You are currently viewing Cách tải video trên Facebook nhanh nhất về điện thoại, máy tính

Cách tải video trên Facebook nhanh nhất về điện thoại, máy tính

Bạn đang loay hoay tìm cách tải video trên Facebook nhanh nhất về điện thoại, máy tính nhưng vẫn chưa biết cách thức nào nhanh chóng, dễ dàng. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn những cách thức nhanh nhất để lưu video mà bạn yêu thích về thiết bị.

Vì sao nhu cầu tải video trên Facebook ngày càng tăng?

Trong những năm gần đây, dạng short video ngày càng chiếm ưu thế trên mạng xã hội và được đông đảo người dùng yêu thích xem dạng video ngắn. Do đó, Facebook đã bổ sung thêm tính năng Facebook Watch nhằm mang kho tàng video giải trí với đa dạng chủ đề, phù hợp với sở thích của người dùng.

Chính vì thế mà nhu cầu lưu video từ Facebook về điện thoại, máy tính ngày càng gia tăng nhằm giúp người dùng dễ dàng xem lại video mà mình yêu thích bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa hỗ trợ tính năng tải video trực tiếp từ ứng dụng này. Đó chính là lí do các phần mềm, trang web hỗ trợ download video Facebook về điện thoại và máy tính để giúp người dùng giải quyết khó khăn đó.

Hãy cùng khám phá cách lưu video từ ứng dụng Facebook về thiết bị nhanh chóng mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ngay dưới đây!

Cách tải video trên Facebook về điện thoại chi tiết

Nguyên tắc chung khi tải video từ Facebook về điện thoại đó là bạn chỉ cần truy cập trang web hỗ trợ, dán URL video mà mình yêu thích và lưu video về máy. Dưới đây sẽ là cách thực hiện chi tiết cách tải video về điện thoại iPhone và Android.

Đối với điện thoại iPhone

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ download video Facebook về điện thoại iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tải thêm ứng dụng vì sợ đầy dung lượng máy hay đơn giản là không dùng đến ứng dụng đó nhiều thì bạn có thể truy cập các trang web hỗ trợ tải video chỉ bằng một đường link.

Cách 1: Sử dụng trang web Snapsave.app

Đầu tiên, website mà bạn có thể sử dụng để tải video trên Facebook mà không giới hạn về độ dài, đồng thời có độ tương phản cao như Snapsave.app/vn.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web theo địa chỉ https://snapsave.app/
 • Bước 2: Quay trở lại ứng dụng Facebook trên điện thoại, chọn video mà bạn yêu thích. Nhấn chọn “Chia sẻ” -> “Tuỳ chọn khác” -> “Sao chép”.
Tải video Facebook bằng Snapsave.app
 • Bước 3: Dán link video Facebook đã sao chép vào ô “Dán URL video Facebook”. Chọn chất lượng video và nhấn chọn “Download”.
Dán link video Facebook vào Snapsave.app
 • Bước 4: File sao khi được tải về máy, bạn có thể lưu video vào album ảnh để tiện xem lại nhiều lần.

Cách 2: Sử dụng trang web Ytop1.com

Cách thức hoạt động của website tải video Facebook Ytop1.com tương tự như đối với Snapsave.app.

 • Bước 1: Truy cập vào website theo địa chỉ https://ytop1.com/en400
 • Bước 2: Bạn cũng sẽ sao chép video mà mình yêu thích từ ứng dụng Facebook bằng cách nhấn chọn “Chia sẻ” -> “Tuỳ chọn khác” -> “Sao chép”.
 • Bước 3: Mở lại trang web, dán URL đã sao chép từ Facebook vào Ytop1.com và tải video về máy.
Sử dụng trang web Ytop1.com để tải video Facebook

Cách 3: Sử dụng ứng dụng Documents

 • Bước 1: Tải ứng dụng Documents trên AppStore.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Facebook và sao chép link video mà bạn yêu thích trên Facebook bằng cách nhấn chọn “Chia sẻ” -> “Tuỳ chọn khác” -> “Sao chép”.
 • Bước 3: Mở ứng dụng Documents, chuyển tab trình duyệt rồi truy cập vào địa chỉ https://www.onlinevideoconverter.com/video-converter
 • Bước 4: Dán link vào khung, chọn định dạng video và chọn bấm “OK”. Sau khi đã chuyển đổi thành công, bạn bấm chọn “Tải xuống” -> chọn “Save” và chờ video tải về là xong.
Sử dụng ứng dụng Documents để tải video Facebook

Đối với điện thoại Android

Khi muốn tải video trên Facebook trên Android, bạn cần sử dụng ứng dụng hỗ trợ.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Keepvid

Đây là ứng dụng Keepvid cho phép dễ dàng download các video trên Facebook, Youtube và ở nhiều nền tảng khác nhau.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Keepvid về điện thoại trên ứng dụng CH Play.
 • Bước 2: Khi mở ứng dụng, các nền tảng hỗ trợ tải video sẽ hiện lên, bạn hãy truy cập vào Facebook và tiến hành đăng nhập tài khoản.
Keepvid tải video Facebook cho android
 • Bước 3: Khi đăng nhập thành công, trên video sẽ xuất hiện nút “Download”, bạn chỉ việc nhấn vào là có thể tải về máy ngay.
tải video facebook bằng keepvid

Cách 2: Sử dụng Video Downloader for Facebook

Dưới đây là cách lưu video từ Facebook về điện thoại Android bằng Video Downloader for Facebook được cập nhật mới năm 2023.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Video Downloader for Facebook trên CH Play về điện thoại
 • Bước 2: Mở ứng dụng Video Downloader for Facebook, chọn Facebook và đăng nhập vào tài khoản.
Video Downloader for Facebook
 • Bước 3: Bấm chọn video yêu thích và chọn tải đề là đã hoàn tất quy trình tải video trên Facebook về điện thoại một cách nhanh chóng.

Cách tải video trên Facebook về máy tính nhanh nhất

Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ tải video Facebook về máy tính chỉ bằng cách sao chép đường dẫn URL và dán vào trang web để tải về. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số trang web được sử dụng phổ biến và có chất lượng video tải về tốt.

Tải video Facebook thông qua ứng dụng Getfvid.com

Getfvid là một trong những công cụ tốt nhất, miễn phí và trực tuyến để tải xuống video Facebook về máy tính. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL video mà bạn yêu thích vào hộp văn bản được cung cấp và sử dụng tuỳ chọn “Tải xuống” và lưu video về máy tính.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web theo địa chỉ https://www.getfvid.com/vi
 • Bước 2: Dán URL và ô dán liên kết và tải xuống video.
website tải video Facebook cho máy tính Getfvid.com

Sử dụng ứng dụng SaveFrom.net

Đây là trang web hỗ trợ tải video từ mạng xã hội về máy tính như Facebook, Instagram, Twitter.com,…. Bên cạnh đó, ứng dụng hỗ trợ tải video chất lượng cao, ở nhiều định dạng như MP4, SD, HD, Full HD,..

 • Bước 1: Truy cập vào trang web SaveFrom.net theo địa chỉ https://vi.savefrom.net/242/
 • Bước 2: Tương tự như khi dùng trang web Getfvid.com, bạn cũng cần dán link URL video mà mình yêu thích trên Facebook. Sau đó, dán link vào hộp dán liên kết và tải video về.
SaveFrom.net tải video Facebook

Xem thêm: Cách tải video TikTok không dính logo bằng SnapTik

Tổng kết

Trên đây là bài viết Cách tải video trên Facebook nhanh nhất về điện thoại, máy tính. Việc tải video Facebook đã trở nên dễ dàng hơn nhờ các ứng dụng, website hỗ trợ. Mong rằng sau bài viết, bạn đã biết cách sử dụng các ứng dụng trên để lưu xuống video mà mình yêu thích. Chúc bạn thành công!