You are currently viewing Trap nghĩa là gì? Trap boy, Trap girl là gì và cách nhận biết!

Trap nghĩa là gì? Trap boy, Trap girl là gì và cách nhận biết!

Trap là cụm từ không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội Facebook, Instagram,… đặc biệt là GenZ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của từ Trap và thế nào nào Trap boy, Trap girl. Hãy cùng Linkday giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây nhé!

Trap nghĩa là gì trên Facebook?

Trong từ điển Tiếng Anh, Trap là danh từ và có nghĩa là “cái bẫy”, động từ là “bẫy”. Từ này thường được sử dụng để nói về những điều ngọt ngào, hấp dẫn nhưng lại dễ mang lại hậu hoạ. Do đó, Trap boy hay Trap girl là những từ ngữ được giới trẻ, đặc biệt là thế hệ GenZ sử dụng trên các trang mạng xã hội để ám chỉ những chàng trai, cô gái dùng những lời lẽ, cử chỉ ngọt ngào để cưa cẩm đối phương nhưng lại không thật lòng với họ. Nhìn chung, từ này để thể hiện một nhân vật thiếu nghiêm túc và chung thuỷ trong chuyện tình cảm.

Trap boy, Trap girl nghĩa là gì?

Trap boy, Trap girl nghĩa là gì?

Trong tình yêu, Trapboy là từ nghĩ dùng để chỉ những chàng trai dùng vẻ đẹp, miệng lưỡi của mình để tạo ra những cái bẫy tình yêu để lừa gạt tình cảm con gái. Dù không có tình cảm nhưng những anh chàng trapboy vẫn sẵn sàng nói những lời lẽ mật ngọt, hứa suông để lấy lòng đối phương. Trapboy thường săn đón, tán tỉnh nhiều bạn gái cùng lúc và thiếu nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Chỉ khi bạn gái nhận lời hẹn hò hoặc khi đã đạt được mục đích thì trapboy sẽ rời đi và thể hiện sự lừa dối của mình để khiến người khác phải đau khổ.

Cũng tương tự như Trapboy, Trapgirl là từ dùng cho phái nữ, để chỉ những cô gái thích đi lừa gạt tình cảm của đàn ông. Sự tiếp cận và thân thiết ngọt ngào của người này dành cho đối phương đều là giả và không hề nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Mục đích của Trapgirl khi tiếp cận đàn ông có thể do ham muốn chinh phục tình cảm, thể hiện bản thân hay thậm chí là lợi dụng tiền bạc, tình cảm,… đến khi người nam có tình cảm thì họ sẽ quay ngoắt để ruồng bỏ.

Các dấu hiệu đọc vị Trap boy, Trap girl là gì?

Các dấu hiệu đọc vị Trap boy, Trap girl là gì?

Trapboy, Trapgirl là những người bí ẩn và khó có thể đoán được họ có thật lòng trong chuyện tình cảm hay không. Nếu bạn đang vướng mắc trong chuyện tình cảm với trapboy hay trapgirl thì có thể tham khảo các dấu hiệu nhận biết sau:

Hay nói những lời đường mật và sở hữu cách tán tỉnh thượng thừa

Trapboy hay trapgirl là người thường xuyên thể hiện tình cảm mãnh liệt, luôn tỏ ra quan tâm và muốn gắn bó với bạn nhưng trên thực tế họ chỉ tán tỉnh bạn khi chưa đạt được mục đích mà thôi. Khi ai đó buông lời đường mật với bạn nhưng bạn lại không cảm thấy điều đó thì hãy cẩn thận nhé, có thể họ là trapboy, trapgirl chính hiệu đó.

Không quan tâm tới các quy tắc trong mối quan hệ

Trong mối quan hệ yêu đương nghiêm túc sẽ có những quy tắc chung mà cả hai không thể phá vỡ để giữ gìn mối quan hệ tình cảm lâu dài. Nhưng đối với trapboy, trapgirl thì không như vậy, họ sẽ chỉ làm theo những quy tắc của riêng mình, hành động theo ý mình mà không để tâm xem bạn có thoải mái hay không. Mặt khác, trapboy và trapgirl rất giỏi trong việc thao túng tâm lý, khiến bạn không thể đổ lỗi cho sự vô tâm của họ mà còn phải chấp nhận.

Bạn luôn là người chờ đợi

Đặc điểm tiếp theo của các trapboy, trapgirl là rất ít chủ động gọi điện hay nhắn tin cho bạn, ngược lại sẽ chỉ có bạn chờ đợi họ liên lạc mà thôi. Ban đầu, điều này có vẻ thú vị, hấp dẫn, tạo cảm giác muốn chinh phục, nhưng về lâu dài thì bạn sẽ rất mệt mỏi khi phải chờ đợi. Sự thoắt ẩn, thoắt hiện của họ sẽ khiến bạn không có cảm giác an toàn và được tôn trọng. Điều đó thể hiện rằng họ không có sự nghiêm túc và đầu tư cho mối quan hệ. Nếu bạn đang mập mờ với ai có dấu hiệu này thì hãy cân nhắc kĩ càng nhé!

Không công khai mối quan hệ rõ ràng

Điểm yếu của các trapboy, trapgirl là rất sợ công khai mối quan hệ vì sợ những “con mồi” khác sẽ biết ý đồ của họ. Do đó, họ thường chơi trò gian gian díu díu mập mờ, úp mở chuyện tình cảm và không khẳng định mối quan hệ với bạn.

Xem tình yêu là để thoả mãn tham vọng chinh phục

Trapboy và trapgirl là những người xem nhẹ chuyện tình cảm, đối với họ tình yêu chỉ là ảo. Họ xem việc đi chinh phục người khác là niềm vui và để thoả mãn tham vọng được chinh phục mà thôi. Với những người này thì bạn nên tránh càng xa càng tốt, thì nếu tiếp tục thì người lún sâu chỉ có bạn mà thôi.

Cách để vượt qua đổ vỡ với trapboy, trapgirl là gì?

Những tổn thương trong chuyện tình cảm là không thể đong đếm, nó có thể lại nỗi đau âm ỉ trong suốt thời gian dài và bạn có thể sợ yêu và khép mình với các mối quan hệ. Khi gặp phải trapboy, trapgirl thì mối quan hệ của bạn sẽ trở nên toxic và nó sẽ ngày càng huỷ hoại bạn. Mặc dù khi yêu trapboy, trapgirl bạn sẽ được trải nghiệm những đoạn tình cảm ngắn ngủi nhưng lại sâu sắc và khó có thể quên. Tuy nhiên, nếu bạn dành tình cảm cho họ thì bạn sẽ trở nên ngày càng suy sụp sau mối quan hệ.

Thay vì buồn bã, khóc lóc thì điều quan trọng nhất để vượt qua giai đoạn đó là hãy tập trung vào bản thân nhiều hơn, hãy yêu bản thân mình thì người khác sẽ yêu lại bạn. Bạn phải biết giá trị của bản thân ở đâu và hãy tìm hiểu kỹ đối phương trước khi quyết định yêu để tránh những tổn thương, mất mát cho người không xứng đáng.

Nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực, tập trung phát triển bản thân sẽ là cách để bạn tăng tần số năng lượng và thu hút được người thực sự yêu thương và chiều chuộng bạn. Tuy nhiên, xét cho cùng thì yêu phải trapboy, trapgirl cũng là cách khiến bạn trưởng thành hơn rất nhiều trong chuyện tình cảm và hạn chế được sai lầm trong tương lai.

Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp Trap nghĩa là gì? Trapboy, Trapgirl là gì và cách nhận biết!. Mong rằng sau bài viết, bạn sẽ phòng tránh được trapboy, trapgirl và tránh xa mối quan hệ độc hại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại comment bên dưới để được giải đáp nhé!