You are currently viewing TOP 7+ tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay
Tháp Burj Khalifa Dubai - Tào nhà cao nhất thế giới

TOP 7+ tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

Với sự phát triển ngày càng tiên tiến và hiện đại như ngày nay. Bên cạnh những nghiên cứu về khoa học – công nghệ mang biểu tưởng đại diện cho thế giới hiện đại ngày nay. Hay những thành nghệ thuật, văn học, phim ảnh nổi tiếng. Thì những sự đầu tư, kỳ công xây dựng các tòa nhà cao nhất thế giới cũng là một trong những biểu tượng đại diện cho thời đại này. Vậy, hiện nay 10 tòa cao nhất thế giới đang ở trên đất nước nào? Cùng với Linkday khám phá ngay tại đây nhé

Tháp Burj Khalifa Dubai – Tòa nhà cao nhất thế giới

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Dubai được khánh thành từ 2010. Hơn một niên trôi qua, vẫn chưa có một công trình nào có thể phá cỡ kỷ lục của nó. Hiện nay, tào tháp này là một trong những điểm du lịch, mua sắm hấp nhất trên toàn thế giới.

Tào tháp Burj Khalifa gồm 164 tầng, có hình kim nhjn hoắt và được ví là “thành phố thẳng đứng của thế giới”. Bởi nó làm lu mờ mọi tòa cao ốc đã có trước đó và vượt qua giới hạn của ngành kiến trức xây dựng.

Sở hữu độ cao lên đến 828m, vốn đầu từ 1,69USD. Dự án được xây dựng từ năm 2004 đến năm 2010 và cần tới 12.000 nhân công xây dựng.

Tháo Thượng Hải – Trung Quốc

Tòa nhà cao thứ 2 trên thế giới là tháp Thượng Hải bên bờ sông Hoàng Phố – Trung Quốc. Công trình này được xây dựng và hoàn thành vào năm 2002, với độ cao 632m, 121 tầng. Công trình này cũng sở hữu cho mình những cái nhất thế giới như. Sở hữu một hệ thống thang máy chạy nhanh nhất có tốc độ 20,5m/s. Và có độ quan sát trong nhà cao nhất thế giới.

Hiện nay, Thượng Hải – Trung Quốc đang trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của thế giới, mỗi năm đang tạo ra hàng triệu việc làm cho người lao động. Nếu bạn đang muốn thử sức mình trong việc tìm việc làm tiếng Trung, hay làm việc tại Thượng Hải. Bạn có thể thử tìm việc tại nền tảng việc làm Hegka.com

Tháp đồng hồ Abraj Al – Bait tại Saudi Arabia

Tháp đồng hồ Abraj Al được coi là một trong những công trình độc đáo nhất tại thế giới. Bởi lẽ nó cở vẻ ngoài khiếm tốn. Tháp đồng hồ là một biểu tưởng của đất nước Saudi Arabia và được đầu tư tới 15 tyt USD, được hoàn thành vào năm 2012. Công trình gồm 7 tòa làm nơi phục vụ cho những người hành hương về thánh địa Mecca. Đây là nơi có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới và dnahf đến 4 tầng của nhà xây dựng bảo tháp đồng hồ.

Trung tâm tài chính quốc tế Bình An – Trung Quốc

Tòa nhà tài chính Bình An 115 tầng, là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới nhưng chỉ đứng thứ 2 tại Trung Quốc. Công trình này được khánh thành vào năm 2017 với chiều cao 599m. Nơi đây được coi là “trái tim” của khu Phúc Điền, Thẩm Quyến, Trung Quốc.

Trung tâm tài chính Bình An - Một trong các tòa nhà cao nhất tại Trung Quốc
Trung tâm tài chính Bình An – Một trong các tòa nhà cao nhất tại Trung Quốc

Lotte World Tower – Hàn Quốc

Tháp Lotte WordlTower là tòa nhà cao nhất tại Hàn Quốc được xây dựng năm 2016. Nơi đây được mệnh danh là “vương miện ngọc của Hàn Quốc’. Toà nhà Lotte ở Seoul cao 554m là tòa nhà xếp thứ 5 trong 7 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.

Tào nhà tạo ấn tượng với mọi người nhờ tông màu trắng nhẹ nhàng. Cùng với những đường nét mang đậm nghệ thuật gốm sứ Hàn Quốc. Tòa nhà nằm cạnh khu giải trí Lotte, bao gồm văn phòng, trung tâm thương mại và khách sạn. Với vẻ ngoài sang trọng, quý phái lên nơi đây rất thu hút khách du lịch tới Seoul.

Tòa 1 WTC – Mỹ

1 WTC hay còn gọi là tháp Tự Do có đọ cao 541m. Là toàn nhà cao nhất Tây bán cầu và nằm ở New York. Tạo lạc trên nền của Tháo Đôi Mỹ từng bị khủng bố năm 2011. Công trình được dầu từ 3,9 tỷ USD, gồm 104 tầng, 5 tầng hầm, có đài quan sát. Hoàn thành năm 2014 và hiện nay toàn 1 WTC của mỹ đứng thứ 6 trong 6 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.

Tào nhà tài chính Quảng Châu CTF có 103 tầng và cao 530m hoàn thành vào năm 2016. Là một công trình khá ấn tượng của Trung Quốc và nằm trong top 7 toà nhà cao nhất thế giới. Tạo lạc tại trung tâm thành phố phồn hoa, công trình đa chức năng này bao gồm trung tâm mua sắm quy mố lớn. Khu văn phòng và khu căn hộ.

Lời kết

Như vậy, trên đây là các thông tin quan trọng về 7 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà Linkday chia sẻ đến với các bạn tại bài viết này. Sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết cũng như kiến thức mới của thời đại này. Theo đó, thế giới không ngừng phát triển thì trong tương lai sẽ có thật nhiều tào tháp cao hơn sẽ được xây dựng. Các bạn hãy theo dõi Linkday để cập nhập thông tin về các công trình được xây dựng trong tương lai tới.

Cưới cùng, Linkday chúc bạn một ngày tốt lành!