You are currently viewing Bản đồ quận huyện Thành phố Hồ Chí Minh khổ lớn 2023

Bản đồ quận huyện Thành phố Hồ Chí Minh khổ lớn 2023

Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh được chia làm 24 đơn vị quận huyện với 1 thành phố Thủ Đức cùng 16 quận và 5 huyện. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn mạnh dẫn đầu cả nước mới mức độ dân số cũng như tốc độ đô thị hoá nhanh. Tải ngay bản đồ quận huyện Thành phố Hồ Chí Minh khổ lớn 2023 mới nhất, chất lượng cao nhất dưới đây!

Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh lớn năm 2023

Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh lớn năm 2023
Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh lớn năm 2023
Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh lớn năm 2023
Bản đồ các quận giao thông tại TP.HCM
Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh gồm các quận tại Thành Phố
Bản đồ TP.HCM gồm các quận tại Thành Phố

Xem thêm: Bản đồ Việt Nam khổ lớn Full HD

Bản đồ Quận 1

Quận 1 là quận nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những trung tâm thương mại, tài chính và du lịch của Tp. Hồ Chính Minh. Quận 1 có tổng diện tích là 7.7km2 và có khoảng 204.899 người (2020).

Quận 1 có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và di tích lịch sử, thu hút nhiều du khách du lịch bao gồm Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Chợ Bến Thành, Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bên cạnh đó, Quận 1 còn là trung tâm sầm uất với nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn cao cấp, nhiều cửa hàng, quán bar,….

Đơn vị hành chính của Quận 1 có 10 phường: Bến Nghé, Bến Thành, Cô Giang, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Đa Kao, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Tân Định.

Bản đồ Quận 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ Quận 1 tại TP.HCM
Bàn đồ giao thông Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Bàn đồ giao thông Quận 1, TP.HCM
Bàn đồ hành chính Quận 1 TP.HCM
Bàn đồ hành chính Quận 1 TP.HCM

Bản đồ Quận 2

Quận 2 là quận nằm ở phía Đông sông Sài Gòn và được sáp nhập vào Thành phố Thủ Đức. Nơi đây là một trong những quận phát triển nhất của Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều công trình, dự án lớn như Khu đô thị Thủ Thiêm, Khu đô thị An Phú – An Khánh, Khu đô thị City Horse, Khu đô thị Sala,…

Quận 2 có diện tích khoảng 50.89km2 và có khoảng 232.535 người vào năm 2020. Bên cạnh đó, Quận 2 còn là khu vực có nhiều cây xanh, công viên, sân golf, tạo ra không gian sống và làm việc thoải mái, không khí trong lành cho người dân và khách du lịch. Ngoài ra, quận 2 cũng có các khu vực ven sông Sài Gòn, cho phép người dân và du khách tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời như câu cá, đi xe đạp, đi bộ,…

Đơn vị hành chính của Quận 2 trước đây có 11 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Bản đồ quy hoạch Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch Quận 2, TP.HCM

Bản đồ Quận 3

Quận 3 là một trong những quận nằm ở vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích khoảng 4.92 km2 và dân số khoảng 198.290 người (2020). Nơi đây là một trong những quận có nhiều tiện ích nhất của thành phố Hồ Chí Minh với hệ thống nhiều trường học, bệnh viện, cửa hàng, quán ăn, quán cà phê,…

Bên cạnh đó, Quận 3 còn là nơi tập trung nhiều địa điểm văn hoá, du lịch, lịch sử, giáo dục cũng như nhiều cửa hàng thời trang, ăn uống thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách. Quận 3 cũng là nơi có nhiều khu phố đẹp với nét kiến trúc cổ và hiện đại hoà trộn với nhau.

Đơn vị hành chính của Quận 2 có 12 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10, 11, 12, 13, 14, Võ Thị Sáu.

Bản đồ giao thông Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ giao thông Quận 3, TP.HCM

Bản đồ Quận 4

Quận 4 là quận nằm ở phía Nam của sông Sài Gòn, có diện tích khoảng 4.18km2 và dân số khoảng 203.487 người (2020). Quận 4 là nơi thông thương ra nhiều cửa ngõ khác nhau của thành phố Hồ Chí Minh, thuận lợi cho quá trình vận tải hàng hoá, con người và thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển.

Quận 4 là nơi gắn bó với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, gắn liền với dấu ấn thời gian và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam như Cầu Mống, Chùa Kim Liên, Đình Vĩnh Hội và đặc biệt nhất là Bến Cảng Nhà Rồng – nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Bên cạnh đó, trải qua quá trình đô thị hoá cho đến hiện nay, quận 4 đã sở hữu nhiều cơ sở hạ tầng, kỹ thuật hiện đại, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài và nổi bật hàng loạt dự án bất động sản với quy mô lớn.

Ngoài ra, quận 4 còn là nơi có hệ thống giao thông, đường sá thuận lợi cùng nhiều công viên, không khí trong lành, thoáng đãng và là nơi để cư dân tập thể dục, vui chơi và hít thở không khí. Đặc biệt, quận 4 sở hữu khu vui chơi thiếu nhi Kizciti và là nơi đầu tiên và duy nhất kết hợp mô hình hướng nghiệp với các hoạt động thể thao và giải trí dưới nước dành riêng cho trẻ em.

Đơn vị hành chính của Quận 4 có 13 phường: 1, 2, 3, 4, 6, 8, 9, 10, 13, 14, 15, 16, 18.

Bản đồ Quận 4, TP.HCM
Bản đồ Quận 4, TP.HCM
Bản đồ hành chính Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ hành chính Quận 4, TP.HCM

Bản đồ Quận 5

Quận 5 là quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Tây của sông Sài Gòn với diện tích khoảng 4.27 km2 và dân số khoảng 158.646 người (2020). Nơi đây là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa nói riêng và người Sài Gòn nói chung. Quận 5 không chỉ là “cái nôi” của công cuộc phát triển kinh tế, hiện đại mà còn là địa bàn vui chơi, thiên đường ẩm thực thu hút du khách trong và ngoài nước.

Quận 5 luôn giữ vững tốc độ phát triển không những về kinh tế mà còn về trật tự, an ninh, văn hoá, giao dục và là trung tâm thương mại quan trọng với nhiều khu chợ truyền thống lớn nhất cả nước. Không chỉ cung cấp hàng hoá sỉ, lẻ cho dân buôn nội thành mà còn cho toàn quốc.

Bên cạnh đó, Quận 5 còn sở hữu nhiều con đường với những hàng cây xanh mướt, rợp bóng mát cho người tham gia giao thông cùng công viên, khu vui chơi, giải trí,… Không những thế, tại đây có khá nhiều bệnh viện lớn và trong khuôn viên luôn có mập độ cây xanh cao, bao phủ cho toàn quận.

Đơn vị hành chính của Quận 5 có 14 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14.

Bản đồ Quận 5,
Bản đồ Quận 5, TP.HCM
Bản đồ giao thông Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ giao thông Quận 5, TP.HCM

Bản đồ Quận 6

Quận 6 nằm ở phía Tây thành phố Hồ Chí Minh, là quận nội thành với diện tích khoảng 7.19 km2 và dân số khoảng 253.474 người (2020). Nơi đây là vùng đất mở, là nơi giao lưu kết nối giữa nội thành Sài Gòn với các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Về mặt kinh tế, Quận 6 là một trong những khu vực phát triển kinh tế của thành phố Sài Gòn với nhiều cửa hàng, nhà hàng, chợ và các cơ sở sản xuất. Bên cạnh đó, Quận 6 còn là nơi tập trung nhiều cửa hàng bán buôn, bán lẻ với các sản phẩm chủ yếu như thời trang, điện tử, nội thất và các mặt hàng tiêu dùng khác.

Ngoài ra, quận 6 có nhiều địa điểm du lịch, kiến trúc cổ, các chùa miếu, đền thờ và các công trình kiến trúc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như Chợ Bình Tây, Chùa cổ Tuyền Lâm, Phố Người Hoa,….

Đơn vị hành chính của Quận 6 có 14 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14.

Bản đồ hành chính Quận 6 tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2023
Bản đồ hành chính Quận 6 tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2023
Bản đồ Quận 6
Bản đồ Quận 6, TP.HCM
Bản đồ giao thông quận 6 Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ giao thông quận 6, Tp.HCM

Bản đồ Quận 7

Quận 7 là một phần của Huyện Nhà Bè, thuộc nội thành thành phố Hồ Chí Minh với diện tích khoảng 36.53km2 và dân số khoảng 310.178 người (2020). Quận 7 là một trong những quận phát triển nhanh và vững mạnh nhất thành phố và được mệnh danh là quận “nhà giàu” vì hệ thống khu đô thị hiện đại, biệt thự công viên xanh xen kẽ với khu độ nổi bật như Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Nam Phú Villas, Cityland Riverside,…

Không thua kém những quận huyện khác, Quận 7 tập hợp nhiều địa danh, khu vui chơi giải trí nổi tiếng như Cầu Ánh Sao, Công viên bờ sông Panorama, khu vui chơi Hollywood phiên bản khỉ. Bên cạnh đó, nhắc đến quận 7 không thể không nhắc đến dự án bất động sa hoa bậc nhất như Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon,….

Đơn vị hành chính của Quận 7 có 10 phường: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây.

Bản đồ quy hoạch Quận 7
Bản đồ quy hoạch Quận 7, TP.HCM
Bản đồ hành chính Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ hành chính Quận 7, TPHCM

Bản đồ Quận 8

Quận 8 nằm ở phía Tây Nam của sông Sài Gòn, có diện tích khoảng 19.18km2 và dân số khoảng 455.000 người (2020) và là khu vực có sự phát triển đô thị hoá cao, hệ thống giao thông phát triển với nhiều tuyến đường chính và có tiềm năng trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong việc phát triển công nghiệp và xây dựng đô thị.

Quận 8 có nhiều khu dân cư và chợ, là nơi tập trung nhiều trường học, bệnh viện, nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại và dịch vụ tiện ích khác. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu những địa danh nổi tiếng khác như khu Chợ đêm Hưng Phú, Bến Bình Đông. Chùa Long Hoa,…

Đơn vị hành chính của Quận 8 có 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16.

Sơ đồ định hướng phát triển không gian tại Quận 8
Sơ đồ định hướng phát triển không gian tại Quận 8
Bản đồ giao thông tại Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ giao thông tại Quận 8

Bản đồ Quận 9

Quận 9 là khu vực thuộc vùng ven Sài Gòn, có diện tích khoảng 114.25km2 và dân số khoảng 290.000 người (2020), là vùng đất có vai trò quan trọng trong việc thông thương đến các quận huyện khác trong thành phố.

Quận 9 là khu vực tiềm năng để phát triển các khu đô thị, cơ sở hạ tầng, khu công nghệ cao thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước đặt trụ sở, nhà máy hoạt động. Bên cạnh đó, Quận 9 cũng là khu vực xanh mát so với các quận huyện khác trong thành phố bởi hệ thống cây xanh, kênh rạch đan xe giúp môi trường sống nơi đây luôn thoải mái, trong lành.

Đơn vị hành chính của Quận 9 có 13 phường bao gồm: Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh.

Bản đồ Quận 9 Tp.HCM
Bản đồ Quận 9 Tp.HCM
Bản đồ Quận 9
Bản đồ Quận 9 TPHCM

Bản đồ Quận 10

Quận 10 là quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích khoảng 5.7 km2 và dân số ước tính khoảng 237.000 người (2021). Nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với các khu vực trung tâm kinh tế, tài chính sầm uất, giao thông nhộn nhịp của thành phố

Quận 10 là một trong những quận trung tâm của TP.HCM và là trọng điểm giao dịch thương mại của thành phố. Trong cơ cấu kinh tế Quận 10, ngành thương mại – dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh, với nhiều loại hình thương mại – dịch vụ đa dạng, thu hút nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với vị trí trung tâm thuận lợi, Quận 10 được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, giao thông để phát huy hết tiềm năng sẵn có, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của quận nói riêng và thành phố nói chung.

Hiện nay, Quận 10 TP.HCM có 15 phường là: Phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15. Trong đó, phường 14 là là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan hành chính quan trọng của Quận 10.

Bản đồ Quận 10
Bản đồ Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ Quận 10 Tp.HCM

Bản đồ Quận 11

Quận 11 là quận nằm phía Tây thành phố với diện tích khoảng 5.14km2 và dân số khoảng 242.000 người (2021), đóng vai trò là cửa ngõ thông thương quan trọng với các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Quận 11 có thế mạnh về khai thác thương mại và dịch vụ, là trung tâm văn hoá giải trí và thể dục thể thao lớn của thành phố.

Quận 11 sở hữu công viên đầm sen, được xem là lá phổi xanh của khu vực với mật độ cây xanh lớn, sum suê và bao phủ gần 50 hecta diện tích khuôn này. Mang lại không khí thoáng đãng, mát mẻ để người dân vui chơi, cắm trại vào những ngày nghỉ cuối tuần. Bên cạnh đó, Quận 11 cũng là khu vực tập đa dạng ẩm thực với các món ăn đa dạng khắp mọi miền tổ quốc và được giới trẻ Sài thành ghé thăm.

Đơn vị hành chính của Quận 11 được phân thành 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16.

Bản đồ Quận 11 TP.HCM
Bản đồ Quận 11 TP.HCM
Bản đồ Quận 11
Bản đồ Quận 11 TP.HCM

Bản đồ Quận 12

Quận 12 là một quận nằm ở phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, có diện tích khoảng 53,53 km² và dân số ước tính khoảng 680.000 người (năm 2021).

Quận 12 có nhiều trường đại học, bệnh viện, trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí. Ngoài ra, Quận 12 còn có nhiều địa điểm du lịch và văn hóa, như chùa Linh Đông, chùa Phước Hòa, khu du lịch Suối Tiên, khu sinh thái Vườn Xoài, Vườn Đá Gò Công, Khu di tích lịch sử và văn hóa Nhà máy Bia Sabeco, và Bảo tàng Hải quân Việt Nam, phục vụ nhu cầu giải trí được giới trẻ Sài thành yêu thích.

Bên cạnh đó, Quận 12 còn là một quận phát triển nhanh chóng của thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều dự án đầu tư mới, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản và kinh tế.

Đơn vị hành chính của Quận 12 có 11 phường: An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Trung Mỹ Tây.

Sơ đồ phát triển không gian Quận 12
Sơ đồ phát triển không gian Quận 12
Bản đồ giao thông Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ giao thông Quận 12, TP.HCM

Bản đồ Quận Tân Bình

Quận Tân Bình nằm ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, phía Tây sông Sài Gòn và được bao quanh bởi 4 phía các quận lân cận. Quận Tân Bình có hệ thống giao thông thuận tiện, dễ dàng giao lưu và phát triển kinh tế, đặc biệt là tuyến đường hàng không của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Quận Tân Bình sở hữu nhiều công trình kiến trúc kiên cố, hiện đại, đường xá mở rộng khang trang và đón lưu lượng xe lưu thông khổng lồ.

Quận Tân Bình có diện tích 22.38km2 và dân số khoảng 784.000 người (2020) và bao gồm 15 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15.

Bản đồ các phường tại Quận Tân Bình khổ lớn
Bản đồ các phường tại Quận Tân Bình khổ lớn

Bản đồ Quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận là quận nằm phía Tây thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích 4.88 km2 và dân số khoảng 174.000 người (năm 2020). Đây là vùng đất phồn thịnh và là cửa ngõ giao thương trọng yếu của thành phố.

Bên cạnh đó, Phú Nhuận còn sở hữu nhiều địa điểm khu dịch, là trung tâm ăn uống, giải trí và mua sắm của người dân nội thành

Đơn vị hành chính của Quận Phú Nhuận được chia thành 13 phường gồm: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 15, 17.

Bản đồ hành chính Quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ hành chính Quận Phú Nhuận
Bản đồ giao thông Quận Phú Nhuận
Bản đồ giao thông Quận Phú Nhuận

Bản đồ Quận Gò Vấp

Gò Vấp là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, đây là quận có tốc độ đô thị hoá cao của thành phố Gò Vấp nằm ở phía Bắc và Tây Bắc thành phố, có diện tích khoảng 20.95 km2 và có khoảng 686.000 người (2021). Đây là quận nội thành được chuyên gia kinh tế đánh giá cao bởi nằm nay cửa ngõ nối liền trung tâm thành phố với với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh.

Gò Vấp sở hữu nhiều công viên lớn như công viên Gia Định, công viên Làng Hoa, công viên văn hoá Gò Vấp, là địa điểm lý tưởng để người dân vui chơi, rèn luyện sức khoẻ, tập thể dục thể thao. Bên cạnh đó, Gò Vấp còn là nơi hội tụ nhiều địa điểm ăn uống, quán ăn, nhà hàng, trung tâm mua sắm được giới trẻ Sài thành yêu thích.

Đơn vị hành chính của Quận Gò Vấp gồm 16 phường: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17. Trong đó, phường 10 là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

Bản đồ các phường Quận Gò Vấp, TP.HCM
Bản đồ các phường Quận Gò Vấp, TP.HCM

Bản đồ Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh nằm ở phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh, ở vị trí cửa ngõ của thành phố và là vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng, tiếp giáp các quận trung tâm và các quận có trình độ kinh tế cũng như tốc độ đô thị hoá nhanh.

Bình Thạnh có diện tích khoảng 20,76 km² và dân số khoảng 512.000 người (năm 2020). Quận này được chia thành 20 phường, với đa dạng về dân cư và nhiều khu đô thị cao cấp. Nơi đây là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của thành phố, với nhiều dự án đô thị lớn như Vinhomes Central Park, Saigon Pearl, The Manor, Pearl Plaza…

Bên cạnh đó, Bình Thạnh cũng là một trong những khu vực tập trung nhiều cơ sở hạ tầng và tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, phòng gym, hồ bơi, công viên, bệnh viện,… Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách sinh hoạt, giải trí và học tập.

Đơn vị hành chính của Quận Gò Vấp gồm 16 phường: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17. Trong đó, phường 10 là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thạnh
Bản đồ quy hoạch Quận Bình Thạnh
Bản đồ ranh giới của Quận Bình Thạnh với các quận lân cận
Bản đồ ranh giới của Quận Bình Thạnh với các quận lân cận

Bản đồ Bình Tân

Bình Tân nằm ở phía Tây Bắc của thành phố, có diện tích khoảng 52.78km2 và dân số khoảng 800.000 người (2020). Quận Bình Tân nằm gần ngay cửa ngõ phía Tây, kết nối các quận trung tâm với các tỉnh miền Tây nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện. Bình Tân là quận có tốc độ độ thị hoá nhanh, ngày càng nhiều trung tâm thương mại sầm uất xuất hiện như Aeon Mall, hệ thống siêu thị Coopmart, bệnh viện, trường học,…. thu hút nhiều người dân tình thành khác đến đây sinh sống và làm việc.

Mặc dù Bình Tân có tốc độ đô thị hoá nhanh nhưng giá bất động sản tại đây khá mềm so với khu vực khác. Điều này càng tạo nên sức hút để người dân đến đây an cư lập nghiệp.

Quận Bình Tân được chia làm 10 phường, gồm: An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo, Tân Tạo A.

Bản đồ quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ quận Bình Tân, TP.HCM
Bản đồ hành chính Quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ hành chính Quận Bình Tân

Bản đồ Tân Phú

Quận Tân Phú nằm ở phía Tây của thành phố với diện tích khoảng 16.06 km2 và khoảng 790.000 người (2020).  Theo thống kê năm 2019, Tân Phú là quận đông dân nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và quận trực thuộc trung ương nói chung. Không những vậy, đây cũng là một trong hai quận có diện tích đất lớn nhất toàn thành phố.

Tân Phú được đáng giá là quận có tốc độ đô thị hóa thuộc top các khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các dự án nâng cấp hệ thống đường xá, ngầm hóa điện, cáp quang,… được triển khai, đảm bảo nhu cầu đi lại và an toàn cho người dân. Đây cũng là nơi có quỹ đất dồi dào, đa số là đất nông nghiệp hay quỹ đất thích hợp cho việc xây dựng nhà xưởng, kho bãi,…

Ngày nay, quận Tân Phú Hồ Chí Minh được chia ra làm 11 phường, gồm: Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hoà, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa và Tây Thạnh. Trong đó, phường Hòa Thạnh là trung tâm của quận với trụ sở UBND cũng như nhiều đơn vị hành chính khác.

Bản đồ tiếp giáp ranh giới các phường tại Quận Tân Phú năm 2023 Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ tiếp giáp ranh giới các phường tại Quận Tân Phú năm 2023
Bản đồ định hướng phát triển không gian Quận Tân Phú đến năm 2030
Bản đồ định hướng phát triển không gian Quận Tân Phú đến năm 2030

Bản đồ Huyện Hóc Môn

Huyện Hóc Môn thuộc vùng Đông Nam Bộ với lợi thế nằm ngay cửa ngõ phía Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích tự nhiên 109,17 km², chia làm 12 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Hóc Môn và 11 xã. 

Bản đồ ranh giới các phường tại huyện Hóc Môn năm 2023
Bản đồ ranh giới các phường tại huyện Hóc Môn năm 2023

Bản đồ Huyện Củ Chi

Đơn vị hành chính của huyện Củ Chi 1 thị trấn Củ Chi và 20 xã: An Nhơn Tây, An Phú, Bình Mỹ, Hòa Phú, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Phú Mỹ Hưng, Phước Hiệp, Phước Thạnh, Phước Vĩnh An, Tân An Hội, Tân Phú Trung, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Tân Thông Hội, Thái Mỹ, Trung An, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng.

Sơ đồ định hướng phát triển không gian huyện Củ Chi mới nhất
Sơ đồ định hướng phát triển không gian huyện Củ Chi mới nhất

Bản đồ Huyện Nhà Bè

Đơn vị hành chính của Huyện Nhà Bè có một thị trấn Nhà Bè và 6 xã: Hiệp Phước, Long Thới, Nhơn Đức, Phú Xuân (huyện lỵ), Phước Kiển, Phước Lộc.

Bản đồ hành chính các xã trên địa bàn huyện Nhà Bè khổ lớn 
Bản đồ hành chính các xã trên địa bàn huyện Nhà Bè khổ lớn 

Bản đồ Huyện Bình Chánh

Đơn vị hành chính của Huyện Bình Chánh có một thị trấn Tân Túc và 15 xã: An Phú Tây, Bình Chánh, Bình Hưng, Bình Lợi, Đa Phước, Hưng Long, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Phong Phú, Quy Đức, Tân Kiên, Tân Nhựt, Tân Quý Tây, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B.

Bản đồ vị trí ranh giới của huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ vị trí ranh giới của huyện Bình Chánh

Bản đồ Huyện Cần Giờ

Đơn vị hành chính của Huyện Cần Giờ có một thị trấn Cần Thạnh và 6 xã: An Thới Đông, Bình Khánh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An.

Bản đồ hành chính huyện Cần Giờ
Bản đồ hành chính huyện Cần Giờ
Bản đồ quy hoạch phát triển không gian huyện Cần Giờ
Bản đồ quy hoạch phát triển không gian huyện Cần Giờ

Lời kết

Trên đây là bài viết về Bản đồ quận huyện Thành phố Hồ Chí Minh khổ lớn 2023. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn.