You are currently viewing Bản đồ tỉnh Sơn La khổ lớn và chi tiết nhất năm 2023
Bản đồ tỉnh Sơn La khổ lớn năm 2023

Bản đồ tỉnh Sơn La khổ lớn và chi tiết nhất năm 2023

Tỉnh Sơn La là một tỉnh miền núi nằm ở vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Cập nhập thông tinn mới nhất năm 2023 về bản đồ tình Sơn La được cập nhập chi tiết các xã, huyện, thành phố có trên địa bản tỉnh Sơn La. Cùng Linkday tìm hiểu các thông tin hữu ích thông qua bản đồ tỉnh Sơn La khổ to dưới đây.

Bản đồ hành chính tỉnh Sơn La mới nhất năm 2023

Hiện nay, tỉnh Sơn La bao gồm 11 thành phố với 11 huyện và 204 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó, bao gồm 7 phường, 9 thị trấn và 188 xã.

Với diện tích tự nhiên là 14.125km2, Sơn La chiếm 4,27% tổng diện tích cả nước và đứng vị trí thứ 3 trên cả nước và diện tích rộng lớn. Tỉnh Sơn La có đường biên giới Quốc gia dài 250km. Có chiều dài giáp ranh với các tỉnh là 628km. Đây là điều kiện tạo cơ hội cho tỉnh Sơn La phát triển và giao lưu kinh tế – xã hội mạnh mẽ hơn.

Cùng linkday khác phá chi tiết bản đồ các huyện, xã, thành phố tỉnh Sơn La dưới đây

Xem thêm: Bản đồ mới nhất của TP.HCM năm 2023

Bản đồ hành chính thành phố Sơn La

Tính đến năm 2023, thành phố Sơn La có 12 đơn vị hành chính, gồm 7 phường bao gồm: Chiềng An, Chiềng Cơi, Chiềng Lề, Chiềng Sinh, Quyết Tâm, Quyết Thắng, Tô Hiệu. Và có 5 xã bao gồm: Chiềng Cọ,, Chiềng Đen, Chiềng Ngần, Chiềng Xôm, Hua La.

Bản đồ hành chính huyện Bắc Yên

Huyện Bắc Yên được chia thành 16 đơn vị hành chính. Bao gồm 01 thị trấn Bắc Yên và 15 xã: Chiềng Sại, Chim Vàn, Hang Chú. Háng Đồng, Hồng Ngài, Hua Nhàn, Làng Chiếu, Mường Khoa, Pắc Ngà, Phiêng Ban, Phiêng Côn, Song Pe, Tạ Khoa, Tà Xùa, Xím Vàng.

Bản đồ hành chính Huyện Mai Sơn

Huyện Mai Sơn tại tỉnh Sơn La được chia thành 22 đơn vị hành chính. Bao gồm 01 thị trấn Hát Lót và 12 xã.

Bản đồ hành chính huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La
Bản đồ hành chính huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La

Bản đồ hành chính Huyện Mộc Châu

Huyện Mộc Châu được chia thành 15 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: Mộc Châu và Nông trường Mộc Châu. Và 13 xã, bao gồm: Chiềng Hắc, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn, Đông Sang, Hua Păng, Lóng Sập, Mường Sang, Nà Mường, Phiêng Luông, Quy Hướng, Tân Hợp, Tân Lập, Tà Lại.

Bản đồ hành chính huyện Mường La

Tại tỉnh Sơn La, huyện Mường La được chia 16 đơn vị hành chính. Bao gồm 01 thị trấn Ít ong và 15 xã.

Bản đồ huyền Phù Yên tỉnh Sơn La

Huyện Phù Yên được chia thành 27 đơn vị hành chính. Trong đó, bao gồm 01 thị trấn Phù Yên và 26 xã.

Bản đồ hành chính huyện Quỳnh Nha tỉnh Sơn La

Huyện Quỳnh Nhai được chia 11 đơn vị hành chính, bao gồm 11 xã: Cà Nàng, Chiềng Bằng, Chiềng Khay, Chiềng Khoang, Chiềng Ơn, Mường Chiên, Mường Giàng (huyện lỵ), Mường Giôn, Mường Sại, Nặm Ét, Pá Ma Pha Khinh.

Bản đồ Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La
Bản đồ Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La

Xem thêm: Bản đồ huyện Củ Chi TP.HCM khổ lớn năm 2023

Bản đồ huyện Sông Mã tỉnh Sơn La

Hiện nay, huyện Sông Mã được chia 19 đơn vị hành chính. Bao gồm 01 thị trấn Sông Mã và 18 xã.

Bản đồ hành chính huyền Sốp Cộp

Huyện Sốp Cộp được chia 8 đơn vị hành chính, bao gồm 8 xã: Dồm Cang, Mường Lạn, Mường Lèo, Mường Và, Nậm Lạnh, Púng Bánh, Sam Kha, Sốp Cộp (huyện lỵ).

Bản đồ hành chính huyện Sốp Cốp tỉnh Sơn La
Bản đồ hành chính huyện Sốp Cốp tỉnh Sơn La

Bản đồ huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La

Huyện Thuận Châu được chia 29 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Thuận Châu và 28 xã: Bản Lầm, Bó Mười, Bon Phặng, Chiềng Bôm, Chiềng La, Chiềng Ly, Chiềng Ngàm, Chiềng Pấc, Chiềng Pha, Co Mạ, Co Tòng, É Tòng, Liệp Tè, Long Hẹ, Muổi Nọi, Mường Bám, Mường É, Mường Khiêng, Nậm Lầu, Nong Lay, Pá Lông, Phổng Lái, Phổng Lăng, Phổng Lập, Púng Tra, Thôm Mòn, Tông Cọ, Tông Lạnh.

Bản đồ hành chính huyện Vân Hồ

Huyện Vân Hồ được chia 14 đơn vị hành chính, bao gồm 14 xã: Chiềng Khoa, Chiềng Xuân, Chiềng Yên, Liên Hòa, Lóng Luông, Mường Men, Mường Tè, Quang Minh, Song Khủa, Suối Bàng, Tân Xuân, Tô Múa, Vân Hồ (huyện lỵ), Xuân Nha.

Bản đồ hành chính huyện Yên Châu

Huyện Yên Châu tỉnh Sơn La được chia thành 15 đơn vị hành chính. Trong đó, bao gồm có 1 thị trấn là Yên Châu và 14 xã.

Thông tin tổng quan về tỉnh Sơn La Việt Nam

Sơn La là một tỉnh miền núi có địa lý nằm ở vùng Tây Bắc Bộ. Có tổng dieenjj tích 14,125km2 và chiếm 4,27% tổng diện tích Việt Nam.

Tỉnh Sơn là phía bắc giáp với các tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu. Phía đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hoà Bình. Phía tây giáp với các tỉnh Điện Biên và một đoạn biên giới ngắn với Lào. Cuối cùng, phía nam tỉnh giáp với Thanh Hóa và tính huaphanh của Lào. Về phía tây nam giáp tỉnh Luangrabang – Lào.

Địa hình của tỉnh Sơn La có độ cao trung bình 600 – 700m so với mực nước biển. Địa hình cuar Sơn La bị chia cắt và tạo thành ba cùng sinh Thái. Vùng trục quốc lộ 6, vùng lòng hồ sông Đà và vùng cao biên giới. Riêng hai cao nguyên lớn Mộc Châu và Nà Sản với độ cao hàng trăm mét đã tạo nên nét đặc trưng cho địa hình Sơn La. Trong đó

  • Cao nguyên Mộc Châu: Cao 1.050 m so với mực nước biển, Mang đặc trưng của vùng khí hậu cận ôn đới có nhiệt độ trung bình hàng năm là 180C. Đất đai phì nhiêu, phù hợp với trồng cây công nghiệp như chè, cây ăn quả, chăn nuôi bò sữa, các loại gia súc ăn cỏ và phát triển du lịch.
  • Cao nguyên Nà Sản: Cao 800 m so với mực nước biển, đất đai phì nhiêu. Thuận lợi cho phát triển các loại cây công nghiệp như mía, cà phê, dâu tằm và cây ăn quả.

Xem thêm: Bản đồ Việt Nam chi tiết nhất năm 2023

Lời kết

Như vậy, trên là các thông tin tổng quan về bản đồ tỉnh Sơn La cũng như các thông tin liên quan. Hy vọng, bài viết này sẽ mang đến cho những các thông tiin hữu ích. Cũng như cho các bạn những kiến thức quan trọng về tỉnh Sơn La. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về thông tin bản đồ các tỉnh thành khác tại Việt Nam. Bạn hãy truy cập ngay tại website: Linkday để tìm kiếm các thông tin quan trọng cho mình.