You are currently viewing Bản đồ Triều Tiên khổ lớn chi tiết năm 2023
Ảnh bản đồ Triều Tiên chi tiêt nhất năm 2023

Bản đồ Triều Tiên khổ lớn chi tiết năm 2023

Cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Triêu Tiên hay thường được bạn bè quốc tế gọi là Bắc Triều Tiên. Là một quốc gia nằm ở Đông Á trên nữa phái Bắc của bán đảo Triều Tiên, tách biệt với Hàn Quốc ở niềm nam. Trong bài viết này, Linkday xin giới thiệu đến với các bạn về bản đồ Triều Tiên chi tiết mới nhất năm 2023.

Sơ lược về Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

Triều Tiên năm tại bán đảo Triều Tiên tại Đông Á, giáp liền với Trung Quốc về hướng tây bắc và Nga về hướng Đông Bắc, Nhật Bản ở đông nam qua eo biển Triều Tiên. Tổng diện tích của đất nước Triều Tiên là 120,410 km2.

Triều Tiên được biết đến là một đất nước rất giàu tài nguyên thiên nhiên. Có nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung cao độ và các ngành công nghiệp đều do nhà nước quản lý dưới mọi hình thức sở hữu. Công nghiệp năng được chú trọng đặc biệt nhất là công nghiệp quốc phòng.

Tuy nhiên, do vẫn trong tình trạng đình chiến với Hàn Quốc, lên Triều Tiên phải tập trung nhiều nguồn lực cho quốc phòng. Trong khi tình trnajg kinh tế gặp nhiều khó khăn vì bị nhiều thế lực bên ngoài bao vây, cấm vận,…. Khiến cho Triều Tiên gặp nhiều khó khăn trong giao lưu với thế giới bên ngoài. Và bạn bè quốc tế cũng khó tiếp cận được với những thông tin đầy đủ về Triều Tiên.

Lịch sử hình thành Bắc Triều Tiên

Từ năm 918 – 1392, vua Wang Kon lập ra nước Koryo. Từ năm 1312 – 1910, Vua Ly Sowng Kie lập ra nước Cho Son (Triều Tiên), lấy Seoul là thủ đô bấy giờ. Bán đảo Triều Tiên được biết đến là triều địa Koryo (Cao Ly), phiên âm quốc tế là Korea.

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Triền Tiên bị chia cắt thành hai miền bằng vĩ tuyến 38 dưới quyền kiểm soát của Liên Xô và Mỹ.

Năm 1948, ở khu vực quan đội Mỹ chiếm đóng thành nước Cộng Hòa Triều Tiền – Hàn Quốc bấy giờ. Cùng năm đó, ở miền Bắc tại kỳ hợp thứ nhất Hội nghị nhân dân tốt cao vào ngày 9/9/1948 đã tuyên bố thành lập nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Thông tin chi tiết về đất nước Triều Tiên

Tên đầy đủCộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên
Tên tiếng AnhNorth Korea
Loại chính phủNhà nước cộng sản tập trung cao
Đơn vị tiền tệWon Công hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên (Wn); 1 Wn – 100 chon
Thủ đôBình Nhưỡng (Pyongyang)
Ngày quốc Khách09/9/1950
Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam31/01/1950
Các thành phố lớnChongjin, Nampo, Hamhung, Chongjin, Nampo, Wonsan, Sinuiju, Kaechon, Kaesong, Sariwon.
Vị trí địa lýNằm ở Đông Bắc Á, nửa phía bắc của bán đảo Triều Tiên. giáp Nga, biển Nhật Bản, Hàn Quốc, vịnh Hoàng hải và Trung Quốc. Tọa độ: 40o00 vĩ Bắc và 127o00 Kinh đông
Địa hìnhChủ yếu là đồi núi, đồng bằng venn biển ở phái tây và đông
Tài nguyên thiên nhiênThan đá, chì, kẽm, than chì, sắc, đồng,…..
Ngôn ngữ chínhTiếng Triều Tiên
Tôn GíaoPhất Giáo, Tôn giả Shama, Kito, Chongdogyo. Các hoạt động tiin giáo hầu như không tồn tại kể từ năm 1945
Các dân tộcNgười Triều Tiên và một số ít cộng đồng người Hoa và người Nhật Bản
Múi giờ+9:00
Mã điện thoại:+850
Giao thông bênPhải
Thông tin chi tiết về đất nước Triều Tiên

Bản đồ hành chính đất nước Triều Tiên năm 2023

Xem thêm,….

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những hình ảnh bản đồ Triều Tiên khổ lớn chi tiết nhất năm 2023 mà Linkday xin gửi đến các bạn. Với mục đích giúp các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu của bạn. Hy vọng, những hình ảnh trên đây sẽ mang đến giá trị hữu ích cho các bạn cũng như các thông tin quan trọng để giúp các bạn hiểu hơn về nơi đây. Bên cạnh đó, bạn có nhu cầu tìm kiếm bản đồ Việt Nam và bản đồ toàn thế giới. Hãy Truy cập ngay website: Linkday để cập nhập thông tin bản đồ chi tiết nhất.