You are currently viewing Tuổi mão là con gì? Xem tử vi vận mệnh tuổi Mão trọn đời
Tuổi Mão là con gì? Xem tử vi vận mệnh tuổi Mão trọn đời

Tuổi mão là con gì? Xem tử vi vận mệnh tuổi Mão trọn đời

Tuổi Mão là con gì? Những người tuổi Mão có năm sinh: Qúy Mão 1963, Ất Mão 1957, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999, Tân Mão 2011. Những người tuổi Mão họ là những người thông minh tốt bụng, năng động và có khả năng thích nghi với môi trường tốt. Vậy ruốt cuộc những người tuổi Mão cầm tinh con gì? Họ hợp và kỵ với những tuổi nào? Tử vi vận mệnh của những người tuổi Mão sẽ ra sao?

Cùng Linkday xem tử vi vận mệnh, cuộc sống, cộng việc và tình duyên trọn đời của tuổi Mão ngay dưới đây.

Tuổi Mão là tuổi con gì?

Tuổi Mão là tuổi con Mèo, theo bảng thứ hạng 12 con giá tại Việt Nam thì con Mèo xếp vị trí thứ 4.

Trong số các loài vật trong 12 con giáp, thì mèo là động vật rất gần gũi với con người. Từ thời Ai Cập cổ đại, mèo được xem là một loài vật thiêng liêng và tôn quý. Còn trong nền văn hóa phương đông, trong đó có cả Việt Nam. Thì loài mèo thường xuất hiện trong các câu truyện truyền thuyết, thân thoại và đời sống tâm linh. Đây được con là một con vật thiên liêng, được cho là gắn liền với thế giới bên kia.

Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tùy vào từng năm sinh mà người tuổi Mão sẽ có bản mệnh khác nhau. Dưới đây là chi tiết các năm sinh và vận mệnh của tuổi Mão, cụ thể như sau:

Tuổi MãoNăm SinhMệnh
Qúy Mão1963Mệnh Kim
Ất Mão1975Mệnh Thủy
Đinh Mão1987Mệnh Hỏa
Kỷ Mão1999Mệnh Thổ
Tân Mão2011Mệnh Mộc
Bảng năm sinh tuổi Mão và vận mệnh

Xem thêm: Sinh năm 2009 tuổi con gì? Mệnh gì?

Tính cách của người tuổi Mão

Những người tuổi Mão thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng, tốt bụng và nhiệt tình. Cùng vì như thế mà những người cầm tinh con mèo này thường được nhận sự yêu quý của mọi người. Đặc biệt hơn, những người này có tính cách rất tốt bụng và luôn giúp đỡ hết sức mình cho người khác mà không màng vụ lợi công danh.

Phần nhiều, nhưng người tuôi mèo yêu thích sự tự do và yên bình. Cùng với đó là khả năng điều khiển cảm xúc và thái độ của họ rất tốt. Dù gặp phải bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống, thì họ sẽ cố gắng tránh những cuộc xung đột, cãi vã xảy ra. Bên cạnh đó, người tuổi Mão họ cũng thích hưởng thụ lên thường không tự đưa bản thân vào tình huống bất lợi cho mình. Đây có thể được coi là một ưu điểm nhưng cũng là một khuyết điểm của họ. Bởi chính vì điều này, mà đôi khi những người tuổi Mèo có hơi hướng bảo thủ và không nghe lời khuyên. Khiến họ dần trở lên tụt hậy và lười biếng.

Đặc biệt là người tuổi Mão thường khá nhạy cảm và có giác quan thứ 6 vô cùng chuẩn xác. Họ có thể đưa ra phán đoán một cách nhanh chóng và chính xác. Những người tuổi Mão cũng có sự đối nghịch trong tích cánh. Họ có thể là những người hài hước, nhưng đôi khi họ lại muốn thu mình yên tĩnh.

Tử vi vận mệnh tuổi Mão trọn đời

Những người tuổi Mão ứng với các niêm mệnh khác nhau thì họ sẽ có những nét tích cách khác nhau. Dưới đây là luận giải tử vi và vận mệnh tuổi Mão qua từng năm sinh

Tân Mão 2011

Những người sinh năm 2011 – Tân Mão họ có tính cách kiên trì, nhẫn lại và rất hòa nhã. Họ luôn chăm chỉ, cần cù và luôn tìm tòi về một vấn đề nào đó. Lên những người sinh năm Tâm Mão thường sử hữu một khối kiến thức vô cùng sâu rộng.

Trong cuộc sống, Tân Mão 2011 là những người sống kỷ luật, có mục tiêu và định hướng rõ ràng. Họ không phải gặp những vấn đề như mất định hướng, không biết bản thân mình phải là gì,…. Tân Mão 2011 họ là những người có các nhìn sâu rộng về cuộc sống. Chính vì điều này mà cuộc sống của họ luôn viên mãn, hạnh phúc.

 • Mệnh ngũ hành: Mộc (Tùng Bách Mộc – Gỗ tùng bách).
 • Hợp màu: Hợp với màu xanh lá cây, đen và xanh dương.
 • Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Kỷ Mão 1999

Những người sinh năm 1999 – Kỷ Mão có tính cách hiền hòa, tinh tế và sâu sắc. Họ có sự hiểu biết sâu rộng về một lĩnh vực hay vấn đề nào đó. Bên ngoài họ là người vui tính, thân thiện nhưng bên trong đời sống nội tâm thì khá phúc tạp và không phải ai cũng hiểu được.

Trong công việc là những người kiên trì, tỉ mỉ và tập trung trong công việc. Đối khi họ đặt ra mục tiêu thì khi nào đạt được thì mới thôi. Bất kể gặp việc gì khó khăn thì họ cũng ngại ngần mà vượt qua nó. Với việc tập trung cao độ, thì nhìn Kỷ Mão có vẻ nghiêm nghị và khó tính một tính một chút.

Về tinh duyên, gia đạo thì những người sinh tuổi Kỷ Mão có con mắt nhìn người rất tốt. Họ có nhiều mỗi quan hệ tốt đẹp và ít gặp phải những rắc rối hay sự không mong muốn. Chính vì vậy mà những người Kỷ Mão họ có đường tình duyên rất tốt, công việc suôn sẻ và cuộc sống tràn đầy.

 • Mệnh ngũ hành: Thổ (Thành Đầu Thổ – Đất trên thành).
 • Hợp màu:  Hợp với màu nâu, vàng đậm, tím, cam, đỏ.
 • Nam cung Tốn: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.
 • Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Đinh mão 1987

Những người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 có đặc điểm là siêng năng, cần cù và rất thông minh. Họ làm gì cũng rất dứt khoát và nhanh chóng. Vì thế mà ở những nơi công sở, Đinh Mão là những người có chức vụ cao.

Họ chân thành, sống thật thà nhưng đối chỉ với người tốt với họ. Người sinh năm 1987 họ có mặt nhìn người rất tốt. Họ sẽ không kết giao với những người gian dối.

Trong công việc hay tình duyên thì Đinh Mão luôn là người sống hết mình, vô tư và gần như họ không bao giờ tiêu cực. Họ truyền tải nguồn năng lượng của mình cho mọi người xunh quanh. Gần người tuổi Đinh Mão, ai cũng cảm thấy rất thoải mái.

 • Mệnh ngũ hành: Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò).
 • Hợp màu: Hợp với màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây.
 • Nam cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Ất mão 1975

Tuổi Ất Mão 1975 là những người có vốn kiến thức sâu rộng. Họ thích tìm tòi và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Họ là những con người cầu tiến, thích sự tự do và giỏi trong việc phân tích, nhìn nhận một vấn đề nào đó.

Tuổi Ất Mão 1975 là những người biết đủ điều, hài lòng với những mục tiêu họ đặt ra. Điều đó có nghĩa rằng hỏ ất cân bằng cuộc sống và tình yêu. Giữa công việc và thời gian dành cho mình. Những người sinh năm 1975 cũng rất tử tế, hiền lành. Họ thích giúp đỡ người khác, hết mình mà không cần nhận lại điều gì. Càng về già, họ càng thẳng thắn, dễ tính và vô tư.

 • Mệnh ngũ hành: Thủy (Đại Khe Thủy – Nước khe lớn)
 • Hợp màu: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, vàng nhạt
 • Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây
 • Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Mão

Tam hợp, tứ hành xung là câu từ dùng để nói đến những con giáp hợp, khắc nhau trong 12 con giáp. Theo đó, những con giáp hợp nhau thì khi kết hợp cả trong công việc hay tình duyên thì đều hạnh phúc, giàu sang, phú quý tràn đầy. Còn những con giáp không hợp, nếu như kết hợp có thể xảy ra một số vấn đề xung đột, trong làm ăn thì thất bại, trong tình duyên thì chia đôi.

Theo đó, tuổi hợp và tuổi khắc với tuổi Mão là

 • Tam hợp tuổi Mão: Hợi – Mão – Mùi,
 • Tứ hành xung tuổi Mão: Tý – Ngọ – Mão – Mùi.

Lời kết

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về tử vi và vận mệnh tuổi Mão. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ bản thân mình hơn. Theo đó, đây chỉ là những luận vận hạn theo phong thủy, nó thể hoàn toàn không đúng. Và nó chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng, sau khi đọc qua bài viết này Linkday chúc bạn có thể làm chủ cuộc đời vận hạn của mình. Luôn cố gắng vươn trong cuộc sống và vượt qua mọi trông gai khó khăn.

Cuối cùng, Linkday chúc bạn một ngày tốt lành!