You are currently viewing Cách tạo tài khoản Gmail nhanh nhất trên điện thoại và máy tính

Cách tạo tài khoản Gmail nhanh nhất trên điện thoại và máy tính

Bạn đã biết cách tạo tài khoản Gmail nhanh chóng để gửi và nhận email hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký tài khoản, nhập thông tin và lưu ý cần thiết để tham gia hệ sinh thái Google chỉ trong vài phút.

Gmail là ứng dụng gì?

Gmail là dịch vụ email được phát triển bởi Google. Trong đó, người dùng có thể tạo tài khoản miễn phí để gửi thư điện tử đến cá nhân, doanh nghiệp hoặc giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, gmail cho phép người dùng có thể gửi/ nhận thư đính kèm file (dung lượng tối đa 25MB), soạn thảo văn bản với định dạng cụ thể, chat trực tiếp với người dùng Gmail.

Đây là ứng dụng gửi và nhận email với tốc độ nhanh, chính xác, giao diện thân thiện và được đông đảo người dùng trên toàn thế giới sử dụng.

Làm thế nào để tạo tài khoản Gmail trên điện thoại

Để tạo tài khoản Gmail trên điện thoại Android hoặc iPhone, bạn hãy thực hiện những bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Tải Gmail trên CH Play đối với Android và App Store đối với iPhone về máy nếu chưa có sẵn ứng dụng trong máy.
 • Bước 2: Truy cập Gmail trên điện thoại, chọn biểu tưởng tiếp theo “>” trên giao diện, chọn “Hoàn Tất” và nhấn vào mục Google.
 • Bước 3: Nhấn chọn “Tạo tài khoản” -> Chọn mục “Cho bản thân tôi” hoặc “Cho con tôi” đều được.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính hiện trên màn hình. Sau khi điền xong nhấn chọn “Tiếp theo”
Cách tạo tài khoản Gmail nhanh nhất trên điện thoại và máy tính
 • Bước 5: Điền tên người dùng và tạo mật khẩu cho địa chỉ Gmail.
 • Bước 6: Sau khi đã hoàn tất thông tin, một số mục sẽ hiện lên để bạn nắm chắc về thông tin tài khoản, xác nhận lại thông tin, các điều khoản sử dụng và quyền riêng tư khi sử dụng Gmail. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn chọn “Tôi đồng ý” để hoàn tất quá trình tạo tài khoản Gmail trên điện thoại Android.
Thêm SĐT cho tài khoản Gmail mới tạo
Xác lập quyền riêng tư trên tài khoản Gmail

Cách tạo tài khoản Gmail trên máy tính mới nhất

 • Bước 1: Truy cập vào trang Tạo tài khoản Google theo địa chỉ tại đây

Màn hình hiển thị các thông tin cá nhân, điều bạn cần làm tiếp theo là điền đầy đủ và chính xác thông tin của mình vào mục “Họ, Tên, Tên người dùng”. Sau đó, nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu cho tài khoản Google. Khi hoàn tất nhấn chọn “Tiếp tục”.

Tạo tài khoản Gmail trên máy tính
 • Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

Tiếp theo, bạn cần nhập số điện thoại mà mình đăng ký cho tài khoản Gmail hoặc email khôi phục tài khoản. Mặc dù hai mục này không bắt buộc nhưng bạn nên bổ sung thông tin để có thể lấy lại tài khoản Google khi quên mật khẩu.

Sau đó, bạn điền thêm thông tin vào các mục “Ngày, Tháng, Năm, Giới Tính”. Nhấn chọn “Tiếp theo”.

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản gmail
 • Bước 3: Xác minh số điện thoại

Nếu bạn đã nhập số điện thoại vào mục trước đó thì bước tiếp theo sẽ là xác minh số điện thoại để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. Nhấn chọn “Gửi”.

Xác minh SĐT đăng ký Gmail

Lúc này, Google đã gửi đến số điện thoại của bạn một mã xác minh. Bạn cần kiểm tra tin nhắn và nhập chính xác mã xác minh hiện trên màn hình.

Nhập mã xác minh tài khoản Gmail
 • Bước 4: Sử dụng số của bạn theo nhiều cách

Nhấn chọn “Tôi đồng ý” sử dụng số điện thoại để đăng ký các dịch vụ khác của Google hoặc chọn “Bỏ qua” nếu không đồng ý.

 • Bước 5: Đồng ý các điều khoản của Google

Bạn hãy đọc kỹ chính sách về quyền riêng tư và bảo mật của Google. Nhấn chọn “Tôi đồng ý” để hoàn tất quá trình tạo tài khoản Gmail trên máy tính.

Đồng ý các điều khoản của Google

Các câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản Gmail mới

Tôi có thể đăng ký Gmail mà không cần Số điện thoại không?

Hiện nay, Google không bắt buộc bạn phải có số điện thoại khi đăng ký tài khoản Gmail. Tuy nhiên, để tăng cường tính năng bảo mật của Gmail thì bạn nên cung cấp Số điện thoại hoặc có thể khôi phục lại tài khoản khi đã quên mật khẩu.

Một người đăng ký được bao nhiêu tài khoản Gmail

Một người có thể đăng ký và sử dụng nhiều tài khoản Gmail khác nhau mà không giới hạn số lượng.

Độ tuổi nào cho phép lập tài khoản Gmail, Google?

Độ tuổi lập tài khoản Gmail của đại đa số quốc gia là từ 13 tuổi trở lên. Đối với Việt Nam là từ 15 tuổi trở lên.

Một số lỗi phổ biến khi lập tài khoản và đăng nhập Gmail

Khi đăng nhập vào tài khoản Gmail, đôi khi sẽ xảy ra lỗi khi đăng nhập, phổ biến như:

 • Lỗi không đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại: Đây là lỗi phổ biến nhất của người dùng khi tạo tài khoản Gmail và đăng nhập. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại tài khoản Google, kiểm tra kết nối WiFi, khởi động lại điện thoại hoặc đem đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.
 • Lỗi không đăng ký được tài khoản gmail: Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do tài khoản bạn tạo đã tồn tại hoặc do người khác đang sử dụng. Trong trường hợp này, bạn hãy thử chọn tên đăng nhập và mật khẩu khác để thử lại.
 • Lỗi SSL khi vào Gmail: Lỗi này xảy ra khi máy chủ đã bị quá tải, phiên bản chrome của bạn đã cũ hoặc tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá. Lúc này, bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Gmail để được giúp đỡ.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn Cách tạo tài khoản Gmail nhanh nhất trên điện thoại và máy tính. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!