You are currently viewing Nháy mắt phải ở nam và nữ là điềm báo gì? Hên hay xui?

Nháy mắt phải ở nam và nữ là điềm báo gì? Hên hay xui?

Nháy mắt phải ở nam và nữ theo khung giờ báo hiệu điều gì sắp xảy ra trong thời gian tới? Đây là hiện tượng tâm linh hay chỉ là một dấu hiệu của bệnh lý? Hãy cùng giải mã hiện tượng Nháy mắt phải ở nam và nữ là điềm báo gì? Hên hay xui? ở bài viết dưới đây nhé

Nháy mắt phải là gì?

Nháy mắt phải là gì?

Theo nghiên cứu khoa học, hiện tượng nháy mắt phải hoặc trái ở nam và nữ là một biểu hiện bình thường của cơ thể, gây nên bởi tình trạng mệt mỏi, stress, lạm dụng chất kích thích, làm việc với màn hình máy tính liên tục mà không nghỉ ngơi. Việc co giật mí mắt được coi là một dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khoẻ của con người.

Tuy nhiên, về khía cạnh tâm linh và quan niệm văn hoá của Trung Quốc du nhập vào Việt Nam thì người ta cho rằng, nháy mắt phải là một điềm báo tâm linh. Nhờ đó, dự báo về điềm lành hoặc điềm xấu có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần. Tuy nhiên, nháy mắt phải ở nam và nữ ở mỗi khung giờ sẽ có những báo hiệu riêng.

Quan niệm dân gian về hiện tượng nháy mắt phải

Tại mỗi quốc gia sẽ quan niệm khác nhau về hiện tượng nháy mắt phải liên tục. Có đất nước cho rằng việc nháy mắt phải là điềm lành nhưng cũng có quan niệm cho rằng nháy mắt phải là hiện tượng sắp có tin không vui sắp xảy đến trong tương lai gần.

Quan niệm dân gian Trung Quốc

Văn hoá Trung Quốc nổi tiếng với phong thuỷ và bói toán, theo đó, người Trung Quốc cho rằng nháy mắt cũng là một hiện tượng tâm linh, có thể báo hiệu sự may mắn, cơ hội hay những khó khăn, thử thách trong tương lai gần tuỳ thuộc vào thời gian và tần suất nháy mắt.

Họ cho rằng tình trạng bị nháy mắt phải liên tục sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Đối với nữ giới có thể điềm may còn đối nam giới thì có thể là điềm xấu.

Theo đó, người Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi những quan niệm tâm linh của hiện tượng giật mắt phải từ văn hoá Trung Quốc. Do đó, ngoài việc quan tâm nháy mắt phải là điềm gì, người Việt Nam còn quan tâm đến thời gian nháy có ý nghĩa như thế nào.

Quan niệm dân gian Ấn Độ

Ngược lại quan niệm tâm linh của Trung Quốc thì người Ấn Độ cho rằng hiện tượng mắt phải giật ở nữ là điềm xấu, còn ở nam giới là điềm lành.

Do đó, mắt phải giật tuỳ theo quan niệm của mỗi quốc gia, văn hoá là không giống theo.

Giải mã bí ẩn giật mắt phải nam theo giờ

STT Khung giờĐiềm báo 
1Giờ Tý (23h đêm – 1h sáng)Báo hiệu điềm lành sắp tới, bạn chuẩn bị hội ngộ với bạn bè lâu năm không gặp
2Giờ Sửu (1h – 3h sáng)Báo hiệu gia đình bạn đang gặp trục trặc, cần cải thiện không khí gia đình.
3Giờ Dần (3h – 5h) Có tin vui về đường tình duyên
4Giờ Mão (5h – 7h)Điềm lành về tài lộc sắp tới, may mắn về tiền bạc, tài lộc sẽ đến với bạn
5Giờ Thìn (7h – 9h)Điềm báo về sự mâu thuẫn thị phi
6Giờ Tỵ (9h – 11h)Có chuyện không vui sắp đến với bạn như xảy ra xô xát, cãi vã trong gia đình
7Giờ Ngọ (11h – 13h)Điềm báo không hay về sức khỏe và tiền bạc, có thể là tai nạn giao thông
8Giờ Mùi (13h – 15h)Gặp chuyện hao tài tốn của hay bị ăn chặn tiền bạc
9Giờ Thân (15h – 17h)Có chuyện tốt đẹp về đường tình duyên
10Giờ Dậu (17h – 19h)Gia đình chuẩn bị đón thêm thành viên mới
11Giờ Tuất (19h – 21h)Dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề liên quan đến sức khỏe bản thân
12Giờ Hợi (21h – 23h)Có khả năng bị kẻ xấu lợi dụng lòng tốt trong thời gian tới

Giải mã bí ẩn giật mắt phải nữ theo giờ

STT Khung giờĐiềm báo 
1Giờ Tý (23h đêm – 1h sáng)Điềm báo về việc ăn uống, tiệc tùng trong thời gian tới
2Giờ Sửu (1h – 3h sáng)Báo hiệu cho bạn biết có người nào đó đang trách móc bạn, bạn nên dành thời gian quan tâm họ nhiều hơn
3Giờ Dần (3h – 5h) Có tin vui tốt lành liên quan tới tài chính, tiền bạc
4Giờ Mão (5h – 7h)Điềm báo may mắn, bạn sẽ nhận được một món quà bất ngờ, trúng số độc đắc hoặc gặp được quý nhân phù trợ
5Giờ Thìn (7h – 9h)Điềm báo liên quan tới tranh chấp, kiện tụng
6Giờ Tỵ (9h – 11h)Điềm báo không may, dễ có tranh chấp, kiện tụng xảy ra
7Giờ Ngọ (11h – 13h)Điềm báo không hay về sức khỏe và tài chính của bạn có thể sẽ gặp vấn đề
8Giờ Mùi (13h – 15h)Điềm báo không tốt cho các mối quan hệ xung quanh và chuyện tiền bạc, tài sản
9Giờ Thân (15h – 17h)Điềm báo chuyện tình cảm, tình duyên của bạn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực
10Giờ Dậu (17h – 19h)Điềm báo về tin vui liên quan tới công việc, làm ăn phát đạt hoặc bạn sẽ được thăng chức, tăng lương trong thời gian tới
11Giờ Tuất (19h – 21h)Báo hiệu trước về một chuyến đi xa, có thể là đi du lịch hoặc công tác
12Giờ Hợi (21h – 23h)Điềm báo bạn cần thận trọng trong các mối quan hệ, tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng tốt

Hiện tượng nháy mắt phải theo khoa học

Tình trạng mắt phải giật liên tục, diễn ra trong vài giây và có thể kéo dài đến vài phút có thể xuất phát từ những nguyên nhân bệnh lí khác nhau chứ không phải là hiện tượng tâm linh như nhiều người lầm tưởng.

Nguyên nhân bị nháy mắt phải

Nguyên nhân bị nháy mắt phải

Hầu hết các nguyên nhân gây nên trình trạng co giật mí mắt xuất phát từ thói quen sinh hoạt kém lành mạnh, không tập thể dục mắt điều độ hoặc không thư giãn khi làm việc trong thời gian dài.

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng mắt phải giật là do bạn đang gặp phải tình trạng căng thẳng quá mức, phải làm việc trước màn hình máy tính, điện thoại với tần suất cao. Điều đó gây ảnh hưởng đến cơ mắt bên trong bạn, làm giảm tẩn suất nháy mắt của mình, làm khô, gây ra cảm giác khó chịu cho mắt và gây nên tình trạng nháy mắt.

Bên cạnh đó, việc thiếu ngủ lâu ngày cũng sẽ gây co giật mí mắt, khiến bạn dễ bị căng thẳng và suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh. Nếu cơn co giật mí mắt diễn ra trong thời gian dài dễ gây ra tình trạng suy giảm thị lực hoặc nghiêm trọng hơn là bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng, gây yếu mắt và các bệnh lý khác về mắt.

Ngoài ra, nếu bạn quá nhiều Caffein cũng sẽ dẫn đến hiện tượng nháy mắt phải hoặc trái liên tục. Vì caffein là chất dễ làm tăng nhịp tim, kích thước quá trình trao đổi và hoạt động của các cơ quan, trong đó có cơ mắt.

Một nguyên nhân hiếm gặp khác gây nên hiện tượng nháy mắt phải liên tục có thể do có dị vật trong mắt. Đặc biệt, nếu tình trạng diễn ra nhiều thì rất có thể khối u đang dần hình thành và chèn ép dây thần kinh khiến nhãn cầu bị co giật. Mặc dù nguyên nhân này rất ít nhưng bạn cũng nên kiểm tra mắt thường xuyên để tránh tình trạng khối u phát triển ở mắt.

Phương pháp ngăn ngừa tình trạng mắt bị nháy liên tục

Để hạn chế tình trạng nháy mắt phải hoặc trái ở nam và nữ, bạn nên thực hiện những cách đơn giản sau:

  • Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày
  • Uống đủ nước
  • Chườm lạnh cho mắt
  • Cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho mắt như Vitamin D, B12,…
  • Phân chia thời gian, tránh làm việc liên tục
  • Tập thể dục thường xuyên
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…
  • Vệ sinh mắt
  • Massage mắt thường xuyên
  • Khám sức khoẻ định kỳ

Có thể khẳng định rằng, việc bị nháy mắt phải hay nháy mắt trái liên tục không phải là một tín hiệu của điềm lành hay xấu, mà thực sự có thể là một tín hiệu cảnh báo cho tình trạng sức khỏe đang gặp vấn đề. Do đó, việc quan sát và chăm sóc sức khỏe của đôi mắt là rất quan trọng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở mắt, cần được chú ý và khám bệnh kịp thời.

Tổng kết

Trên đây là bài viết Nháy mắt phải ở nam và nữ là điềm báo gì? Hên hay xui?. Mong rằng bài viết mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé!