You are currently viewing Bản đồ tỉnh Trà Vinh chi tiết mới nhất năm 2023
Bản đồ Trà Vinh khổ lớn chi tiết nhất năm 2023

Bản đồ tỉnh Trà Vinh chi tiết mới nhất năm 2023

Trà Vinh là một tỉnh có vị trí địa lý ở ven biển đồng bằng sông Cửu Long, miền nam Việt Nam. Trung tâm của tỉnh là thành phó Trà Vinh, nằm trên quốc lộ 53. Cách thành phố Hồ Chí Minh gầm 200km và cách thành phố Cần Thơ 100km. Mời các bạn cùng Linkday cập nhập chi tiết mới nhất năm 2023 về bản đồ tỉnh Trà Vinh các xã, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tại bài viết này.

Bản đồ tỉnh Trà Vinh chi tiết nhất 2023

Tỉnh Trà Vinh có tất cả 9 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện được chia làm 85 xã, 11 phường và 10 thị trấn.

Bản đồ hành chính thành phố Trà Vinh

Thành phố Trà Vinh được chia làm 10 đơn vị hành chính. Bao gồm có tất cả 9 phường, và 1 xã Long Đức.

Bản đồ hành chính thị xã Duyên Hải

Thị xã Duyên Hải được chia làm 7 đơn vị hành chính. Trong đó bao gồm 2 phường, và 5 xã lần lược là: Dân Thành, Hiệp Thạnh, Long Hữu, Long Toàn, Trường Long Hòa.

Xem thêm: Bản đồ tỉnh Tây Ninh cập nhập mới nhất năm 2023

Bản đồ tỉnh Trà Vinh huyện Càng Long

Huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh được chia làm 14 đơn vị hành chính. Bao gồm 1 thị trấn Càng Long và 13 xã với 145 ấp. khóm.

Bản đồ hành chính Huyện Cầu Kè

Huyện Cầu của tỉnh Trà Vinh được chia làm 11 đơn vị hành chính. Bao gồm 1 thị trấn Cầu Kè và 10 xã: Lần lượt là An Phú Tân, Châu Điền, Hòa Ân, Hòa Tân, Ninh Thới, Phong Phú, Phong Thạnh, Tam Ngãi, Thạnh Phú, Thông Hòa.

Tham khảo thêm: Bản đồ tỉnh Vĩnh Long mới nhất 2023

Bản đồ hành chính huyện Cầu Ngang

Huyện Cầu Ngang tỉnh Trà Vinh được chia làm 15 đơn vị hành chính. Trong đó bao gồm 2 thị trấn là Cầu Ngang, Mỹ Long và 13 xã.

Bản đồ huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh

Huyện Châu Thành được chia làm 14 đơn vị hành chính. Bao gồm 1 thị trường Châu Thành và 13 xã.

Bản đồ hành chính Huyền Trà Cú

Huyện Trà Cú được chia làm 17 đơn vị hành chính. Trong đó bao gồm 2 thị trấn là Trà Cú, Định An và 15 xã.

Sơ lược về tỉnh Trà Vinh Việt Nam

Trải qua bao nhiêu thế hệ thăng trầm cùng những quy luật kiến tạo của địa chất. Vùng đất với tên gọi “Trà Vang” – tiền thân của tỉnh Trà Vinh đã được hình thành từ lâu đời.

Trà Vinh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích đất tự nhiên 2.358,2 km2. Tính đến thời điểm hiện tại chỉnh Trà Vinh có 9 đơn vị hành chính. Trong đó, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện được chia thành 85 xã, 11 phường và 10 thị trấn.

  • Trà Vinh có vị trí địa lý tiếp giáp như sau:
  • Phía Đông giáp Biển Đông
  • Phía Tây giáp Vĩnh Long.
  • Hướng nam giáp Sóc Trăng.
  • Phía bắt giáp tỉnh Bến Tre.

Tỉnh Trà Vinh có 65km bờ biển, cách TP.HCM 200km đi theo quốc lộ 53 qua tỉnh Vĩnh Long và 130km nếu đi bằng quốc lộ 60 qua tỉnh Bến Tre. Cách thành phố Cần Thơ 50km và được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu với 02 cửa Cung Hầu và Định An. Lên tỉnh Trà Vinh có đường thủy rất phát triển.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhập mới nhất năm 2023. Hy vọng, thông qua bài viết này các bạn sẽ nắm rõ các thông tin địa lý về tỉnh Trà Vinh cũng như kiến thức liên qua tới nơi đây. Ngoài ra, nếu như các bạn có nhu cầu tìm kiếm bản đồ các tỉnh tại Việt Nam. Hay bản đồ toàn thế giới mới nhất năm 2023. Hãy nhanh tay truy cập ngay website: Linkda, để xem bản đồ các tỉnh Việt Nam và toàn thế giới.