You are currently viewing Bản đồ Huyện Củ Chi TPHCM khổ lớn năm 2023
Bản đồ huyện Củ Chi Thành Phố Hồ Chí Minh

Bản đồ Huyện Củ Chi TPHCM khổ lớn năm 2023

Khám phá Bản đồ huyện Củ Chi khổ lớn năm 2023, giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về địa hình, địa giới, cơ sở hạ tầng, và các khu vực định cư trong huyện Củ Chi.

1. Định vị Huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh trên Google Map

2. Tổng quan về huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh

Củ Chỉ là huyện nội thành của Thành Phố Hồ Chí Minh với diện tích 434,77 km², chia làm 21 đơn vị hành chính gồm 01 thị trấn Củ Chi và 20 xã: Phú Hoà Đông, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Trung An, Phước Vĩnh An, Hoà Phú, Tân An Hội, Tân Thông Hội, Tân Phú Trung, Thái Mỹ, Phước Thạnh, An Nhơn Tây, Trung Lập Thượng, Phú Mỹ Hưng, An Phú, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, Bình Mỹ, Phước Hiệp, Trung Lập Hạ. Trên địa huyện có tuyến đường xuyên Á nối liền thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Tây Ninh và sang Campuchia.

Huyện Củ Chi có địa đạo Củ Chi nổi tiếng trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam. Củ Chi cũng có Đền tưởng niệm Bến Dược – Củ Chi. Hiện nay địa đạo Củ Chi được bảo tồn ở hai khu vực: Bến Dược (thuộc xã Phú Mỹ Hưng), Bến Đình (thuộc xã Nhuận Đức).

Huyện nằm trong vùng chuyển tiếp từ vùng đất núi cao của rừng miền Đông Nam Bộ với độ cao giảm dần theo 2 hướng Tây Bắc – Đông Nam và Đông Bắc – Tây Nam. Bên cạnh đó, địa bàn huyện Củ Chi cũng có tương đối nhiều ruộng, đất nông nghiệp so với các huyện khác của TP.HCM. Củ Chi nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang tính chất cận xích đạo với 2 mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ tương đối ổn định, cao đều trong năm và ít thay đổi, trung bình khoảng 26,6 độ C.

3. Vị trí địa lí huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh

Củ Chi là một huyện ngoại thành nằm về phía Tây Bắc của TP.Hồ Chí Minh. Huyện Củ Chi nằm trên một vùng đất chuyển tiếp từ vùng đất cao của núi rừng miền đông nam bộ xuống vùng đất thấp của đồng bằng Sông Cửu Long.

Củ Chi nằm giữa sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông, có đường giao thông giao lưu với các tỉnh miền đông và Tây Nam bộ. Đây là một vùng đất kiên cường trong suốt hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân Sài Gòn – Gia Định.

Huyện Củ Chi có tọa độ địa lí từ 10o53’00” đến 10o10’00” vĩ độ Bắc và từ 106o22’00” đến 106o40’00” kinh độ Đông. Nằm về phía tây bắc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Có vị trí địa lí như sau:

  • Phía Bắc giáp huyện Trảng Bàng thuôc tỉnh Tây Ninh
  • Phía Đông – Đông Bắc giáp huyện Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương
  • Phía Tây và Tây Nam giáp huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An
  • Phía Nam giáp huyện Hóc Môn thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

4. Bản đồ hành chính huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện có diện tích 434,77 km2, dân số năm 2019 là 462.047 người, mật độ dân số đạt 1.063 người/km2.

Bản đồ hành chính huyện Củ Chi năm 2023
Bản đồ hành chính huyện Củ Chi năm 2023

4. Quy hoạch chung huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh

Củ Chi là huyện phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh với diện tích là 435 km2, dân số là 355822 năm 2010. Nó cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 60 km theo đường Xuyên Á, phía Bắc giáp huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh, phía Nam giáp huyện Hóc Môn, phía tây giáp huyện Đức Hòa, Long An, phía Đông giáp với Bình Dương và có ranh giới tự nhiên với tỉnh Bình Dương bằng sông Sài Gòn.

Và huyện Củ Chi có độ cao khoảng 8 – 10 m so với mặt nước biển và độ cao giảm dần theo 2 hướng: Tây Bắc – Đông Nam và Đông Bắc – Tây Nam. Huyện Củ Chi có sông Sài Gòn chảy qua và hệ thống sống, kênh, rạch phong phú và ảnh hưởng sự xâm thực của thủy triều.

Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh
Sơ đồ định hướng phát triển không gian huyện Củ Chi mới nhất
Sơ đồ định hướng phát triển không gian huyện Củ Chi mới nhất
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Củ Chi

5. Một số bệnh viện, phòng khám lớn tại Huyện Củ Chi TP. HCM

Bản đồ bệnh viện tại huyện Củ Chi TP. HCM
Bản đồ bệnh viện tại huyện Củ Chi TP. HCM

🏥Bệnh viện Đa Khoa Khu vực Củ Chi

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến chủ nhật

Địa chỉ: Số 9A, Ấp Bàu Tre 2, Đường Nguyễn Văn Hoài, Xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

 🏥Bệnh viện Huyện Củ Chi

Thời gian làm việc: Luôn mở cửa (24/24)

Địa chỉ: Số 1307, ấp Chợ Cũ, Đường Tỉnh lộ 7, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

🏥Bệnh viện Xuyên Á

Thời gian làm việc: 7 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần

Địa chỉ: Số 42, QL22, Xã Ấp Chợ, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

6. Một số địa điểm nổi bật tại Huyện Củ Chi TP.HCM

🗺️Nông trại xanh Green Noen

Địa chỉ: ấp TP, 816/18 Nguyễn Thị Rành, An Nhơn Tây, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một điểm vui chơi lý tưởng cho những ai muốn có những trải nghiệm và khám phá cảnh thôn quê yên bình, mộc mạc. Đến nơi đây các bạn có thể tận mắt chứng kiến những chú dê con đang nhởn nhơ gặm cỏ, những ngôi làng xì trum trong truyền thuyết hay những vườn rau, vườn cây trái xanh mướt, trĩu quả. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động rất thú vị khác dành cho du khách như: Thu hoạch, trồng trọt, chăn nuôi, bơi lội,…

Nông trại được quy hoạch theo các khu riêng biệt bao gồm: 33 nhà trồng nấm, 4 khu chăn nuôi và trên 3ha dùng để trồng rau và hoa lan Mokara. Để vào đây vui chơi, tham quan các bạn chỉ mất 50.000 VNĐ/vé/người mà thôi.

Nông trại xanh huyện Củ Chi
Nông trại xanh huyện Củ Chi TP. HCM

🗺️Địa đạo Củ Chi

Địa chỉ: Đ. Tỉnh Lộ 15, Phú Hiệp, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu đã tới Củ Chi mà không đi tham quan địa đạo Củ Chi thì quả là thiếu sót lớn. Đây là một trong các địa đạo lớn và nổi tiếng nhất của nước ta. Hệ thống địa đạo nằm dưới lòng đất với với các đường đi ngoắt ngoéo, tựa như xương sống tỏa ra vô số nhánh dài.

Mặc dù địa đạo không sâu nhưng lại có thể giúp quân dân ta chắn đạn pháo kẻ thù và có thể chịu được cả sức nặng của xe tăng, xe bọc thép. Đến với địa đạo các bạn sẽ được tìm hiểu về một thời chiến đấu anh dũng của quân dân ta và tự hào hơn về lịch sử của dân tộc.

Địa đạo huyện Củ Chi
Địa đạo huyện Củ Chi TP. HCM

🗺️Bến Dược

Địa chỉ: 6, Phú Mỹ Hưng, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Bến Dược cũng là một địa điểm mà các bạn nên ghé thăm khi tới Củ Chi. Khi đến Bến Dược các bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến và khám phá con đường hầm nằm sâu dưới lòng đất. Khu hầm có kiến trúc tương đối lớn với nhiều khu vực chức năng. Ngoài ra các bạn còn có thể thắp hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên mảnh đất này.

Bến dược huyện Củ Chi TP. HCM
Bến dược huyện Củ Chi TP. HCM

Tổng kết

Tải ngay Bản đồ huyện Củ Chi TP. HCM khổ lớn năm 2023 mới nhất để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của bạn. Hãy chia sẻ đến người thân, bạn bè nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu Bản đồ Việt Nam ngay trên website Linkday và những thông tin về phong thuỷ, công nghệ mới nhất.