You are currently viewing CMNM là gì? Giải mã từ viết tắt hot rần trên mạng xã hội

CMNM là gì? Giải mã từ viết tắt hot rần trên mạng xã hội

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với từ viết tắt CMNM hot rần rần trong những năm gần đây. Vậy, CMNM là viết tắt của từ gì? Có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!.

CMNM là viết tắt của từ gì?

CMNM là viết tắt của từ gì?

CMNM là từ viết tắt của cụm từ “Chúc mừng năm mới”, là câu chúc đầu năm của người Việt Nam trong dịp tết đến xuân về. Khi nói lời CMNM nghĩa là người nói gửi gắm đến người nghe những thông điệp, lời chúc tốt đẹp nhất cho họ, hi vọng cho một năm an lành, sức khoẻ, công việc thuận lợi và phát lộc phát tài.

Từ CMNM là từ viết tắt được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội để thay lời chúc mừng năm mới gửi tới người thân. Đây là từ khoá được nhiều người sử dụng nhất mỗi dịp năm mới, đặc biệt là giới trẻ.

Ai hay dùng từ CMNM nhất?

CMNM là từ viết tắt trở nên viral trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… và đa số được các bạn trẻ sử dụng, thích tạo ra xu hướng mới và thường được sử dụng mang những ý nghĩa giải trí. Tuy nhiên, CMNM cũng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa tiếng lóng và có phần phản cảm, do đó sẽ không phù hợp khi giao tiếp với người lớn hoặc giao tiếp trong các cuộc gặp, nói chuyện mang tính nghiêm túc, lịch sự.

Những ý nghĩa khác của cụm từ viết tắt CMNM

Bên cạnh ý nghĩa Chúc Mừng Năm Mới, CMNM còn được sử dụng được viết tắt để ám chỉ nhiều ý nghĩa, được giới trẻ sử dụng trong nhiều bối cảnh và mang ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa tiếng lóng của CMNM được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội

Hiện nay, các bạn trẻ thường có xu hướng sử dụng CMNM trong nhiều ngữ cảnh khác nhau để bộc lộ thái độ, cảm xúc của mình và trở thành tiếng lóng mà nhiều ý nghĩa trong những bối cảnh khác nhau, tiêu biểu như:

  • CMNM là viết tắt của cụm từ “Chuẩn mẹ nó rồi”;
  • CMNM là viết tắt của cụm từ “Chuẩn con mẹ nó rồi”;
  • CMNM là viết tắt của cụm từ “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”‘
  • CMNM là viết tắt của cụm từ “Clothed man nude man” hoặc “Clothed male naked male” có nghĩa là người đàn ông không mặc đồ.

Từ CMNM mang nhiều ý nghĩa tiếng lóng, được giới trẻ sử dụng trong các tình huống giao tiếp, nói chuyện xã giao hàng ngày để giải toả căng thẳng. Tuy nhiên, do mang nhiều ý nghĩa phản cảm nên từ này sẽ không phù hợp trong những cuộc nói chuyện trang trọng, mang tính nghiêm túc. Nếu sử dụng sai đối tượng, sai mục đích thì sẽ khiến bản thân bị người khác đánh giá hoặc gây phản cảm, khó chịu cho người nghe.

Ý nghĩa của CMNM trong các lĩnh vực khác nhau

Ngoài những ý nghĩa tiếng lóng mang nhiều ý nghĩa phản cảm thì từ viết tắt này thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực đều mang ý nghĩa khác nhau:

  • Lĩnh vực toán học: Computational Mechanics and Numerical Mathematics. Mang ý nghĩa là tính năng cơ học, việc tính toán và số học.
  • Lĩnh vực marketing: Contribution Margin Net Marketing. Được dịch là mạng lưới tiếp thị đóng quỹ.
  • Lĩnh vực địa lý: Castle Mountains National Monument. Là đài tưởng niệm quốc gia thuộc núi Castle, Califonia, Mỹ.
  • Lĩnh vực mạng máy tính: Cisco MGC Node Manager. Mang ý nghĩa là quản lý các phần tử cisco.
  • Lĩnh vực truyền thông: Colorado Mountain News Media. Là tên công ty truyền thông chuyên xuất bản ấn phẩm báo chí và tạp chí về phong cách sống, thuộc miền Trung, nước Mỹ.

Tổng kết

Trên đây là bài viết CMNM là gì? Giải mã từ viết tắt hot rần trên mạng xã hội. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý sử dụng từ CMNM đúng hoàn cảnh và ngữ cảnh để tránh gây phản cảm nhé!