You are currently viewing Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn chi tiết nhất năm 2023
Bản đồ Châu Nam Cực chi tiết nhất

Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn chi tiết nhất năm 2023

Châu Nam Cực là một hoang mạc băng giá với lượng giáng thủy thấp, trung bình hàng năm dưới 10 mm tại điểm Cực Nam. Bản đồ Châu Nam Cực được Linkday tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí địa lý tiếp giáp, ranh giới, địa hình của nước này chi tiết nhất. Ngoài ra Linkday cũng đã tổng hợp thông tin, những điều bí ẩn về Châu Nam Cực để bạn hiểu hơn về đất nước này, mời bạn cùng khám phá nhé.

Tổng quan về Châu Nam Cực

Châu Nam Cực là một lục địa nằm ở cực Nam của Trái Đất. Đây là nơi lạnh nhất trên Trái Đất với nhiệt độ thấp nhất lên tới và thường xuyên được bao phủ gần như toàn bộ bởi băng.

Với diện tích 14 triệu km2 (5,4 triệu dặm2), châu Nam Cực là lục địa lớn thứ 5 về diện tích sau châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ, và Nam Mỹ. Khoảng 98% châu Nam Cực bị bao phủ bởi một lớp băng có bề dày trung bình 1,9 km (1,2 dặm).

Mùa đông ở Châu Nam Cực kéo dài từ tháng 3 – 10 hàng năm và hiện tại tháng 7, 8 là thời điểm lạnh nhất. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông thường – 60 tới – 65 độ C, và có năm Châu Nam Cực ghi nhận ngày lạnh nhất là 21/7/1983 với nhiều chỗ hạ tới -98 độ C.

Nơi đây không có cư dân sinh sống vì khí hậu khắc nghiệt và vị trí biệt lập. Mãi tới năm 1820 con người mới đủ sức đặt chân đến và đem theo công nghệ để nghiên cứu.

Bán đảo Nam Cực:

Điểm đến chính của Nam Cực, khu vực gần Tierra del Fuego, với địa hình ấn tượng của Andes Nam Cực, đảo suối nước nóng, tập trung dày đặc nhất của lục địa của trạm nghiên cứu

Đông Nam Cực:

Hoang mạc băng rộng lớn của bán cầu Đông mà chiếm phần lớn châu lục này có lẽ là nổi tiếng nhất cho khách du lịch, nhưng có một vài điểm đến thú vị, bao gồm cả Huts Mawson, và Cực Nam Bất khả tiếp cận

Biển Ross:

Điểm đến chính cho tàu du lịch rời Úc và New Zealand có một số điểm tham quan ấn tượng nhất của Nam Cực xung quanh núi lửa đảo Ross và chuỗi núi Xuyên Nam Cực lớn

Nam Cực:

Không giống như người anh em họ ở phương Bắc, Nam Cực ngồi trên mặt đất cố định, và do đó hỗ trợ một trạm nghiên cứu thường trực và một “cực” nghi lễ Tây Nam Cực

Châu Nam Cực là châu lục lạnh nhất thế giới?
Châu Nam Cực là châu lục lạnh nhất thế giới?

Khám phá những điều điều bí ẩn về Nam Cực

  • Nam Cực là nơi khô hạn nhất trên Trái đất. Hay đúng hơn, thung lũng McMurdo khô hạn nằm ở đây và một số khu vực đã không thấy mưa hay tuyết trong 2 triệu năm qua.
  • Giống như nhiều quốc gia, Nam Cực có tên miền riêng trên Internet là aq.
  • Cách đây 53 triệu năm, Nam Cực ấm đến mức những cây cọ mọc trên bờ biển, và nhiệt độ không khí cao trên 20 độ C.
  • Tháng 12/2013, Metallica tổ chức một buổi hòa nhạc ở Châu Nam Cực, trở thành ban nhạc đầu tiên trên thế giới biểu diễn ở tất cả các lục địa. Để không làm ảnh hưởng đến hệ động vật địa phương, buổi hòa nhạc được tổ chức dưới một mái vòm bảo vệ đặc biệt, và khán giả nghe nhạc qua tai nghe.
  • Nam Cực có trạm cứu hỏa riêng. Nó thuộc về nhà ga McMurdo và sử dụng những nhân viên cứu hỏa chuyên nghiệp nhất.
  • Bất chấp điều kiện khắc nghiệt, 1.150 loài nấm đã được tìm thấy ở Nam Cực. Chúng thích nghi hoàn hảo với nhiệt độ cực thấp và thời gian đóng băng, rã đông kéo dài.
  • Châu Nam Cực là lục địa lớn thứ 5 trên thế giới. Lãnh thổ của nó là 14 triệu km2.

Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn năm 2023

Bản đồ Châu Nam Cực chi tiết nhất
Bản đồ Châu Nam Cực chi tiết nhất

Xem thêm,….

Tổng kết:

Trên đây là tổng hợp những hình ảnh bản đồ các nước Châu Nam Cực khổ lớn chi tiết nhất năm 2023 mà Linkday xin gửi đến các bạn. Với mục đích giúp các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu của bạn. Hy vọng, những hình ảnh trên đây sẽ mang đến giá trị hữu ích cho các bạn cũng như các thông tin quan trọng để giúp các bạn hiểu hơn về nơi đây. Bên cạnh đó, bạn có nhu cầu tìm kiếm bản đồ Việt Nam và bản đồ toàn thế giới. Hãy Truy cập ngay website Linkday để cập nhập thông tin bản đồ chi tiết nhất.