You are currently viewing Tắc kè vào nhà là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã chi tiết

Tắc kè vào nhà là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã chi tiết

Tắc kè vào nhà là hiện tượng xảy ra thường xuyên, đặc biệt là ở những vùng ẩm thấp hay những nơi thiếu ánh sáng. Nhiều người lo lắng đây là điềm báo xui xẻo có thể ập tới trong tương lai. Vậy tắc kèo vào nhà là điềm báo may mắn hay xui xẻo? Hãy cùng Linkday giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa tắc kè vào nhà theo phong thuỷ và dân gian

Tắc kè vào nhà là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã chi tiết

Tắc kè có đặc tính thích trú ngụ trong bóng râm hoặc những nơi ẩm ướt, không thích tiếp xúc với ánh sáng nên người ta thường cho rằng, tắc kè là loài vật đem tới sự xui xẻo gắn liền với bóng tối. Tuy nhiên, nhiều người lại quan niệm rằng tắc kè vào nhà có thể là điềm báo cho sự may mắn, tài lộc.

Tắc kè vào nhà tốt hay xấu?

Tắc kè vào nhà có thể là điềm báo về chuyện tốt lành cũng có thể là vận xui liên quan đến nhiều vấn đề về sức khoẻ, tiền tài, công danh,… Cụ thể, chúng ta cần xem xét đến những hành động của loài vật này khi vào nhà sẽ mang lại những ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Ý nghĩa theo phong thuỷ

Theo quan niệm tâm linh phong thuỷ ở Việt Nam cho rằng, hiện tượng tắc kè vào nhà thường báo hiệu những chuyển biến tương đối tích cực cho gia đình. Đặc biệt là điềm bào tốt lành trong công việc, tài lộc, công danh, tình duyên.

Ý nghĩa theo dân gian

Theo truyền miệng từ thời cha ông ta, tắc kè là loài vật thường sống trong bóng đêm tối tăm, ảm đạm. Bên cạnh đó, âm thanh của loài vật này mang đến sự lo âu, sợ hãi cho con người nên hành động tắc kè ghé thăm nhà sẽ mang đến vận xui cho gia chủ. Tuy nhiên, quan điểm này dựa vào đặc tính của loài tắc kè nên có phần chủ quan cao, nên bạn cũng không nên quá lo lắng khi gặp hiện tượng tắc kè vào nhà.

Xem thêm: Mơ thấy mèo là điềm báo gì? Đánh số mấy

Giải mã ý nghĩa qua hành động của tắc khi vào nhà

HÀNH ĐỘNG CỦA TẮC KÈGIẢI MÃ Ý NGHĨA HÀNH ĐỘNG CỦA TẮC KÈ KHI VÀO NHÀ
Không kêu hoặc kêu 1 tiếngBáo hiệu bạn cần trau dồi, học hỏi thêm kiến thức để có cơ hội phát triển trong tương lai.
Tắc kè kêu 2 tiếngĐiềm báo sắp tới có người thân hoặc bè ở xa ghé thăm.
Kêu 3 tiếng Báo hiệu điềm báo không may mắn, gia đình có thành viên bị ốm đau và tốn nhiều thời gian chữa trị.
Kêu 4 tiếng Điềm báo tốt lành trong công việc cũng như con đường tình duyên.
Tắc kè kêu 5 tiếng hoặc 9 tiếngGia đình bạn sẽ gặp may mắn trong tương lai, công việc làm ăn, kinh doanh phất lên như diều gặp gió. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và công việc thuận lợi.
Kêu 6 tiếngGia đình bạn sắp đón tiếp một vị khách đến, vị khách này giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn sau này.
Kêu 7 tiếngĐàn ông trong gia đình nên cẩn thận thì có thể sẽ gặp ốm đau bệnh tật hoặc tai nạn bất ngờ. Chính vì vậy, hãy cẩn thận và không nên mở rộng phát triển sử nghiệp trong tương lai kẻo rước hoạ vào thân.
Kêu 8 tiếng Báo hiệu may mắn, có người đem tin vui về.
Tắc kè kêu 10 tiếngTương lai bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong học tập, công việc hoặc bất ngờ kết hôn, lập gia đình.
Kêu 11 tiếngCó khách sang nhà bàn chuyện hôn nhân hoặc chuyện làm ăn. Nếu còn độc thân, bạn sẽ sớm gặp được ý chung nhân, mau chóng kết duyên và xây dựng tổ ấm.
Kêu 12 tiếngNiềm vui tốt lành, giúp bạn phát triển vượt bậc trong công việc và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực mới.
Kêu 13 tiếngNhắc nhở bạn phải có quyết tâm thay đổi mình, hãy cố gắng tạo cho mình cơ hội phát triển sự nghiệp.
Tắc kè kêu 14 tiếngBạn đang trải qua nhiều khó khăn, thử thách nhưng hãy giữ vững tinh thần và may mắn sẽ đến.
Kêu 15 tiếngCuộc sống chuyện tình yêu và sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ.
1 con tắc kè vào nhàBáo hiệu về đường tình duyên. Nếu bạn còn độc thân sẽ có khả năng cao gặp được tiếng sét ái tình và nghĩ đến chuyện hôn nhân. Nếu bạn có gia đình thì đây là điềm báo không may, có vấn đề rạn nứt tình cảm hoặc có sự xuất hiện của người thứ ba.
3 con tắc kè vào nhàNhắc nhở bạn hãy tiếp tục cố gắng, nỗ lực đạt mục tiêu mà mình đề ra thì chắc chắn sẽ có cuộc sống tươi đẹp và gặp nhiều may mắn.
Tắc tè hoa vào nhàĐiềm báo may mắn cho cả gia đình bạn.

Tắc kè vào nhà đánh số mấy?

Tắc kè vào nhà đánh số mấy?
Hiện tượngSố may mắn
Kêu 3 tiếng23, 48
Kêu 9 tiếng34, 98
Mơ thấy tắc kè vào nhà54, 79
Chiêm bao thấy tắc kè chết09, 54
Bị cắn chảy máu60, 44
Chiêm bao thấy 2 con tắc kè cắn nhau21, 55
Mộng thấy cho tắc kè ăn38, 68

Lời kết

Trên đây là bài viết Tắc kè vào nhà là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã chi tiết. Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và chưa được khoa học chứng minh. Do đó, bạn không nên lạm dụng vào việc tắc kè vào nhà và đánh số đề tương ứng. Chúc bạn may mắn!.