You are currently viewing Vsetgroup lừa đảo – Thực hư ra sao? Thông tin mới nhất

Vsetgroup lừa đảo – Thực hư ra sao? Thông tin mới nhất

Vsetgroup lừa đảo và bị tố cáo là có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản thông qua việc mua bán “chui” trái phiếu vào khoảng đầu tháng 10 năm 2020. Vậy việc Vsetgroup lừa đảo có thật hay không? Thực hư ra sao? Cùng theo dõi thông tin cập nhật mới nhất dưới đây!.

Thông tin chi tiết về tập đoàn Vsetgroup

Vsetgroup lừa đảo - Thực hư ra sao?

Tiểu sử tập đoàn Vsetgroup

Vsetgroup hay còn được gọi là VSG, là tập đoàn kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực tại Việt Nam. Tập đoàn được thành lập vào năm 2014 dưới sự điều hành của chủ tịch Trương Ngọc Anh, Vsetgroup là tiền thân từ công ty cổ phần viễn thông VsetCom.

Hoạt động từ năm 2014, VsetGroup luôn lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi, tạo nên tinh thần vững chắc và xuyên suốt hành trình từ lúc hình thành đến khi phát triển mạnh mẽ.

Vsetgroup luôn quan niệm “hãy phục vụ khách hàng như chúng ta đang phục vụ cho chính bản thân chúng ta” để tạo ra những sản phẩm mà khách hàng luôn cảm thấy an tâm, hài lòng khi đồng hành cùng Vsetgroup. Mọi hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn luôn mang đến niềm vui và nụ cười cho khách hàng.

Từ thời điểm hình thành cho đến nay, Tập đoàn đã sở hữu nhiều công ty nhanh, phát triển 20 lĩnh vực kinh tế đa dạng để phục vụ nhu cầu của khách hàng, từ ngành trọng điểm như viễn thông, xây dựng, ô tô đến các ngành giải trí, ẩm thực.

Thông tin liên hệ:

 • Tên doanh nghiệp: Tập đoàn đầu tư VS (VSGroup Invest)
 • Email: tuvan@vsg-invest.vn
 • Trụ sở chính: 254 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP HCM.
 • SĐT: 0283 935 9999

Các ngành nghề đang kinh doanh tại Vsetgroup

Vset Group 'lừa đảo' - Thực hư thông tin chính xác nhất năm 2023

Tập đoàn Vsetgroup đang hoạt động trong 20 lĩnh vực với đa dạng ngành nghề và đều đạt được những thành tựu đáng kể. Đặc biệt, tập đoàn còn phát triển các ngành nghề trọng điểm thành hệ sinh thái mang thương hiệu Vset. Cụ thể:

 • Vsetcom: Cung cấp thiết bị trên ô tô như định vị GPS, cảm biến nhiên liệu, camera hành trình,…
 • VSlogistics Gia Khang: Phát triển dịch vụ cho thuê xe, dịch vụ kho bãi, kinh doanh vận tải, vận tải hàng hoá.
 • Vscontruction Vương Gia: Xây dựng giao thông, xây dựng dân dụng, nhà xưởng
 • VSentertainment Khang Anh: Hệ thống nhà hàng, phim trường chụp ảnh cưới, hệ thống salon – nail,..
 • Vsnature Cảnh Quan: Hồ thuỷ sinh, thi công hòn non bộ, thi công cảnh quan đô thị
 • VS auto Service Thống Phát: Chuyên về đồ chơi xe hơi, phụ tùng ô tô.
 • Vissa: Chuỗi cửa hàng chăm sóc tóc, spa và nail, thư giãn.
 • VScredit: Giải pháp tài chính, cho vay thế chấp.
 • VS Furniture: Chuyên sản xuất nội thất cao cấp từ gỗ tự nhiên và mỹ nghệ từ gỗ.

Thực hư thông tin Vsetgroup lừa đảo

Vsetgroup là tập đoàn đa lĩnh vực và có thế mạnh về kinh tế. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Tập đoàn Vsetgroup bị khách hàng tố cáo việc bán trái phiếu chui, lừa dối khách hàng và liên tục vi phạm hợp đồng, “quỵt” lãi suất của nhà đầu tư nhằm chiếm đoạt tài sản và không thực hiện theo quy định của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Thông tin trên là chính xác và đã được xác nhận bởi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Cơ quan này đã tiến hành thanh tra nội bộ Tập đoàn Vsetgroup và phát hiện tổ chức này đang phát hành trái phiếu “chui” cho các nhà đầu tư không xác định.

Theo thông tin, Vsetsroup đã phát hành trái phiếu nhưng chưa được cấp phép bởi UBCKNN. Hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng Điều 13, Luật Chứng khoán năm 2006 và Điều 16 thuộc Luật Chứng khoán năm 2019.

Cụ thể, tại Khoản 1 Điều 13, Luật Chứng khoán năm 2006 quy định rằng:

Tổ chức phát hành thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng phải đăng ký với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Khoản 1 Điều 16, Luật Chứng khoán năm 2016 quy định rằng:

Tổ chức phát hành, cổ đông công ty đại chúng trước khi chào bán chứng khoán ra công chúng phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

Như vậy, Vsetgroup đã phát hành chứng khoán “chui” mà không đăng ký với cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật.

Uỷ ban Chứng khoán nhà nước kết luận Tập đoàn Vsetgroup lừa đảo

Sau một thời gian dài điều ra, thanh tra thuộc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã có đầy đủ tang chứng và vật chứng để kết luận Vsetgroup phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cụ thể:

 • Tập đoàn Vsetgroup khia nhận đã ký hơn 670 hợp đồng mua bán trái phiếu trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 27 tháng 10 năm 2021. Tổng giá trị lên đến 280 tỷ đồng.
 • Vsetgroup khai với cơ quan quản lý về mục đích phát hành trái phiếu nhằm phục vụ sản xuất kinh doanh. Song, đơn vị này không cung cấp hồ sơ, tài liệu đầy đủ chứng minh số tiền thu được phục vụ cho mục đích kinh doanh.
 • Ngoài ra, báo cáo tài chính tại thời điểm 31/12/2020 và 30/6/2021 của Vsetgroup không chặt chẽ, sát sao và có lỗ hổng lớn trong sổ sách theo dõi, hạch toán về đầu ra của các khoản tiền thu được từ trái phiếu, không chứng minh được công ty này có trả lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư đúng hạn.
 • Các khoản tiền bán trái phiếu cho các nhà đầu tư và nhân viên nội bộ được rút ra khỏi tài khoản chính của Doanh nghiệp. Điều phi lý của những khoản tiền này lại không được nhập quỹ đầy đủ, không tìm thấy dữ liệu trên sổ sách kế toán.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư liên tục tố cáo đơn vị này lừa đảo, không trả lãi trái phiếu thường xuyên đã giúp cơ quan nhà nước có thêm chứng cứ để khởi đố Vsetgroup lừa đảo, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Trách nhiệm của Vsetgroup trong việc phát hành chui 288 tỷ trái phiếu

Theo thông tin cập nhật mới nhất ngày 30/11/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã kết luận tội danh Tập đoàn Vsetgroup lừa đảo. Qua đó, cơ quan này đã công bố quyết định xử phạt như sau:

 • Tập đoàn Vsetgroup phải nộp phạt hành chính vào ngân sách nhà nước, tổng mức phạt lên đến 600 triệu đồng.
 • Đối với các nhà đầu tư, Vsetgroup bắt buộc phải thu hồi lại toàn bộ trái phiếu “chui” đã phát hành, trả lại tiền đặt cọc và tiền mua trái phiếu. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng phải trả lãi cho các nhà đầu tư theo mức lãi tiền gửi không kỳ hạn được quy định tại ngân hàng.

Lỡ mua trái phiếu Vsetgroup phải làm sao?

Việc tập đoàn Vsetgroup bị kết luận vi phạm pháp luật và tiến hành xử phạt theo quy định, trong đó có quy định về việc Vsetgroup sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ trái phiếu chui, trả lại tiền cọc và tiền mua trái phiếu cho khách hàng. Đồng thời phải trả lãi cho đơn vị đầu tư theo mức lãi tiền gửi không kỳ hạn mà Nhà nước đã quy định. Vậy làm sao để nhận được số tiền đã bỏ ra?

Nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bao gồm: hợp đồng mua trái phiếu, hợp đồng đặt cọc, chứng từ chứng minh giao dịch với Vsetgroup và mang tài liệu đến trụ sở chính của Vsetgroup để lấy lại tiền theo quy định.

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu ít rủi ro

Trái phiếu là hình thức đầu tư sinh lời hấp dẫn nhưng cũng kèm theo đó là những rủi ro mất tiền bạc mà bạn không hề hay biết. Trước khi đầu tư, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức và tìm hiểu kỹ về nơi phát hành để tránh “tiền mất, tật mang”. Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư trái phiếu ít rủi ro mà bạn nên biết:

Nắm rõ luật ban hành trái phiếu

Điều kiện tiên quyết đầu tiên trước khi đầu tư trái phiếu là nắm rõ quy định của nhà nước để đầu tư an toàn, ít rủi ro và tránh bị “dắt mũi” bởi đơn vị phát hành trái phiếu.

Luật ban hành trái phiếu đã được nhà nước quy định rõ ràng tại Điều 9 Nghị định 153/2020/NĐ-CP đối với các trường hợp phát hành trái phiếu ở thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

Các nhà đầu tư cần đọc kỹ từng điều khoản nhằm đối chiếu xem Doanh nghiệp mà mình chọn mua trái phiếu có đáp ứng đủ các quy định mà Nhà nước đã ban hành hay không.

Theo dõi thông tin chính thức từ Uỷ ban chứng khoán nhà nước

Thường xuyên theo dõi tin tức trên website của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước để cập nhật tình hình biến động về đầu tư chứng khoán của thị trường cũng như tình hình tài chính của các doanh nghiệp trong nước. Để từ đó nắm được những doanh nghiệp nào sai phạm và không được phép ban hành trái phiếu, đồng thời chọn những doanh nghiệp được UBCKNN cho phép phát hành trái phiếu.

Trang bị kiến thức về tài chính, đầu tư

Bên cạnh kiến thức về pháp luạt, nhà đầu tư cũng cần trang bị cho mình kiến thức về tài chính. Việc hiểu rõ những kiến thức đó giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả hơn. Trong đó, bạn sẽ biết về những rủi ro khi đầu tư, khả năng vỡ nợ của công ty phát hành trái phiếu; hiểu rõ về giá trị thực của trái phiếu hay cấu trúc và tính thanh khoản của trái phiếu. Từ đó, bạn sẽ tối ưu hoá được chi phí đầu tư, đưa ra quyết định thông minh và hiệu quả.

Lựa chọn đơn vị phát hành trái phiếu có uy tín

Đơn vị phát hành trái phiếu uy tín thường có hệ thống báo cáo tài chính minh bạch, giúp nhà đầu tư đánh giá được khả năng tài chính của đơn vị này và quyết định đầu tư vào trái phiếu. Bên cạnh đó, đơn vị uy tín sẽ được đánh giá cao bởi thị trường, giúp tăng giá trị của trái phiếu và giảm chi phí cho nhà đầu tư. Nhờ đó, việc đầu tư trái phiếu sẽ an toàn, ít rủi ro và giúp nhà đầu tư an tâm và đầu tư có hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về Vsetgroup “lừa đảo” – Thực hư ra sao? Thông tin mới nhất. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy truy cập Linkday để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!