You are currently viewing Tải miễn phí 99 bảng cửu chương cho bé học ghi nhớ
Bảng cửu chương

Tải miễn phí 99 bảng cửu chương cho bé học ghi nhớ

Vai trò của bảng cửu chương là nền tảng giúp trẻ phát triển trí tuệ và khả năng ghi nhớ sớm, đây cũng là phương pháp giảng dạy kích hoạt tư duy dành cho nhóm trẻ từ 5 tuổi – 8 tuổi. Nếu bạn áp dụng chương trình học bảng tính nhân cho bé, nó sẽ giúp bé học tốt hơn và gia tăng khả năng sáng tạo. Bạn đang cần tải xuống hình ảnh bảng nhân 2, nhân 3, nhân 5 hãy tham khảo bài viết này.

Bảng cửu chương nhân 2

Bảng nhân 2 hay bảng tính Pitago, đây là bảng tính các số tự nhiên nhân với hai, giúp trẻ làm quen dễ dàng qua việc sử dụng bàn tay, ngón tay để tính toán nhanh.

Bảng cửu chương nhân 3

Bảng nhân 3 hay bảng tính Pitago, đây là bảng tính các số tự nhiên nhân với số ba, giúp trẻ mở rộng sự nhanh nhạy trong việc đếm bằng tay, đốt tay hiệu quả nhất.

Bảng cửu chương nhân 4

Bảng nhân 4, đây là bảng tính các số tự nhiên nhân với số bốn, giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy từ việc áp dụng kết quả của bảng nhân 2 để đưa ra con số chính xác của bản nhân 4.

Bảng cửu chương nhân 5

Bảng nhân 5, đây là bảng tính các số tự nhiên nhân với số năm, đặc điểm của bản tính này, giúp trẻ học tập cách áp dụng những con số chẵn làm tròn 10 trong việc học tập. Đây cũng được xem là bảng tính nhân dễ thuộc nhất đối với trẻ em.

Bảng cửu chương nhân 6

Bảng nhân 6, đây là bảng tính các số tự nhiên nhân với số sáu, đây là giai đoạn bé học bảng cửu chương từ 2 tháng – 6 tháng vì tính chất bảng này khó thuộc, cần bé phải tư duy và phản xạ tốt.

Bảng cửu chương nhân 7

Bảng nhân 7, đây là bảng tính các số tự nhiên nhân với số bảy, giúp trẻ từ giai đoạn tháng thứ 7 tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Bảng cửu chương nhân 8

Bảng nhân 8, đây là bảng tính các số tự nhiên nhân với số tám, giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy từ việc áp dụng kết quả của bảng nhân 4 để đưa ra con số chính xác của bản nhân 8.

Bảng cửu chương nhân 9

Bảng nhân 9, đây là bảng tính các số tự nhiên nhân với số chín, giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy và tiến bộ trong khả năng ghi nhớ.

Bảng cửu chương nhân 10

Bảng nhân 10, đây là bảng tính các số tự nhiên nhân giúp trẻ làm quen với điều kiện các phép toán chẵn, hàng chục, trăm.

Bảng cửu chương nhân 10
Bảng cửu chương nhân 10

Lợi ích của phương pháp học bảng cửu chương?

Cụ thể, Bảng cửu chương là chương trình đào tạo học toán từ sớm cho trẻ mầm non và tiểu học. Đồng thời, nó còn là phương pháp kích hoạt tư duy và khả năng tính toán nhanh cho bé trong tương lai. Đặc biệt, khi bé học cửu chương nó còn giúp cho bé, học cách đếm có thứ tự, áp dụng những vật dụng xung quanh hay bộ phận cơ thể để có kết quả chính xác nhất.

Qua những thời khắc bé tự học thuộc bảng tính, các bé cũng sẽ rèn luyện được tư duy toán học. Nếu bố mẹ đang muốn cho bé dễ dàng tiếp cận nhanh hơn có thể thử sử dụng những que tính, con số dễ cầm nắm, giúp cho dễ dàng hình thành tư duy toán học vào cuộc sống hàng ngày tốt hơn mà chi phí không quá cao.

Phương pháp học nhân bằng ngón tay.

Đối với bảng cửu chương nhân 9, bố mẹ có thể thế hướng dẫn con trẻ dùng chính ngón tay của bé để học. Cụ thể, để bé ngồi cùng hướng với bố mẹ, rồi bạn sẽ úp 2 lòng bàn tay xuống để trước mặt. Bắt đầu với 9 x 1 = 9 thì khi đó sẽ thu một ngón út của bàn tay trái xuống vậy là 9 ngón đang giữ tượng trưng cho kết quả là 9.

Tiếp đến thả ngón tay út về vị trí cũ, tiếp đến sẽ là 9 x 2 = 18 thì sẽ thu lại 2 ngón áp út của bàn tay trái xuống, lúc này ngón út sẽ tượng trưng cho số 1, 8 ngón còn lại sẽ tượng trưng cho số 8. Cứ tiếp tục như vật với những ngón tay từ trái qua phải cho đến hết bảng cửu chương 9.

Bố mẹ có thể áp dụng phương pháp này giúp bé học thuộc dễ hơn hoặc thay đổi cách học thuộc lòng thường quá nhàm chán.

Học bảng cửu chương qua bài hát

Đối với các bé mới bắt đầu học toán hay bảng cửu chương ban ddầu, bố mẹ có thể sử dụng các bài hát để giúp con học dễ thuộc lòng bảng tính dễ nhớ hơn. Hàng ngày cho bé nghe giai điệu bài hát từ đó sẽ giúp bé dễ dàng ghi nhớ và in sâu vào trí óc lâu hơn.

Trong thời điểm này, mỗi chương đều có bài hát cửu chương riêng mà bố mẹ có thể tìm hiểu để cùng bé nghe và luyện tập hiệu quả trên nền tảng YouTube Kid.

Học bằng phương pháp hoán đổi

Đây được xem là một trong những phương pháp giúp bé học tính dễ dàng, nhanh hơn trước đây. Cụ thể, thay vì học theo thứ tự bảng cửu chương 1, 2, 3,… thì bố mẹ có thể dạy bé học thông minh bằng cách hoán đổi như 3 x 5 = 5 x 3, 6 x 8 = 8 x 6,… Điều này sẽ giúp bé nhanh chóng ghi nhứo và dễ hiểu kiến thức toán học hơn.

Học bằng bảng tính Pytago

Đây cũng được xem là phương pháp giúp bé học nhanh cưu chương. Bởi vì đây là bảng tính do nhà triết học Py – ta – go phát minh ra và nó được áp dụng rộng rải ở khắp mọi quốc gia trên thế giới

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung”Tải miễn phí 99 bảng cửu chương cho bé học ghi nhớ” mong rằng qua bài viết này cung cấp tới bạn cách dạy trẻ học thông minh và tài giỏi hơn. Chúc các mẹ nuôi dạy bé thật ngoan và trộm vía khoẻ mạnh ạ.