You are currently viewing Shark Phi là ai? Những câu nói cực hay và ấn tượng của cô
shark phi là ai

Shark Phi là ai? Những câu nói cực hay và ấn tượng của cô

Shark Phi là ai?

Shark Phi, hay Trương Lý Hoàng Phi, sinh năm 1982 tại Đà Nẵng và hiện đang sống và làm việc tại TP. HCM, là Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC và Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM. Cô từng là sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia và sau đó theo học thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM.

Shark Trương Lý Hoàng Phi là ai?
Shark Trương Lý Hoàng Phi là ai?

Shark Phi là một gương mặt quen thuộc với vai trò Giám khảo về lĩnh vực Kinh tế trong chương trình truyền hình Nhà sáng chế, là chương trình có tỷ suất người xem cao nhất trên kênh truyền hình ABC của Australia trong hai năm qua. Cô cũng tham gia dẫn mảng Kinh doanh và Quản lý trong chương trình Nhịp cầu doanh nhân của Đài truyền hình TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Shark Phi còn tham gia nhiều chương trình thực tế khác và là một doanh nhân được nhiều bạn trẻ yêu mến và ngưỡng mộ. Cô tham gia làm đạo diễn của chương trình truyền hình Những nhà phát minh trong kinh doanh và dẫn mảng kinh doanh và quản lý trong chương trình Nhịp Cầu Doanh Nhân của đài truyền hình TP.HCM. Hồ Chí Minh, được thực hiện và phát sóng trên VTV2.

Trong chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam, Shark Phi đảm nhận vai trò nhà đầu tư cho các startup và không chỉ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh mà còn đưa ra những góc nhìn mới. Cô đầu tư riêng cho các bạn trẻ, giúp họ có thêm nhiều góc nhìn mới trên con đường gây dựng sự nghiệp cho các doanh nghiệp trẻ hiện nay.

Xem nhanh cập nhật mới nhất về tiểu sử của Shark Phi

Tên đầy đủ: Trương Lý Hoàng PhiNgày tháng năm sinh: 06/01/1982
Quê quán: Đà NẵngNơi sinh: Bình Dương
Học vấn: Tốt nghiệp cử nhân tại trường Học viện Hành chính Quốc GiaSự nghiệp:
– Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh
– Giám đốc điều hành VinTech City – Tập đoàn VinGroup
– Nhà sáng lập và cố vấn Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC.
Vai trò trong chương trình Shark Tank Việt Nam: Khách mời mùa 1 (2014)Tài sản: Đang cập nhật
Xếp hạng độ nổi tiếng:
– Trên thế giới: thứ 50251
– Trong danh sách CEO: thứ 120
Cung hoàng đạo: Ma Kết
Facebook: https://www.facebook.com/truonglyhoangphi Instagram: https://www.instagram.com/phitlh

Công danh sự nghiệp của Shark Trương Lý Hoàng Phi chi tiết nhất

Giai đoạn khởi nghiệp

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại trường Học viện Hành Chính Quốc Gia, Trương Lý Hoàng Phi đã làm việc trái ngành trong ngân hàng một thời gian, sau đó cô nhận ra rằng cô không phù hợp với công việc này. Vì vậy, cô đã từ bỏ và tìm đến con đường làm viễn thông. Với kiến thức và ý chí kiên cường, Shark Phi đã trở thành quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị của một trung tâm điện thoại. Đồng thời, cô đã học lên thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh của trường ĐH Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh và tham gia phác thảo phương án thành lập đơn vị chuyên nghiệp hoá hoạt động khởi nghiệp. Với tư cách là Giám đốc Trung tâm Hỗ Trợ Thanh niên Khởi Nghiệp – BSSC và Phó Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TpHCM – YBA, Shark Trương Lý Hoàng Phi đã trở thành người đỡ đầu cho vô số doanh nghiệp trẻ trên con đường khởi nghiệp. Cô đã nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng, bao gồm Danh hiệu Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại Manila của Philippines và Top 100 phụ nữ tiêu biểu tại chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức vào tháng 3 năm 2017.

Cố gắng ngày đêm không ngừng nghỉ để vượt qua những khó khăn

Giám đốc BSSC đã trải qua vô số khó khăn để đạt được thành công trong công việc của mình. Những đêm thức trắng và những lúc ôm nhân viên khóc vì áp lực đã trở thành những kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của chị. Với kinh nghiệm của mình, chị nhận thức rõ ràng về áp lực mà phụ nữ thường phải chịu đựng trong công việc. Tuy nhiên, chị cũng nhận thức được rằng các áp lực này không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà còn đối với cả nam giới. Chị cho rằng thái độ của mỗi người trong việc đối mặt với những khó khăn và áp lực trong công việc là quan trọng. Chị mong muốn chia sẻ bài học này với nhiều người, đặc biệt là những phụ nữ làm kinh doanh.

Gần đây, Shark Phi đang phối hợp cùng Học viện thời trang VFA tại TP. HCM và tổ chức talkshow “Xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang” tại trường Đại học Hutech vào ngày 22 tháng 9. Chương trình này dành cho các sinh viên đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang và có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài. Là một người ngoài đạo trong lĩnh vực này, Trương Lý Hoàng Phi đã lên kế hoạch xây dựng chuỗi chương trình giúp các bạn trẻ tiếp cận với thời trang từ những bước cơ bản nhất và hy vọng rằng đây sẽ là chương trình khởi nghiệp hữu ích cho các bạn trẻ.

Trở thành 1 trong 5 “Shark” quyền lực từng xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Phi - 1 trong 5 "Shark" quyền lực từng xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam
Shark Phi – 1 trong 5 “Shark” quyền lực từng xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc BSSC và là một trong những “shark” của chương trình Shark Tank Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn đầu tư, chị đã tham gia thẩm định và tư vấn cho hơn 4000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đa lĩnh vực, được các startup yêu mến gọi là “người song hành” hay “bà đỡ”.

Ngoài việc hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Shark Phi và BSSC còn là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho Doanh nhân trẻ: Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines trong tháng 8/2017.

Trong Shark Tank, Shark Phi đã đầu tư vào nhiều startup và thường được đánh giá là một shark có tầm nhìn chiến lược, tinh thần đầu tư cao và sự tâm huyết với các doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngoài ra, chị còn là người tiên phong trong việc phát triển các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, như tổ chức talkshow “Xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang” dành cho các sinh viên đam mê khởi nghiệp trong thời trang.

Tuy nhiên, Shark Phi cũng chia sẻ rằng Shark Tank là chương trình “căng thẳng” và thương vụ đầu tư ngắn nhất trong “lịch sử đầu tư” của chị. Điều quan trọng là không chỉ có thành công, mà còn phải biết đối mặt với thách thức và áp lực của một doanh nhân khởi nghiệp.

Gặt hái thành quả sau nhiều năm cố gắng

Sau khi trải qua nhiều khó khăn và gian khổ, Shark Trương Lý Hoàng Phi đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Nhờ tính quyết đoán và sự mạnh mẽ, chị hiện đang giữ vị trí Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Giám đốc điều hành VinTech City – Tập đoàn VinGroup và là Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA). Với kinh nghiệm tư vấn cho hơn 4000 doanh nghiệp trẻ và hệ thống vườn ươm doanh nghiệp trẻ, Shark Phi luôn nhiệt tình trợ giúp tài chính, cơ sở vật chất và tư vấn cho những doanh nghiệp khởi nghiệp. Chị còn khuyến khích tinh thần học tập của doanh nghiệp trẻ và đã khởi xướng chương trình đào tạo “Lãnh đạo khởi nghiệp”, đã đào tạo hơn 12.000 doanh nhân khởi nghiệp về kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh.

Năm 2017, Shark Phi được vinh danh trong Top 100 phụ nữ tiêu biểu tại chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam. Đồng thời, vào tháng 8 cùng năm, chị đã đạt danh hiệu Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines, một vinh dự lớn lao và quả ngọt xứng đáng với Shark Phi.

4 nguyên tắc quan trọng trong công việc đối với Shark Phi

4 nguyên tắc quan trọng trong công việc đối với Shark Phi
4 nguyên tắc quan trọng trong công việc đối với Shark Phi

1. Phải biết quý trọng thời gian

“Thời gian của mình, thời gian của người khác đều quý như nhau. Mình rất ngại khi có việc cần phải sử dụng đến thời gian của người khác hay vì họ quá quý mến, nhiệt tình nên sẵn sàng dành cho mình thời gian. Vì lý do này, mình luôn có sự chuẩn bị để biến quãng thời gian đôi bên dành cho nhau trở nên có ý nghĩa và “đáng” nhất.”

2. Làm gì cũng nên có kế hoạch rõ ràng

“Mình có thể rất ngẫu hứng và đầy cảm xúc trong những tình huống chỉ ảnh hưởng bản thân mình. Với tất cả những việc liên quan đến người khác, mình cố gắng có kế hoạch tốt nhất có thể để trao đổi với họ. Mình không muốn bị người khác đưa vào những tình huống bị động và mình nghĩ người khác cũng thế. Vậy nên mình luôn mong muốn có một kế hoạch và tuân thủ nó.”

3. Đặt ra yêu cầu cao hơn sau mỗi cột mốc

“Thời khắc mình chạm được “cột mốc” đặt ra cho một việc gì đó, sau niềm hân hoan thì sẽ là câu hỏi: liệu rằng có cách nào tốt hơn nữa không. Mình luôn đặt mình và team vào câu hỏi đấy. Không hài lòng với những gì đạt được và chính bản thân mình phải có “sứ mệnh” tự phá đi những “kỷ lục” của mình. Hãy nghĩ về tinh thần thi đấu của một vận động viên chưa hề có chiếc huy chương, đó luôn là tâm thế của mình sau mỗi cột mốc.”

4. Nên biết trân trọng “quý nhân”

“”Quý nhân” là những người từng giúp đỡ mình. Họ có thể là bất cứ ai, người quý mến nói cho mình vài điểm tránh sai lầm, đối tác vẫn hỗ trợ mình khi không thuận lợi, là nhân viên bên cạnh mình khi mình khó khăn, hoặc là bất cứ ai đã dang tay khi mình còn “chập chững”. Mình vẫn luôn dành một sự trân quý và ghi nhớ (ngay cả khi, chắc người ta cũng không nhớ). Mình tin là thế giới này, người giỏi siêu nhiều, giỏi hơn mình lại càng nhiều, nên việc có ai đó giúp mình thì rõ là mình thật may mắn.”

Shark Trương Lý Hoàng Phi chia sẻ gì về câu chuyện startup?

Shark Phi từng nói: “Chúng tôi đôi khi cũng phải trả giá vì tin vào startup”

Shark Phi từng nói: "Chúng tôi đôi khi cũng phải trả giá vì tin vào startup"
Shark Phi từng nói: “Chúng tôi đôi khi cũng phải trả giá vì tin vào startup”

Tại hội thảo “Giải mã thất bại và mô hình khởi nghiệp thành công”, bà Trương Lý Hoàng Phi, giám đốc của Vintech City – một trong những đơn vị đồng tổ chức Techfest 2019 và từng tham gia Shark Tank mùa 1 với vai trò là một “cá mập” khách mời, đã chia sẻ rằng sự tin tưởng trong quá khứ có thể ảnh hưởng đến tương lai, và việc định giá công ty khi gọi vốn cũng phụ thuộc vào cách nhìn nhận của nhà đầu tư và startup.

Shark Bình nhận định rằng định giá startup không chỉ dựa trên các dự án tiềm năng trong tương lai mà còn phải xem xét đánh giá về những thành quả của startup trong quá khứ, cùng với sự tin tưởng của nhà sáng lập. Shark Phi cũng đồng ý với quan điểm này.

Bà Phi đã thẳng thắn chia sẻ rằng trong quá trình đầu tư, có nhiều thỏa thuận thất bại, và đôi khi việc thất bại của startup không chỉ do chọn nhầm shark mà còn do những shark đã chọn nhầm startup. Bà cũng nói rằng đôi khi họ đã nhận nhầm những gì mà startup cung cấp và chấp nhận giá trị định giá của startup đó. Kết quả là, họ phải chịu giá trị thực của bài toán mình đã chọn.

Những lời khuyên của Shark Phi dành cho giới trẻ khi đầu tư để giảm thiểu thất bại

Những lời khuyên của Shark Phi dành cho giới trẻ khi đầu tư để giảm thiểu thất bại
Những lời khuyên của Shark Phi dành cho giới trẻ khi đầu tư để giảm thiểu thất bại

Để giảm thiếu nguy cơ thất bại khi đầu tư, đối với các bạn trẻ, Shark Phi đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ nên bắt đầu với 3 bước như sau:

1. Đầu tư vào chính bản thân mình

Đầu tư ở đây là nói đến việc học, đầu tư vào tri thức và kỹ năng. Các bạn trẻ nên tìm hiểu và học hỏi những kiến thức về kênh, ngành và những “đối tượng” mà bạn muốn đầu tư. Bởi vì học không bao giờ là đủ, chính vì thế chúng ta phải học liên tục để có thể tốt hơn mỗi ngày.

2. Thực hiện các khoản đầu tư nhỏ

Việc đầu tư vào những khoản nhỏ không chỉ đơn giản giúp các bạn trẻ tự kiểm tra sự hiểu biết của mình và còn giúp các bạn có thể cảm nhận rõ hơn về đam mê và mong muốn của bản thân cũng như khả năng chịu đựng rủi ro của chính mình.

3. Lấy chiến thắng để nuôi chiến thắng

Bắt đầu từ những khoản đầu tư nhỏ rồi từ đó nâng dần quy mô đầu tư lên khi bạn cảm thấy bản thân bạn đã bắt đầu hiểu ra cuộc chơi phần nào và có đủ lượng kiến thức ở một số nền tảng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Shark Phi mà linkday.vn đã thu thập để đem đến cho các bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hy vọng bạn đã tìm kiếm được thông tin hữu ích. Chúc bạn một ngày tốt đẹp!