You are currently viewing Shark Hưng là ai? Thông tin chi tiết về nhân vật Shark Tank

Shark Hưng là ai? Thông tin chi tiết về nhân vật Shark Tank

Shark Hưng là vị cá mập đã không còn xa lạ đối với khán giả Việt Nam. Ông tham gia chương trình Thương vụ Bạc tỷ và nhanh chóng được khán giả yêu mến nhờ sự thông minh, dí dỏm, bản lĩnh và am hiểu sâu sắc về nhiều lĩnh vực. Hãy cùng Linkday tìm hiểu về nhân vật Shark Tank này ở bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ doanh nhân của Shark Hưng

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng có tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, sinh năm 1972 tại Thủ đô Hà Nội – Việt Nam. Ông tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Hiện ông đang là Chủ tịch Công ty Cổ phần và Phát triển Bất động sản thế kỷ CENINVEST, phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CENGROUP. Ông còn được biết đến là Phó Chủ nghiệm Khoa Quản trị của Trường Quản trị và Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt tại các tập đàon cao cấp thuộc công ty trong và ngoài nước. Chính vì thế, ông có kiến thức chuyên sâu trên nhiều lĩnh vực như Bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật và được mệnh danh là Bách Khoa Toàn Thư của chương trình Shark Tank Việt Nam. Tuy ông Phạm Thanh Hưng có xuất thân là dân kỹ thuật nhưng đã nhanh chóng bén duyên và thể hiện tài năng xuất chúng trong lĩnh vực bất động sản và trở thành nhà đẩu tư nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

Học vấn Shark Hưng

Shark Hưng là một trong những vị “Cá mập” có học vấn cực khủng, tốt nghiệp ngành Kỹ sư cơ khí luyện kim tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, cử nhân Ngôn Ngữ Anh tại Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó, ông còn đạt một số bằng cấp tiêu biểu như:

 • Tốt nghiệp cử nhân ngành Đức – Nhiệt luyện tại Đại học Bách Khoa hà Nội;
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế;
 • Chuyên ngành Quản lý và Chuyển giao công nghệ;
 • Được đào tạo tại các trường Nhật, Mỹ, Hàn, Ấn Độ và Singapore về các lĩnh vực tổ chức quản lý và thương mại điện tử.

Ngoài ra, ông còn tham gia nhiều chương trình đào tạo về đa dạng các lĩnh vực tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ,….

 • Tháng 10/1998: Ông tham gia Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ;
 • Tháng 05/2005: Tham gia Quản lý năng suất chất lượng tại Nhật Bản;
 • Tháng 11/2000: Tham gia khoá Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch so Inwent, CDG và IFF tổ chức tại Pháp, Đức và Hà Lan;
 • Tháng 6/2001: Tham gia khoá đào tạo về Thương mại điện tử tại Hoa Kỳ;
 • Tháng 8/2001: Tham gia khoá đào tạo “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất” tại Ấn Độ.

Thông tin tiểu sử của Shark Hưng cập nhật mới nhất

Shark Hưng nổi tiếng là một trong những vị cá mập có nhiều phát ngôn gây sốt trên sóng truyền hình và mạng xã hội bởi sự dí dỏm, hài hước, có kiến thức uyên bác về đa lĩnh vực. Dưới đây là những thông tin cơ bản về vị Phó Chủ tịch CENGROUP:

Tên đầy đủ: Phạm Thanh HưngGia đình: Nguyễn Thị Thu Trang (vợ) sinh 1988 (35 tuổi)
Tên gọi khác: Shark HưngNơi sinh sống: Hà Nội
Năm sinh: 1972 (51 tuổi)Trang cá nhân: https://www.facebook.com/hungpham7968
Quê quán: Hà Nội, Việt NamFanpage: https://www.facebook.com/SharkHung/
Nghề nghiệp: Phó Chủ tịch CENGROUP; Chủ tịch công ty bất động sản Thế Kỷ CENINVEST; Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị của Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Nổi tiếng: Một trong những “cá mập kén ăn”

Shark Hưng và chương trình “Thương vụ Bạc tỷ”

Shark Hưng và chương trình "Thương vụ Bạc tỷ"

Nhắc đến chương trình “Thương vụ Bạc tỷ”, không thể không nhắc đến một trong những nhà đầu tư tài chính nổi bật của chương trình là ông Phạm Tham Hưng. Ông được đánh giá cao nhờ những bề dày kinh nghiệm trên thương trường và am hiểu sâu sắc đa lĩnh vực để đưa ra những lời khuyên dành cho những cá nhân khởi nghiệp có đam mê và lòng nhiệt huyết với nghề.

Shark Hưng với vẻ ngoài phong độ, lịch lãm, khí chất điềm đạm cùng sự thông minh, dí dỏm và bản lĩnh đã khiến ông để lại những dấu ấn đặc trưng rất riêng trong chương trình Shark Tank. Sự am hiểu về thương trường, về làm ăn, kinh doanh nên ông được mệnh danh là “Cá mập kén ăn” và chỉ thực sự đầu tư và hợp tác với các start up mà ông nhìn thấy sự tiềm năng và trình độ từ họ. Ông đánh giá cao sự sáng tạo, đột phá và sẽ lựa chọn những Startup làm được những điều mới mẻ chưa từng có, những sản phẩm khác biệt có thể sẽ làm nên kỳ tích.

Bên cạnh đó, Shark Hưng cũng chia sẻ những câu truyền động lực làm việc, nuôi dưỡng sự sáng tạo của các bản trẻ, ông trở thành hình mẫu lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp làm giàu và mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp để xây dựng nền kinh tế nước nhà thêm vững mạnh. Ông đã từng chia sẻ:

 • “ Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.”
 • “Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.”
 • “Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.”
 • “Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.”
 • “Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.”

Hành trình trở thành “ông trùm” bất động sản của Shark Hưng

Shark Hưng khởi đầu không phải là một người giỏi kinh doanh, ông tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư nhưng lại có đam mê và khao khát khởi nghiệp, làm giàu mãnh liệt khi chỉ mới 30 tuổi. Ông đã mạo hiểm đầu tư vào thị trường bất động sản đầy tiêm năng và chính điều đó đã mở đường để ông bén duyên với kinh doanh, đầu tư và trở thành “ông trùm” bất động sản mà không ai không biết đến.

Ông Phạm Thanh Hưng đã từng chia sẻ về con đường kinh doanh bất động sản: “Ngay sau thị trường BĐS ấm lên, chúng ta lại thấy hiện tượng xếp hàng mua nhà chung cư. Lúc này rõ ràng là có cả những người mua nhà thực và những nhà đầu tư. Họ đầu tư và toan tính rằng sản phẩm này sẽ mang lại lợi nhuận cho họ, họ kỳ vọng vào sự tăng giá của thị trường. Chính vì thế, nếu là người tiêu dùng tốt nhất nên mua ở thời điểm thị trường trầm lắng”.

Để có được vị trí như ngày hôm nay, Shark Hưng đã phải trải qua những giai đoạn vô cùng khó khăn, ông từng là nhân viên kinh doanh xe ô tô của hãng xe Fords hay Toyota. Sau đó ông chuyển sang làm việc cho Bộ Khoa học và Công nghệ. Khi đã tích luỹ đủ vốn làm ăn, ông bắt đầu khởi nghiệp nhưng thất bại.

Cho đến năm 2004, ông bén duyên với bất động sản và giữ nhiều trọng trách quản lý cấp cao tại các công ty bất động sản hàng đầu như Trưởng đại diện kinh doanh của Công ty BĐS Phú Thái từ năm 2004 – 2005; Ông giữ chức vụ Chủ tịch điều hành Công ty Cổ phần Tư Vấn Kinh Tế và Hỗ trợ Đầu tư EPIC, và công ty cổ phần EPIC Trí tuệ Kinh doanh từ năm 2005 đến 20008 hay Ông giữ chức vụ Tổng Giám Đốc CTy Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội vào năm 2008.

Đến thời điểm hiện tại, dường như Shark Hưng đã trở thành “ông trùm” bất động sản tại Việt Nam với nhiều những thành tựu vô cùng nổi bật.

Giải đáp một số câu hỏi về Shark Hưng

Dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc của độc giả về Shark Hưng, cụ thể như:

Vợ Shark Hưng là ai?

Khán giả không chỉ quan tâm đến sự nghiệp của Shark Hưng mà chủ đề về hôn nhân, gia đình của ông cũng được đông đảo lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội và cũng tốn nhiều giấy mực của các toà soạn. Hiện nay, Shark Hưng đang có vợ là Á hậu Nguyễn Thu Trang với nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi sắc đẹp và con đường học vấn.

Vợ Á hậu của Shark Hưng là người có nhan sắc ngọt ngào, dịu dàng, gây ấn tượng mạnh khi cô thông thạo 6 ngôn ngữ khác nhau và từng tốt nghiệp 2 trường đại học danh giá là Đại học Y khoa và Ngoại giao. Người ta từng nói “mây tầng nào gặp mây tầng đó” thì quả không sai với cặp vợ chồng ông Phạm Thanh Hưng. “Trai tài, gái sắc” chính là những gì mà khán giả Việt đánh giá về cặp đôi tài sắc này.

Sau 5 năm về chung nhà kể từ 2018, Shark Hưng và vợ đã có một gia đình nhỏ cho riêng mình với hai nhóc tì song sinh vô cùng đáng yêu. Có thể nói, Shark Hưng không chỉ là mẫu người đàn ông thành công trong kinh doanh, đầu tư mà ông còn là người chồng, người cha tốt với một gia đình nhỏ được cộng đồng mạng yêu mến.

Tài sản của Shark Hưng là bao nhiêu?

Nổi bật với phong thái lịch lãm, vui tính, Shark Hưng hiện nắm giữ khối tài sản khổng lồ nhiều nghìn tỷ đồng. Theo như tính toán của một số chuyên gia bất động sản, mỗi tháng công ty của Shark Phạm Thanh Hưng thu về “sương sương” 110 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ông từng vô tình tiết lộ tài sản của 1000 người giàu nhất Việt Nam hiện đang trên dưới 100 tỷ đồng và chắc chắn ông cũng không phải ngoại lệ.  

Shark Hưng có những thành tựu nào nổi bật?

Với những kiến thức mà bản thân đã tích luỹ trong một thời gian dài từ thực tiễn và nghiên cứu, Shark Hưng hiện nay đã trở thành nhân vật có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ, đặc biệt là trong ngành bất động sản. Hiện nay, ông đang nắm giữ những vị trí quan trọng cho các công ty bất động sản hàng đầu trong và ngoài nước như:

 • Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP: Tập đoàn hàng đầu Phú Quốc trong ngành bất động sản, xây dựng và du lịch;
 • Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE): Công ty có mạng lưới phủ khăp 60 tỉnh thành, cung cấp dịch vụ liên quan đến thẩm định giá tài sản, nghiên cứu thị trường, tư vấn đấu giá,…;
 • Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới: Chuyên sản xuất chương trình và Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông.
 • Chủ tịch, Công ty cổ phần Giá trị gia tăng bất động sản Thế Kỷ (CEN PLUS): Đây nhà cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.
 • Chủ tịch, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế kỷ – CENINVEST: Chuyên về mua bán bất động sản.
 • Giám đốc – Sàn giao dịch BĐS Thế kỷ: Nhà cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

Lời kết

Trên đây là bài viết Shark Hưng là ai? Thông tin chi tiết về vị “Cá mập” Shark Tank. Có thể nói rằng, Shark Hưng là người truyền cảm hứng nhiều đến giới trẻ nhờ sự thông thái, bản lĩnh trên thương trường. Hi vọng, bài viết sẽ mang đến bạn những thông tin thú vị về nhân vật Shark Tank này. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy comment bên dưới để được giải đáp nhé!