You are currently viewing Cung Bảo Bình Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu
Cung bảo Bình tính cách và sự nghiệp hôm nay

Cung Bảo Bình Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

Cung Bảo Bình đứng thứ 11 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, đại diện bởi hình ảnh 1 vị thần tay ôm bình nước đổ xuống trần gian. Chính vì lẽ đó, những người thuộc cung ngày Bình thường có tính cách khá dễ thương, hoà nhã. Hãy cùng Linkday tìm hiểu về tử vi cung Bảo Bình Nhé.

1. Cung Bảo Bình tháng mấy?

Cung Bảo Bình thuộc nhóm những người sinh từ khoảng 20 tháng 1 đến 18 tháng 2.

Biểu tượng Hoàng ĐạoThần mang nước
Khoảng thời gian20 tháng 1 – 18 tháng 2
Chòm saoBảo Bình
Nguyên tốKhí
Phẩm chất Hoàng ĐạoCố định
Chủ tinhSao Thổ và Sao Thiên Vương
Tù tinhMặt Trời
Hãm tinhSao Hải Vương
Tóm lược thông tin về Cung Bảo Bình

2. Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Truyền thuyết về cung Bảo Bình
Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, đều có xuất hiện đại diện của cung Bảo Bình là hình ảnh “Thần mang nước” hay “Người đổ nước”. Trong nhiều nền nông nghiệp cổ đại, Nước là cội nguồn sự sống mang tới lương thực, do đó hình ảnh vị thần gắn liền với nước là điều con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus ngoài là thần sấm, vua của các vị thần. Ông còn được cho là vị “Thần mang nước”. Trong cương vị vua của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão và sấm chớp. Chính vì thế Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”.

Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, con người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người hung tàn tràn ngập chiến tranh giết chóc lẫn nhau, bất kể là cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus đã tạo ra trận đại hồng thuỷ lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm Trái Đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, lòng bao dung của họ đang cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Thần mang nước” được đặc trưng bởi chòm sao Bảo Bình, hiện nay còn được gọi là cung Bảo Bình.

Cung bảo bình trong thần thoại
Cung bảo bình trong thần thoại

Cũng có một vài truyền thuyết, giai thoại khác. Khi đại tiệc của các vị thần trong ngôi đền Olympian, họ đã ngồi lại thưởng thức rượu nho của Thần Dionysus. Con gái của Zeus và Hera, Hebe, được giao nhiệm vụ rót mời tiệc rượu các vị thần. Vẻ đẹp của Hebe nức tiếng gần xa, và nàng đã đến tuổi thành hôn, cũng vì thế mà nhanh chóng kết hôn cùng Anh hùng Heracles – con trai của thần Zeus. Do đó nàng không thể tiếp tục đảm nhiệm công việc rót rượu. Cũng chính vì thế, Thần Zeus phải hạ trần để tìm kiếm người thay thế phù hợp. Một ngày kia, thần Zeus xuống trần gian, phát hiện một thiếu niên chăn dê, đó chính là Hoàng tử Ganymede của thành Troy. Say lòng trước vẻ đẹp phi giới tính của chàng, Zeus bèn hóa thân thành chim đại bàng (Sau này chính là chòm sao Thiên Ưng) và quắp lấy cậu và bay đi.

Người thiếu niên đó sau này đổi tên thành Carney Maidstone, nhận việc là người chăn dê của cung đình. Thần Zeus ban cho chàng vẻ đẹp thanh xuân vĩnh cửu, nhưng phải đảm nhiệm việc rót rượu cả đời. Chàng thiếu niên cho rằng được phụng sự các vị thần là vinh dự lớn nhất, cảm động Zeus một cách sâu sắc. Biết chuyện, nữ thần Hera nổi cơn thịnh nộ ghen tuông. Trước tình cảnh ấy Zeus bèn đưa chàng lên trời thành chòm sao Bảo Bình, lúc nào cũng hướng về chòm sao Thiên Ưng mỉm cười rót rượu.

3. Ký hiệu của cung Bảo Bình là gì?

Ký hiệu cung Bảo Bình được diễn tả bằng icon ♒ (Gõ U+2652).

Cung thứ: 11 trong Hoàng ĐạoTính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức 
Bộ phận đại diện trong cơ thể: trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: Thiên vương và Sao Thổ
Biểu tượng: Nhóm Nước Màu sắc phù hợp: xanh lá cây, xanh da trời, xanh lơ
Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo BìnhLàm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp 
Cung khắc: Sư Tử, Hổ CápHẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã 
Nguyên tố: không khí Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8 
BIỂU HIỆN yêu: Trò chuyện bất tậnMôn học giỏi: Toán, lý, hóa
Tiếng hàn: .물병자리: cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc 
Loại đá may mắn: Amethyst, Kim Cương, TopazĐộng vật: chim cú, quạ, con lươn 
Bảng thông tin sơ lược về Bảo Bình

4. Tính cách cung Bảo Bình 20/1 – 18/2

Tính cách cung nước Bảo Bình
Tính cách cung nước Bảo Bình

Nếu bạn đang cần tham khảo tính cách của Bảo Bình thì đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất:

1. Khái quát tính cách cung Bảo Bình

 • Là cung sở hữu trí tưởng tượng đa dạng, thông minh và hiểu biết nhất trong 12 cung hoàng đạo. 
 • Tuy nhiên, rất tò mò về mọi thứ xung quang, luôn muốn tìm hiểu và khám phá mọi thứ, dễ bị thu hút bởi những điều bí ẩn.
 • Có tư duy lí luận độc đáo, năng lượng tinh thần mạnh mẽ và đưa ra nhiều sáng kiến thiết thực.
 • Biểu hiện dễ thấy nhất là luôn đến trễ vì thời gian chẳng có nghĩa lý gì với họ.
 • Thích gọi điện tâm sự với bạn bè và trò chuyện với hàng xóm hàng giờ đồng hồ. Bảo Bình tốn nhiều thời gian và năng lượng cho những người thân quen, họ không thích sự cô độc và thái độ thờ ơ của mọi người.
 • Điều Bảo Bình ghét nhất ở người khác là thất hứa
 • Bảo Bình có cá tính rất kiêu ngạp, thích được khen và không bao giờ trông chờ vào sự hên xui trong cuộc sống. 
 • Cung hoàng đạo này nhìn đời đa chiều, khác biệt.
 • Thích chỉ trích người khác, đôi khi vì một vài điều ngốc nghếc. 
 • Bảo Bình khá là nhiệt tình và tận tâm khi giúp một ai đó.
 • Trí tuệ và quyết đoán, người cung này giải quyết vấn đề khá logic. Họ có rất nhiều sở thích và sáng kiến.
 • Hay thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới.

2. Tính cách của nữ cung Bảo Bình

 • Nàng là Bảo Bình thì khá hoạt bát, tràn đầy sức sống cuốn hút nhiều chàng trai xung quanh.. 
 • Không mang một vẻ đẹp kiêu sa, phụ nữ thuộc cung Bảo Bình thường sỡ hữu vẻ đẹp hiền hòa, thanh lịch và rạng rỡ. 
 • Điều khiến các cung hoàng đạo nam yêu thích nhất ở cô gái này chính là sự chỉnh chu, ân cần và quan tâm.
 • Phụ nữ thuộc cung này, cũng cực kỳ thông minh và quyết đoán, ẩn trong một vẻ bề ngoài hiền lành nhu mì.
 • Bảo Bình là một cô nàng hoà đồng, giàu lòng khoan dung, không thích chỉ trích người khác, không thích đàn ông ghen tuông hay đòi hỏi một cách vô lý.

3. Tính cách của nam cung Bảo Bình

 • Là một anh chàng thích sự truyền thống tinh tế, thế nên khi đã yêu ai đó, nam Bảo Bình rất chung thủy và luôn tận tâm chu đáo chăm sóc đối phương.
 • Biểu hiện của một chàng trai Bảo Bình đang yêu sẽ dành khá nhiều thời gian trò chuyện với một người.
 • Bảo Bình nam lý trí và khá trầm tĩnh trong giao tiếp và hành xử. Anh ta thích vận động trí óc hơn là tay chân. Khả năng chu đáo, tỉ mỉ, chỉn chu trong mọi việc là điểm cộng rất lớn.
 • Tính cách cung Bảo Bình nam cho thấy anh là một người chăm chỉ trong công việc, nghiêm túc trong tình yêu, tuy nhiên cũng có những lúc khắc khe và kỹ tính.

5. Cung Bảo Bình phù hợp với nghề nghiệp gì?

Nghề nghiệp phù hợp với bảo bình

Do cá tính Bảo Bình thường cẩn thận, nghiêm túc thường hay gắn liền với các công việc số liệu, quy trình. Nên nghề nghiệp phù hợp với cung Bảo Bình nhất là việc văn phòng, tiếp thị hoặc lập trình. Đối với nữ có thể tham khảo việc kế toán hoặc các công việc thư ký, thủ kho.

6. Gặp lại người yêu cũ, nữ cung Bảo Bình nên làm gì?

Câu chuyện tình yêu của Cung Bảo Bình khi yêu thường hết lòng và chung thuỷ. Tuy nhiên nếu bạn đang gãy gánh hay vừa chia tay gặp lại người yêu cũ thì giải pháp tốt nhất luôn là cái cười nhẹ. Vài ba câu xã giao rồi rời đi.

7. Tử vi cung Bảo Bình (20/1-18/2) hôm nay

Xem tử vi cung bảo bình hôm nay
Xem tử vi cung bảo bình hôm nay

Khác với đại đa số cung hoàng đạo khác, khởi đầu hôm nay của cung Bảo Bình rất tốt. Cuộc sống và công việc sẽ diễn ra theo tuần tự, được nhận lời khen của sếp. Tuy nhiên về tình yêu nên giản hoà để câu chuyện tốt đẹp, tránh lớn tiếng. Tài lộc thì bạn đang có tín hiệu sắp nhận được một khoản tiền từ một nơi khác. Trong giai đoạn này bạn có thể mua vé số, vietlot hay làm việc nhà chăm chỉ. Biết đâu bạn sẽ nhận được việc vui ngay hôm nay.

Ở danh mục đầu tư bạn nên cần chậm lại 1 nhịp, hỏi người thân về ý định đầu tư lúc này và quản lí tài chính thật chặt chẽ.

Sức khỏe chỉ hơi tốt, nhưng hãy nhớ ăn nhiều rau xanh, uống nước và bổ sung vitamin hợp lý là đủ nhé.

8. Bảo Bình hợp với cung nào?

Câu trả lời: Bảo Bình sẽ hợp với Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Tuy nhiên các cung khắc với Bảo Bình có thể kể tới như Sư Tử và Hổ Cáp (Thiên Yết) là cung xung khắc với Bảo Bình nhất.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ bài viết “Cung Bảo Bình Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu mới nhất”. Mong bạn có thêm nhiều niềm vui và tin vui trong cuộc sống. Đón đọc Linkday mỗi ngày để kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.