You are currently viewing Bản đồ Thế giới khổ lớn Full HD mới nhất

Bản đồ Thế giới khổ lớn Full HD mới nhất

Bản đồ Thế giới khổ lớn Full HD sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin về các nước, thành phố và khám phá mọi vùng đất trên thế giới. Dưới đây là bản đồ thế giới chi tiết và từng châu lục cụ thể , hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Giới thiệu về bản đồ Thế giới

Bản đồ Thế giới (bản đồ Trái Đất) là bản vẽ hình cầu 3D được trải trên mặt phẳng 2D. Bản đồ thế giới được vẽ theo tỷ lệ nhất định, dùng để diễn tả không gian, địa điểm, vị trí địa lý giữa các quốc gia, châu lục cũng như hiển thị liên quan trực tiếp đến những vị trí khác và khu vực xung quanh.

Bên cạnh đó, Bản đồ Thế giới còn có tác dụng tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình, điều kiện tự nhiên, ngôn ngữ, chính trị,…. của tập hợp các nước trên thế giới và các châu lục.

Tính đến nay, Bản đồ Thế giới được chia làm 6 châu lục bao gồm Châu Á, Châu Phi, Châu Âu, Châu Đại Dương, Châu Mỹ và Châu Nam Cực.

Bản đồ Thế giới phóng to

Bản đồ thế giới phóng to
Bản đồ Thế giới phóng to
Bản đồ Thế giới khổ lớn Full HD mới nhất
Bản đồ Thế giới phóng to
Bản đồ Thế giới phóng to 3D

Bản đồ các Châu lục

Bản đồ Châu Mỹ

Bản đồ địa lý Châu Mỹ
Bản đồ địa lý Châu Mỹ
Bản đồ thế giới Châu Mỹ
Bản đồ cờ các nước Châu Mỹ

Châu Mỹ nằm phần lớn về phía Tây Bán Cầu, phía Bắc giáp Bắc Băng Dương, phía Đông giáp Đại Tây Dương, phía Tây giáp Thái Bình Dương. Tổng diện tích của Châu Mỹ là 42.550.000 km² và đứng sau Châu Á. So với các châu lục khác, Châu Mỹ trải dài trên nhiều vĩ độ, từ vùng cực Bắc đến tận vùng cực Nam.

Dân số Châu Mỹ được ước tính khoảng 1 tỷ người với 35 quốc gia và 24 vùng lãnh thổ. Chính điều đó đã tạo nên nét văn hoá đặc trưng riêng của từng vùng miền. Bên cạnh đó, Châu Mỹ sở hữu nhiều vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng và nhiều mày sắc. Từ những cánh đồng nguyên sinh đa dạng, nhiều màu sắc đến vùng đất băng giá quanh năm trải dài ở phía Bắc lục địa.

Về mặt kinh tế, Châu Mỹ là một trong những khu vực kinh tế phát triển nhất thế giới với nhiều quốc gia có GPT lớn và đóng góp vào nền kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, Châu Mỹ cùng là một trong những khu vực du lịch phát triển nhất trên thế giới với nhiều đại điểm du lịch nổi tiếng, thu hút lượng lớn khách du lịch như Thành phố New York, Thành phố Mexico,…

Bản đồ Châu Á

Bản đồ Châu Á
Bản đồ Châu Á
Bản đồ các quốc gia Châu Á
Bản đồ các quốc gia Châu Á

Châu Á là lục địa lớn nhất thế giới có diện tích khoảng 44.58 triệu km², nằm ở phía đông của lục địa Á- Âu và phần lớn nằm ở Bắc bán cầu. Châu Á có vị trí địa lý kéo dài từ vùng cực Bắc đến vùng Xích đạo, tiếp giáp nhau bởi hai châu lục tính trên đất liền và tiếp giáp với ba đại dương lớn.

Nếu tính cả trên biển thì Châu Á tiếp giáp với năm châu lục và 4 đại dương rộng lớn. Trong đó, phía Tây Bắc giáp với Châu Âu, Tây Nam giáp với Châu Phi, phía Đông Nam là Châu Úc và Đông Bắc là Bắc Mỹ.

Với hơn 4.7 tỷ người, Châu Á trở thành khu vực rộng lớn với dân số chiếm một số trong tổng 8 tỷ người trên thế giới. Chính điều đó đã tạo nên nét đa dạng về tôn giáo, sắc tộc và tín ngưỡng và những nét văn hoá đặc trưng riêng biệt của Châu Á mà không bị lẫn với bất kỳ châu lục nào.

Bản đồ Thế giới – Châu Phi

Bản đồ Châu Phi
Bản đồ Châu Phi

Châu Phi là lục địa lớn thứ ba trên thế giới với diện tích 30.370.000 km², đứng sau Châu Á và Châu Mỹ. Châu Phi được phân chia thành 5 khu vực: Bắc Phi, Đông Phi, Trung Phi, Nam Phi và Tây Phi. Toàn bộ châu lục này rộng tới 10 triệu dặm và chiếm hơn 20% diện tích của toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Châu Phi cũng là châu lục có đông dân số xếp thứ hai trên thế giới với khoảng 1.4 tỷ người và có đến 2000 ngôn ngữ khác nhau.

Bản đồ Châu Âu

Bản đồ Châu Âu
Bản đồ Châu Âu
Bản đồ cờ các nước Châu Âu
Bản đồ cờ các nước Châu Âu

Châu Âu là bộ phận của lục địa Á – Âu với diện tích 10.180.000 km², đây là một bán đảo khổng lồ của lục đại Á – Âu và ba mặt của nó là biển. Phía Bắc Châu Âu giáp Bắc Băng Dương, phía tây giáp Đại Tây Dương, phía Nam giáp Địa Trung Hải và Biển Đen.

Về mặt địa lý, Châu Âu có nhiều địa hình đa dạng, bao gồm dãy núi Alps, đồng bằng trung tâm, vùng bờ biển và đảo. Châu Âu có khoảng 747 triệu người, mang đến sự đa dạng cả về ngôn ngữ và văn hóa, với nhiều quốc gia có nền văn hóa phát triển lâu đời, như Hy Lạp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Anh.

Châu Âu là châu lục có nền kinh tế phát triển và đứng đầu thế giới với các nền kinh tế lớn như Đức, Anh, Pháp. Châu Âu cũng là trung tâm của nghệ thuật, văn hoá, giáo dục và khoa học kỹ thuật với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Bản đồ Châu Nam Cực

Bản đồ thế giới Châu Nam Cực
Bản đồ Châu Nam Cực

Châu Nam Cực là lục địa nằm ở cực Nam của Trái Đất, đây là nơi lạnh nhất trên Trái Đất với nhiệt độ thấp và thường xuyên được bao phủ bởi băng tuyết quanh năm.

Châu Nam Cực có tổng diện tích khoảng 14.200.000 km2, là lục địa lớn thứ năm sau Châu Á, Châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Với băng dày bao phủ quanh năm, khiến Châu Nam Cực trở thành lục địa lạnh, khô và gió nhất trên Trái Đất.

Lục địa Châu Nam Cực gần như không có dân cư sinh sống, đa số là các nhà khoa học sống tại các trạm nghiên cứu, đến đây nghiên cứu và nhóm du khách đến thăm quan trong thời gian ngắn.

Mỗi năm, dân số tại Châu Nam Cực có đến từ 1.000 đến 5.000 người. Bởi lẽ nơi đây sở hữu khí hậu khắc nghiệt và vị trí gần như biệt lập so với các châu lục khác và nơi này không có thị trấn, thành phố, các ngành công nghiệp thương mại hay cư dân sinh sống vĩnh viễn.

Bản đồ Châu Đại Dương (Châu Úc)

Bản đồ Châu Đại Dương (Châu Úc)
Bản đồ Châu Đại Dương (Châu Úc)

Châu Đại Dương hay còn được gọi là Châu Úc, châu lục này trải dài trên Đông Bán cầu và Tây Bán cầu với diện tích khoảng 8.725.989 km² và dân số khoảng 40 triệu người. Châu Đại Dương là lục địa nhỏ nhất về diện tích và nhỏ thứ nhì về dân số sau Châu Nam Cực.

Châu Úc có tất cả 14 quốc gia độc lập và có sự đa dạng về trình độ kinh tế, từ nền kinh tế phát triển mạnh với GDP cao như Úc và New Zealand, đến các nền kinh tế kém phát triển hơn quốc gia Kiribati và Tuvalu.

Bên cạnh đó, Châu Đại Dương cũng sở hữu nhiều tài nguyên kháng sản như dầu mỏ, khí đốt, khoáng sản, đất đai và là một trong những nơi sở hữu nhiều địa điểm du lịch và rạng san hô nổi tiếng như ở Australia, New Zealand hay Polynesia.

Tổng kết

Tải ngay Bản đồ Thế giới khổ lớn Full HD mới nhất để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của bạn!. Hãy chia sẻ đến người thân, bạn bè nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu Bản đồ Việt Nam ngay trên website Linkday và những thông tin về phong thuỷ, công nghệ mới nhất.