You are currently viewing Sinh năm 1969 mệnh gì? 6 điều cần biết về bản mệnh
Sinh năm 1969 mệnh gì

Sinh năm 1969 mệnh gì? 6 điều cần biết về bản mệnh

Bạn có bao giờ tự hỏi “Kỷ dậu sinh năm 1969 mệnh gì” không? Những người sinh 1969 thuộc mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ) thuộc tuổi con gà. Nhưng bạn đã biết những điều về bát tự của nam, nữ sinh năm 1969 hay chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Kỷ dậu sinh năm 1969 mệnh gì?

Dương lịch năm 1969 tức âm lịch ( 16/02/1969 đến 06/02/1970.) nam nữ sinh trong giai đoạn này là tuổi Kỷ dậu (Con gà). Trong đó, khi vừa được sinh ra, nam nữ sinh vào 1969 Kỷ dậu sẽ thuộc mệnh Đại Trạch Thổ. Nếu chiếu theo ngũ hành, bát tự thì người mang mệnh Thổ tương sinh với mệnh hoả, mệnh thuỷ. Tuy nhiên sẽ tương khắc với mệnh thuỷ và mộc.

2. Tính cách người tuổi Kỷ dậu 1969?

Kỷ dậu mệnh Thổ sinh thời mang tư cách thông minh, sắc sảo và có khả năng giao tiếp đời thường khá tốt. Những người mệnh này thường khá tỉ mỉ và hay được trọng dụng bởi nhiều người. Trong tình cảm thì sống rất thủy chung, họ mang đặc điểm là người hy sinh, suy nghĩ vì người khác và biết chu toàn mọi việc xảy ra xung quanh. Ngoài ra, người mệnh này họ thường hay rất cầu toàn và làm việc ít suy nghĩ.

Sanh năm 1969 mệnh gì
Sanh năm 1969 mệnh gì

Đối với nữ mệnh Thổ, họ là tuýp người chu đáo, đoan trang, đảm đang việc gia đình. Trong môi trường công ty lại là người siêng năng, chịu khó, yêu thích ngăn nắp, gọn gàng. Nữ tuổi Kỷ Dậu thường sống khép kín, ít thị phi, là người phụ nữ truyền thống, luôn hết mực chăm lo cho gia đình. Đây được xem là mẫu bạn đời đáng mơ ước của nhiều người.

Nam tuổi Kỷ Dậu thường bước ra đời sớm, thông minh, lanh lợi nên thường thuận lợi trong công việc làm ăn. Nhờ trí tuệ vượt trội, học có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, nam sinh năm 1969 lại không mang lá số quá giàu, mà giàu nhờ việc dấn thân và không ngừng thất bại để mở ra thành công. Trong đời sống hằng ngày, nam Kỷ Dậu cũng là con người khá hài hước và hoạt bát, họ thích khuấy đảo không khí sôi động của môi trường, mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người. 

3. Tuổi 1969 hợp mệnh nào?

1969 hợp mệnh gì
1969 hợp mệnh gì

Như trên đã nói, tuổi 1969 thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc, mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Cụ thể như sau:

Mệnh thổ và mệnh kim: Thì thổ tượng trưng cho đất, bên trong lòng đất thường là quá trình sản ra kim loại tượng trưng cho mệnh kim.

Mệnh thổ và mệnh hỏa: Theo cuộc sống, hoả thiêu đốt vạn vật để lại tàn tro, cũng có thể gọi là đất.

Còn theo quy luật tương khắc, mệnh thủy khắc với mệnh Thủy. Vì thuỷ làm cho đất mềm dẻo ra, mất đi tính kiên cố, còn mộc đâm chồi từ đất hút lấy chất dinh dưỡng của đất mà sống.

Chính vì lẽ đó, Thổ sẽ dưỡng kim, nhưng hoả giúp dưỡng thổ. Thuỷ và mệnh mộc là đại kỵ.

4. Tuổi Kỷ dậu 1969 hợp tuổi nào? 

Theo lá số tử vi, nam nữ sinh năm 1969 sẽ phù hợp với các nhóm tuổi như:

  • Trong làm ăn kinh doanh: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần
  • Trong kết hôn: Tân Hợi, Đinh Tỵ, Nhâm Tỵ, Giáp Dần và Mậu Thân, Canh Tuất, Bính Thìn.
  • Tuổi kỵ: Ất Mão, Đinh Mão, Quý Mão, Mậu Ngọ, Bính Ngọ

5. Tuổi kỷ dậu năm 1969 hợp màu gì?

Kỷ dậu 1969 hợp màu gì?
Kỷ dậu 1969 hợp màu gì?

Các cung mệnh đều có những màu sắc đại diện riêng. Đối với mệnh thổ hay tuổi kỷ dậu năm 1969 cũng vậy:

Màu sắc phù hợp bản mệnh là màu nâu. Đây là màu sắc đại diện cho bản mệnh Thổ, màu của đất. Hoặc bạn muốn trẻ trung có thể thử các gram màu nhạt để thể hiện sự tươi sáng. Hoặc có thể thử các cung màu mệnh hoả như màu đỏ, hồng, cam, tím.

Đại kỵ của mệnh thổ 1969 là màu xanh như xanh da trời hay xanh lá cây.

6. Tuổi kỷ dậu 1969 hợp với con số nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm cho số may mắn cho tuổi kỷ dậu 1969 thì các con số này là câu trả lời dành cho bạn.

  • Số may mắn nữ: 2, 5, 8 và 9
  • Số may mắn nam: 1, 3, 4

Trên đây là thông tin về tuổi năm 1969 mệnh gì, hợp với tuổi nào. Hy vọng bài viết tại Linkday có thể làm bạn hài lòng.