộc hành Kim, Hợi thuộc hành Thuỷ, mà Kim sinh Thuỷ. Chính vì vậy, những người sinh năm này thường có cuộc sống thuận buồm xuôi gió, bình an, may mắn, phú quý và được quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn mà tai hoạ cũng từ đó qua đi.

Sinh năm 1971 mệnh gì?

Trong thuyết âm dương, ngũ hành thì vận mệnh là một trong những yếu tố quan trọng để xác định những thuận lợi, khó khăn, bình an hay trắc trở trong cuộc đời mỗi con giáp. Đối với Tân Hợi 1971, cầm tinh con lợn hay còn gọi là Khuyên Dưỡng Chi Trư, họ thuộc Mệnh Kim – Thoa Kim Xuyến – nghĩa là Vàng hay trang sức quý giác được chế tạo bằng vật liệu bạch kim.

Nhìn chung, Thoa Kim Xuyến là người đáng tin cậy, giỏi giang, thông minh, nhanh nhẹn, thích giúp đỡ mọi người, có tính tình vui vẻ, hoà đồng nên được mọi người xung quanh yêu mến và kính trọng. Bên cạnh đó, Tân Hợi 1971 luôn biết cách hưởng thụ cuộc sống, có tham vọng và hoài bão lớn, luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra.

Tân Hợi 1971 thuộc cung gì?

Giới tính và bát quái là một trong 2 yếu tố quan trọng để xác định giới tính của Tân Hợi 1971. Cụ thể:

 • Nam giới sinh năm 1971 thuộc cung Khôn, hành Thổ, Tây tứ trạch, nổi bật với tính cách hiền lành, tấm lòng bao dung, khiêm tốn nhưng lại rất cứng rắn, tự lập và mạnh mẽ.
 • Nữ giới sinh năm 1971 thuộc cung Tốn, hành Mộc, Đông tứ trạch. Đặc điểm tính cách nổi bật là vui vẻ, dễ gần, hoà đồng và rất nhiệt huyết, tỉ mỉ trong mọi việc.

Xem thêm: 1967 mệnh gì? Tử vi người sinh năm 1967 chi tiết

Tổng quan về cuộc đời người sinh năm 1971

Tử vi trọn đời Tân Hợi 1971

Người cầm tinh con lợn 1971 có tính cách đặc trưng là thực tế, cẩn trọng và thông minh. Họ là người hiểu biết, nhạy bén, có tính cầu tiến và nghiêm túc trong công việc. Với khôn khéo và khả năng phân tích tốt nên người sinh năm 1971 thường làm việc rất hiệu quả và dễ thành công trong sự nghiệp.

Ngoài ra, Tân Hợi 1971 cũng được biết đến là người thân thiện, hoà nhã và tâm hồn nhạy cảm. Họ có kỹ năng giao tiếp tốt và thích giúp đỡ người khác nên rất được lòng mọi người xung quanh. Tuy nhiên, người Tân Hợi dễ cảm thấy lo lắng, tự ti, đặc biệt là khi gặp khó khăn, thử thách nên cần phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Tính cách

Nam giới Tân Hợi 1971 được đánh giá là người có tính cách tốt bụng, quyết đoán khi đưa ra quyết định, nhanh nhẹn và thông minh, hoạt bát nên cũng rất dễ thành công và sớm hưởng cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Bên cạnh đó, Tân Hợi 1971 phải trải qua nhiều chuyện thăng trầm nên có kinh nghiệm và kỹ năng sống dồi dào, phong phú, biết cách đối nhân xử thế nên rất được lòng người khác. Do đó, khi gặp khó khăn, họ luôn được mọi người xung quanh giúp đỡ và sớm giải quyết được vấn đề.

Ngoài ra, nam sinh năm 1971 thuộc tuýp người nghiêm túc, có trách nhiệm cao trong công việc cũng như có khả năng phân tích tốt, tư duy nhanh nhạy nên sớm đạt được mục tiêu trong mọi việc. Tuy nhiên, họ có điểm yếu là tâm hồn khá nhạy cảm, cảm xúc dễ bị chi phối bởi người khác nên thường cảm thấy tự ti, lo lắng cho tương lai.

Trong khi đó, nữ Tân Hợi 1971 nổi bật với tính cách chu đáo, tỉ mỉ, đảm đang và giỏi quán xuyến mọi chuyện kể cả trong công việc hay đối với gia đình. Họ thường có vẻ ngoài xinh đẹp, tích cách nhã nhặn và thường mang đến cảm giác thanh lịch, nhẹ nhàng và được nhiều người ái mộ. Nữ giới sinh năm 1971 thường đặt gia đình lên hàng đầu và biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng như hoà hiếu với họ hàng hai bên nội ngoại.

Sự nghiệp

Về con đường công danh của người tuổi Tân Hợi 1971 thường tương đối bằng phẳng, ổn định. Tuy nhiên, ban đầu sự nghiệp của họ sẽ gặp nhiều gian truân, trắc trở và không được như ý muốn. Trải qua quá trình cố gắng, kiên trì và biết tận dụng cơ hội thì mới có thành công như ý nguyện. Nhìn chung, tuổi 1971 càng bước vào giai đoạn trung vận thì tài lộc càng dồi dào, công việc càng thăng tiến và đi lên như “diều gặp gió”.

Chính vì thế, để đạt được cuộc sống như mong muốn thì người sinh năm này cần chú trọng vào việc phát triển bản thân cả về trí tuệ lẫn kỹ năng ngay từ khi còn trẻ. Điều này sẽ giúp họ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp khi trưởng thành và có cuộc sống viên mãn.

Tình duyên

Tình duyên của Tân Hợi nhìn chung khá tốt đẹp. Nhưng cụ thể ra sao vẫn còn tùy thuộc vào tháng sinh. Dựa theo chiêm tinh thì tình duyên của những người tuổi này như sau:

 • Sinh vào tháng 5, 6 và 9 Âm lịch: Trải qua 3 lần thay đổi tình duyên.
 • Sinh vào tháng 2, 7, 10, 11 và 12 Âm lịch: Trải qua 2 lần thay đổi tình duyên.
 • Sinh vào tháng 3, 4 và 8 Âm lịch: Tình duyên viên mãn, hạnh phúc.

Câu hỏi thường gặp về người sinh năm 1971

Tân Hợi 1971 hợp và kỵ với màu nào?

Tân Hợi 1971 hợp và kỵ với màu nào?

Trong phong thuỷ, màu sắc có một vị trí quan trọng bởi nó có thể giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc hay cải thiện sức khỏe, tinh thần,… Vậy màu sắc màu hợp với người sinh năm 1971? 

Dựa vào các nguyên lý trong tử vi và phong thuỷ mà người ta có thể đưa ra những màu sắc hợp và không hợp với từng năm sinh. Dưới đây là những màu sắc hợp và không hợp với người sinh năm Tân Hợi 1971:

 • Màu bản mệnh (hành Kim): ghi, xám, trắng.
 • Màu tương sinh (hành Thổ): nâu đất, vàng sẫm.
 • Màu không hợp/kỵ (hành Hoả): đỏ, cam, tím, hồng.

Tuổi nào tương hợp và tương khắc với Tân Hợi 1971

Cung mệnh: Mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức), tuổi Tân Hợi (Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ.
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi.
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Con số may mắn của Tân Hợi

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4.

Hướng hợp với nam và nữ sinh năm 1971

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Bảng tuổi hợp và kỵ người sinh năm 1971 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dungTrong làm ănTrong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1971Tân Hợi đồng tuổi, Nhâm Tý và Ất MãoTân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu
Tuổi hợp nữ mạng 1971Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh TỵTân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu
Tuổi kỵ nam mạng 1971Nhâm Tuất, Mậu Thìn
Tuổi kỵ nữ mạng 1971Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Thìn, Đinh Mùi

Tân Hợi 1971 kết hôn với người sinh năm nào thì viên mãn?

Người sinh năm 1971 nên kết hôn với người tuổi nào thì hợp để gia đình êm ấm, đời sống vợ chồng hòa thuận, yêu thương khăng khít và sung túc đủ đầy? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo như chuyên gia tử vi, tướng số cho biết:

 • Nam sinh năm 1971 chọn vợ tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Ất Mão, Định Tỵ, Mậu Ngọ.
 • Nữ sinh năm 1971 chọn chồng tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu.

Sinh năm 1971 năm nay bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2023, tuổi người sinh năm 1971 tính theo lịch Dương là 52 tuổi, tính theo lịch Âm là 51 tuổi.

Lời kết

Thông qua bài viết này, Linkday.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng giúp bạn hiểu thêm về vận mệnh và tử vi của người sinh năm 1971. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời được những thắc mắc của bạn và giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai. Chúc bạn một ngày tốt lành!