You are currently viewing Sinh năm 2009 mệnh gì? Giải đáp mọi thắc mắc về tuổi Kỷ Sửu
Sinh năm 2009 mệnh gì

Sinh năm 2009 mệnh gì? Giải đáp mọi thắc mắc về tuổi Kỷ Sửu

Theo quan niệm phương Đông, cuộc sống của mỗi người được coi là rất quan trọng, cũng như cuộc sống của những người thân yêu. Từ ngày, tháng và năm sinh, thông qua cung mệnh và can chi, một người có thể biết trước được vận mệnh tương lai của mình. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về cuộc đời và vận mệnh của tuổi Kỷ Sửu 2009.

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Người sinh năm 2009 là người tuổi Kỷ Sửu, có năm sinh theo âm lịch là Kỷ Sửu. Theo dương lịch, tuổi này được tính từ ngày 6/1/2009 đến hết ngày 13/2/2010.

Theo sách tử vi của các nước phương Đông, đặc biệt là ở Việt Nam, mỗi năm sinh tương ứng với một trong 12 con giáp. Những người sinh năm 2009 sẽ thuộc tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi con Trâu.

Trong 12 con giáp, Trâu là con vật đại diện cho sức mạnh, sự cần cù, kiên trì. Chính vì vậy, những người sinh năm 2009 là người có chính kiến, biết phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống; vốn tính hay làm nên cuộc sống thường ấm no, sung túc. 

Những người sinh vào tuổi này thường có tính cách thẳng thắn, thẳng tính và quyết đoán trong mọi việc. Họ rất chăm chỉ và cần cù, luôn có ý chí cao để đạt được thành công trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, hầu hết những người sinh năm 2009 đều có tiềm năng để trở thành những lãnh đạo.

Người sinh năm Kỷ Sửu sẽ sinh vào các ngày từ 26/01/2009 đến 13/02/2010. Theo phong thủy, nam và nữ tuổi Kỷ Sửu sẽ thuộc Thiên Can Kỷ. Về sự tương hợp, họ sẽ hợp với những người sinh năm Kỷ Tỵ.

Sinh năm 2009 mệnh gì
Sinh năm 2009 mệnh gì

Ngoài ra, những người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa (Hỏa là lửa và Tích Lịch là sấm sét). Tích Lịch Hỏa còn có thể hiểu là Lửa sấm sét

Theo quan niệm phong thủy, những người có mệnh Kỷ Sửu có tương sinh và tương khắc như sau:

 • Tương sinh với mệnh Thổ và Mộc.
 • Tương khắc và không hợp với những số phận như mệnh Thủy và Kim

Những người sinh năm 2009 này cần tìm hiểu và chọn hướng đi phù hợp trong cuộc sống và công việc để đạt được thành công.

Ngoài ra về mệnh kim Lửa – Tích Lịch Hỏa còn được mô tả như là sức mạnh của sấm sét, tia lửa điện chớp trên trời. Những người có mệnh này thường có tính cách nóng nảy, dễ nổi giận như cơn bão, nhưng cũng dễ được xoa dịu. Để giúp cho cuộc sống và công việc diễn ra thuận lợi, người thân, bạn bè và gia đình cần kiên nhẫn và thông cảm.

Những người sinh năm 2009 thường có tính cách như thế nào?

Tính cách của nữ sinh năm 2009

Có thể miêu tả nữ Kỷ Sửu 2009 như là hình ảnh những tia sét trắng hiên ngang và mạnh mẽ giữa bầu trời giông bão, bởi vì cô ấy có tính cách tương tự. Với mệnh Tích Lịch Hỏa, cô ấy có sức mạnh và năng lượng dồi dào trong mọi tình huống, và luôn thể hiện nét đẹp tỏa sáng. Tuy nhiên, nếu bạn đối xử với cô ấy không tốt, bạn sẽ dễ bị tổn thương. Nữ Kỷ Sửu cứng cỏi nhưng chỉ duy trì được trong một thời gian ngắn. Nếu đối mặt với những khó khăn vượt quá giới hạn, cô ấy có thể dễ bị tổn thương và khóc lóc.

Tính cách của nam sinh năm 2009

Có thể miêu tả tính cách của nam giới 2009 như là hình ảnh của nguồn điện mạnh mẽ được phóng ra từ bầu trời, thể hiện sự nhiệt huyết và sôi nổi. Âm thanh của sét đánh cũng có thể đại diện cho khát khao của họ được bùng nổ và lan tỏa ra thế giới bên ngoài.

Do đó có thể nhận thấy rằng nam giới 2009 thường là người có ý chí và nhiệt huyết mạnh mẽ. Họ quyết tâm thực hiện những điều mình muốn, bất kể việc đó có khó khăn đến đâu. Họ có sức mạnh to lớn để vượt qua mọi thử thách.

Tuy nhiên, nam giới sinh năm 2009 thường hơi thiếu kiên nhẫn và hiếu thắng. Nếu phải chờ đợi lâu, họ có thể trở nên không vui vẻ. Mặc dù hơi thích giận dỗi, họ lại rất dễ bị động viên và khen ngợi.

Những người tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì và không hợp màu gì?

Những người tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì và không hợp màu gì?
Những người tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì và không hợp màu gì?

Màu sắc không chỉ là để trang trí mà còn được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Việc chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp thu hút may mắn và tài lộc; ngoài ra tránh được những màu sắc không phù hợp giúp chúng ta giảm bớt nguy cơ gặp phải rủi ro hay đen đủi. Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu về mệnh và cung, người ta cũng quan tâm đến màu sắc phù hợp cho từng năm sinh.

Để tìm màu sắc phù hợp với năm sinh Kỷ Sửu 2009, ta cần dựa vào sự tương sinh của ngũ hành.

Theo đó, người sinh năm Kỷ Sửu 2009 sẽ hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa và Mộc, bao gồm các màu sắc như đỏ, cam, tím, hồng, xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá chuối.

Tuy nhiên, nam và nữ Kỷ Sửu có bản mệnh khác nhau nên màu sắc hợp, kỵ cũng sẽ khác nhau.

Đối với nam sinh năm 2009

 • Hợp với các màu xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam, hồng, tím.
 • Kỵ các màu đen, xanh dương, vàng, nâu.

Đối với nữ sinh năm 2009

 • Hợp với các màu nâu, vàng, ghi, xám, trắng
 • Kỵ các màu đỏ, hồng, cam, tím.

Dựa vào các nhóm màu tương sinh và tương khắc, người tuổi Kỷ Sửu 2009 có thể lựa chọn các món đồ phong thủy hoặc màu quần áo, màu xe, màu tường phù hợp để tăng thêm vượng khí và mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Người tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp với con số nào

Mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh khác nhau và ứng với một con số may mắn. Điều này được lý giải nhờ vào quy luật tương sinh của ngũ hành. Từ đây, người tuổi Kỷ Sửu có thể rút ra con số may mắn, giúp mang lại tài khí, may mắn, thịnh vượng cho bản thân.

Những con số hợp với tuổi Kỷ Sửu 2009 như sau:

 • Nam hợp các số 3,4,9
 • Nữ hợp các số: 6,7,8

Sinh năm 2009 hợp với tuổi gì sinh năm nào?

Bảng tóm tắt tuổi hợp, tuổi kỵ đối với người sinh năm 2009 trong hôn nhân và làm ăn

    Trong hôn nhân Trong làm ăn
Nam 2009 Tuổi hợp Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi
Tuổi kỵ Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất và Ất Dậu
Nữ 2009 Tuổi hợp Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ
Tuổi kỵ Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu

Giải thích chi tiết tuổi hợp/ kỵ đối với người sinh năm 2009

Giải thích chi tiết tuổi hợp/ kỵ đối với người sinh năm 2009
Giải thích chi tiết tuổi hợp/ kỵ đối với người sinh năm 2009

Đối với nam sinh năm 2009

 • Trong công việc làm ăn: Để có thành công trong sự nghiệp và tài lộc, người tuổi Sửu nên hợp tác với các cung hoàng đạo như Bính Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân và Đinh Hợi. Những kết hợp này sẽ giúp cho công danh sự nghiệp của bạn tiến triển tích cực hơn, gặp nhiều may mắn, thuận lợi và tạo ra tài lộc, không phải lo lắng về chuyện thất bại.
 • Trong hôn nhân và tính yêu: người tuổi Sửu nên chú ý đến các tuổi như Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý và Đinh Hợi để tạo ra một gia đình ấm no, hạnh phúc.

Tuổi kỵ: Nếu bạn là người nam tuổi Kỷ Sửu, bạn cần tránh kết bạn hay làm ăn với những người sinh năm 2009 như tuổi Kỷ Sửu, Tân Mùi, Tân Sửu, Đinh Mùi và Mùi để tránh gặp bất lợi trong vấn đề tình duyên và công việc làm ăn. Bởi vì các tuổi này sẽ xung khắc với bạn trong cả tình yêu và tài lộc.

Đối với nữ sinh năm 2009

 • Trong công việc làm ăn: Mỗi người trong cuộc đời đều trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, có thể gặp may mắn hoặc thử thách. Phụ nữ sinh vào năm Kỷ Sửu cũng không khác. Nếu bạn mong muốn thành công trong công việc, hãy tìm kiếm sự hợp tác và hỗ trợ từ những người sinh vào những năm như Dần, Quý Tỵ và Giáp Ngọ, bởi họ sẽ cùng bạn phát triển công danh và tài lộc
 • Trong hôn nhân và tình yêu: Nếu bạn muốn tìm kiếm hạnh phúc, hãy lựa chọn đối tác từ những năm như Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Tý và Đinh Hợi.

Tuổi kỵ: Tránh xa các năm như Sửu, Tý, và Tân Sửu, Đinh Mùi để tránh những rủi ro trong cuộc sống và sự nghiệp.

Lời kết

Thông qua bài viết này, linkday.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng giúp bạn hiểu thêm về bản mệnh của chính mình. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời được những thắc mắc của bạn và giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai. Chúc bạn một ngày tốt lành!