You are currently viewing 12 con giáp là gì? Xem tử vi 12 con giáp hôm nay

12 con giáp là gì? Xem tử vi 12 con giáp hôm nay

12 con giáp mang trong mình những đặc trưng tính cách, vận mệnh cuộc đời và đường tình duyên khách biệt. Vậy trong văn hoá Việt Nam, 12 con giáp là gì? Khám giá vận mệnh 12 con giáp và tử vi hôm nay ở bài viết dưới đây.

12 con giáp là gì? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

12 con giáp là gì? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

12 con giáp hay còn được gọi là Thập nhị Chi, là sơ đồ gồm tập hợp 12 con vật được đánh số thứ tự, mỗi năm trong một chu kỳ 12 năm lặp lại. Đây là một khái niệm trong văn hóa dân gian và tín ngưỡng của nhiều quốc gia châu Á, bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia khác.

Nguồn gốc được xây dựng dựa trên ngũ hành và các đặc điểm tâm linh của các con vật, 12 con giáp là một chuỗi các con vật biểu tượng cho một chu kỳ 12 năm, mỗi năm được đại diện bởi một con vật khác nhau trong chuỗi này. 12 con giáp bao gồm:

 • Tý (chuột)
 • Sửu (trâu)
 • Dần (cọp)
 • Mão (thỏ)
 • Thìn (rắn)
 • Tỵ (ngựa)
 • Ngọ (dê)
 • Mùi (khi)
 • Thân (trâu rừng)
 • Dậu (gà)
 • Tuất (chó)
 • Hợi (lợn)

Mỗi con giáp được cho là mang đến những đặc tính và năng lượng khác nhau cho những người sinh ra trong năm đó, và được coi là ảnh hưởng đến sự may mắn, sự nghiệp, tình cảm và cuộc sống của họ.

Xem thêm: 1971 mệnh gì? Tử vi người sinh năm 1971 chi tiết

Thứ tự 12 con giáp chính xác

Tý – Chuột (23 giờ – 1 giờ sáng)

Vận mệnh tuổi tý

Tuổi Tí – Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, là những người sinh các năm  1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020. Nam nữ tuổi Tí được đánh giá là người tự lập, thông minh, có tố chất lãnh đạo bẩm sinh và dễ làm nên việc lớn. Người mang tuổi Tí, cầm tinh con chuột – đặc trưng cho sự nhanh trí, khả năng kiếm ăn tốt nên trong công việc, họ có khả năng thích nghi cao với môi trường mới, nhanh nhẹn, hoạt bát và chăm chỉ nên dễ gặt hái được thành công cả trong sự nghiệp lẫn đời sống cá nhân.

Về tình duyên, tuổi Tí thường có nhiều thăng trầm trong chuyện tình cảm, trải qua nhiều khó khăn mới có thể gặp được tấm chân tình của mình. Khi yêu thật lòng, họ biết cách nhường nhịn, hy sinh trong tình yêu. đồng thời rất chung thuỷ và biết chăm lo cho đối phương nhưng lại không thích sự gò bó, mất tự do.

Người tuổi Tý là người có tài lộc, cuộc đời hiếm khi thiếu tốn tiền của. Tuy nhiên, với bản tính phóng khoáng, tuỳ tiện, thiếu nhẫn nại nên tiêu xài hoang phí và dễ bị người khác lợi dụng chuyện tiền bạc.

Theo thuyết Tam hợp người sinh năm Tý sẽ hợp với các tuổi như: Thân – Thìn và theo thuyết Tứ hành xung thì kỵ với các tuổi Tý – Ngọ, Mão – Dậu.

Sửu – Trâu (1 giờ – 3 giờ sáng)

Tử vi tuổi sửu

Tuổi Sửu là người sinh năm 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2021, cầm tinh con Trâu, đứng vị trí thứ 2 trong 12 con giáp và là tuổi thể hiện cho cả sức mạnh về thể chất và tinh thần. Người tuổi trâu có tính cách mạnh mẽ, kiên định, không ngại khó khăn và luôn cần cù, chịu khó để đạt được thành công. Họ cũng là người thật thà, chân thành và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân. Trong cuộc sống, người này có tính tự lập cao, không ỷ lại hay dựa dẫm vào ai.

Về công danh sự nghiệp, người Tuổi Sửu sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, nỗ lực, kiên định và sự chăm chỉ mới có thể gặt hái được thành công. Tuổi Sửu có lập trường riêng và khó có thể bị lay động bởi người khác, do đó, khi đặt mục tiêu thì họ đều kiên trì tới cùng. Ngoài ra, họ luôn là người cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, ít khi mắc sai lầm nên nhận được sự tin tưởng của mọi người. Nhìn chung, đường công danh của người tuổi Sửu tương đối gian truân, chỉ khi chăm chỉ, có định hướng rõ ràng thì mới có thể đạt được mục tiêu.

Trong tình yêu, người cầm tinh con trâu luôn chân thành, nghiêm túc và tôn trọng các mối quan hệ, họ cố gắng tìm hiểu đối phương, vun đắp và phát triển tình cảm nên tình duyên tuổi Sửu thường đến muộn nhưng lại rất êm đềm, hạnh phúc.

Theo tử vi thì những người thuộc Tam Hợp, lục hợp với tuổi Sửu gồm tuổi Tý – Tỵ – Dậu và xung khắc với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Dần – Hổ (3 giờ – 5 giờ sáng)

Tử vi tuổi dần trong 12 con giáp

Tuổi Dần là người sinh năm 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022, cầm tinh con Hổ và xếp vị trí thứ 3 trong 12 con giáp. Người mang tuổi Dần đại diện cho quyền lực, mạnh mẽ và năng động, họ dễ thích nghi với những áp lực, khắc nghiệt trong cuộc sống và công việc.

Người tuổi Dần mang tính cách đặt trưng của loài Hổ là dũng cảm, có tính cạnh tranh và rất khó lường. Trong công việc, họ là người ghét phải tuận thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực người khác, họ chọn làm lãnh đạo hay là kể nổi loạn. Trong bất kỳ tình huống nào, người cầm tinh con hổ luôn can đảm, dũng cảm và hoang dã, bản tính nổi loạn cùng ý chí sắt đá khiến họ dễ dàng đạt được thành công. Ngoài ra, tuổi Dần là người ghét bị phớt lừ, thích làm trung tâm chú ý nên không thích bị xếp hạng thấp hơn người khác trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Về khía cạnh tình duyên, người sinh năm Dần có sức hút mạnh liệt, nhiệt tâm nhưng cũng bí hiểm bất ngờ. Họ không thích cảm giác bị gò bó và thích theo đuổi những người tình biết khiêu khích. Bên cạnh đó, họ được đánh giá cao về sự chung thuỷ, và thích chỉ huy, dẫn dắt và che chở cho bạn đời. Họ có khuynh hướng đề cao bản thân nên tự quyết định hôn nhân của mình mà ít khi chịu lắng nghe ý kiến. Cuộc sống hôn nhân chỉ hạnh phúc khi hai người biết cách nhẫn nhịn và có tinh thần xây dựng, bồi đắp tình cảm.

Trong thứ tự 12 con giáp, tuổi Dần đứng thứ ba nên hợp với người tuổi Ngọ – Tuất và kỵ với người tuổi Thân – Tỵ – Hợi.

Mão – Mèo (5 giờ – 7 giờ)

tử vi tuổi mèo trong 12 con giáp

Mão là con giáp đứng thứ 4 trong thứ tự 12 con giáp, sinh năm 1927, 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011 và trong năm nay là 2023, cầm tinh con Mèo – đại diện cho con giáp thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt nhìn xa trông rộng.

Trong công việc và cuộc sống, người tuổi Mão rất tinh anh, giàu trí tưởng tưởng và tự duy nhạy bén nên dễ gặt hái được nhiều thành tựu lớn trong lĩnh vực về tính toán, kinh doanh và nghệ thuật. Người sinh năm con mèo được đánh giá là người vừa có tài, vừa có đức, xuất sắc hơn người. Họ có những đặc điểm tính cách nổi bật như ung dung, tự do, tự tại và luôn lạc quan, kiên cường và lương thiện. Họ có khả năng thích ứng nhanh với mọi hoàn thành, có chí tiến thủ và biết nắm bắt thờ cơ để phát triển sự nghiệp.

Về phương diện tình cảm, người tuổi Mão sống rất tình cảm, giàu trí tưởng tượng và biết cách ứng xử để giữ gìn phúc khí trong gia đình. Họ hài hước, luôn tạo bầu không khí vui vẻ, thoải mái cho người khác. Tuy nhiên, họ lại rất nhạy cảm, dễ xúc động và có đời sống nội tâm phong phú. Thế nên họ dễ tổn thương và cũng dễ tha thứ cho lỗi lầm của người khác.

Người tuổi Mão có tài vận tốt và không phải lo ngại nhiều về tiền bạc. Bản chất hào phóng và hòa đồng giúp họ dễ dàng có được của cải. Người tuổi Mão thường ít chú ý tới tiểu tiết và những vấn đề không quan trọng, họ không thận trọng lắm khi tiêu tiền và thường không tiết kiệm được nhiều. Tuy có thể kiếm được nhưng họ hiếm khi trở nên giàu có.

Theo tử vi thì những người thuộc Tam Hợp, lục hợp với tuổi Mão gồm tuổi Tuất – Mùi – Hợi và xung khắc với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Thìn – Rồng (7 giờ – 9 giờ)

Tử vi tuổi rồng

Thìn là con giáp đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng 12 con giáp, là những người sinh năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2012, cầm tinh con rồng – đại diện cho sự hùng mạnh, quyền lực, tham vọng và thống trị.

Người tuổi Thìn được đánh giá là con giáp thông minh, nhanh nhẹn và có tố chất lãnh đạo ngay từ khi sinh ra. Họ có khả năng nhận định vấn đề, tư duy nhanh nhạy và có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả. Người tuổi Thìn không bao giờ sợ hại trước khó khăn, họ thích cảm giác chinh phục, phấn đấu đến cùng để đạt được mục tiêu. Bên cạnh đó, họ là người có sức sống mãnh liệt, tràn đầy năng lượng và luôn toát lên vẻ nghiêm nghị, khí chất và có thể nắm bắt được tâm tư, nỗi niềm của mọi người xung quanh.

Trong chuyện tình yêu, người cầm tinh con rồng thường rất ít khi chủ động và không muốn bó buộc trong mối quan hệ, bản tính nóng nảy nên dễ làm người khác tổn thương. Ngoài ra, người tuổi Thìn thường bị ảnh hưởng bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống xa xỉ nên có xu hướng xa cách gia đình và trở thành người vô tâm trong mối quan hệ. Tuy nhiên, sâu trong lòng thì họ luôn hướng đến gia đình nhưng không biết cách thể hiện mà thôi.

Theo tử vi thì người tuổi Thìn có tam hợp là Thân – Tý – Thìn – Dậu và kỵ với Sửu – Mùi – Tuất.

Tỵ – Rắn (9 giờ – 11 giờ)

Tử vi tuổi tỵ trong 12 con giáp

Tuổi Tỵ là con giáp xếp vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng 12 con giáp, sinh vào các năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, cầm tinh con rắn – đại diện cho sự nhạy bén, linh hoạt và bí ẩn.

Người sinh năm Tỵ thường có nhiều ham muốn và tham vọng, họ luôn tập trung cao độ, có chí tiến thủ để đạt được mục tiêu và thể hiện năng lực của bản thân. Họ thích hợp với những công việc mang tính tư duy cao, đòi hỏi sự thông minh và đầu óc suy luận logic, sáng tạo. Rắn là loài vật khôn ngoan, kiên nhẫn và biết cách quan sát, chờ đợi. Thế nên, người tuổi Tỵ rất kín đáo, bình tĩnh và hiểu biết sâu sắc về những thay đổi của cuộc đời.

Trong các mối quan hệ, người mang tuổi Tỵ thường có tính chiếm hữu và yêu cầu để đối phương cao. Họ thiếu sự tin tưởng và luôn hoài nghi, cảnh giác trong mối quan hệ. Bên cạnh đó, họ thích biểu đạt sự bất mãn bằng vẻ chống đối lạnh lùng chứ không mỉa mai hay cãi vã nặng lời. Họ có phong cách riêng, sống hào phóng, nhiệt tình, can đảm và có ý chí mạnh mẽ.

Tỵ hợp với tuổi Thân (theo nhị hợp), và bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu là một trong bốn bộ tam hợp và Tuổi Tỵ kỵ với tuổi Dần – Thân -Hợi.

Ngọ – Ngựa (11 giờ – 13 giờ)

Vận mệnh người tuổi ngựa

Ngọ là con giáp đứng thứ 7 trong 12 con giáp, sinh vào các năm 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, cầm tinh con ngựa – đại diện cho tính cách năng động, nhiệt tình, đam mê khám phá những điều mới mẻ.

Trong công việc và cuộc sống, tuổi Ngọ là người đa tài, biết cách kiếm tiền, yêu thích tự do và thích những công việc có tính sáng tạo cao, ít bó buộc bản thân vào những quy tắc cứng nhắc. Họ có thể đảm nhận nhiều công việc, vị trí khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất và chất lượng. Bên cạnh đó, tuỏi Ngọ giỏi giao tiếp, óc thẩm mỹ cao và ưa thích vận động thể dục, nâng cao sức khoẻ bản thân. Tuy nhiên, tuổi Ngọ đôi khi thiếu kiên nhẫn, nóng nảy, ít lắng nghe và không đạt được hiệu quả công việc khi làm nhóm.

Về phương diện tình cảm, người sinh năm con ngựa có tính cách thật thà, thẳng thắn, nhiệt tình nhưng thiếu nhẫn nại và không biết cách lấy lòng người yêu. Điều đó khiến họ trở nên mơ hồ, mất phương hướng trong chuyện tình cảm và cần khắc phục nếu muốn có cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc.

Người sinh tuổi Ngọ sẽ phù hợp với tuổi Dần – Tuất và xung khắc với Tý – Mão – Dậu.

Mùi – Dê (13 giờ – 15 giờ)

Vận mệnh người tuổi mùi

Tuổi Mùi xếp vị trí thứ 8 trong thứ tự 12 con giáp, sinh năm 1943, 1955, 1967,1979, 1991, 2003, 2015, cầm tinh con dê – đại diện cho sự thông minh, tài trí nổi trội, nhìn xa trông rộng và có khả năng phân tích vấn đề nhanh nhạy.

Người sinh năm con dê nổi bật là người có tính cách trung thực, công tư phân minh, có khả năng sáng tạo và giàu tham vọng. Họ thích tham gia các đoàn thể thể hiện lòng chính nghĩa, kiên định với những gì mình cho là đúng đắn, ghét bị thúc giục trong công việc. Bên cạnh đó, họ có trí tuệ vượt trội, tính tình ôn hoà và có khả năng thuyết phục cao nên dễ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Trong vấn đề tình cảm, họ là người dễ xúc động và cảm thông với người khác. Khi gặp mâu thuẫn thì họ có xu hướng sẵn sàng nhường nhịn và giữ gìn hoà khí để cuộc sống gia đình bình an, hạnh phúc. Tuy nhiên, tính cách của người sinh năm con dê khá đa sầu, đa cảm nên dễ bị tổn thương bởi lời nói của người khác và thích giải quyết khó khăn một mình nên đôi khi dễ rơi vào trạng thái bế tắc.

Người tuổi Mùi hợp với con giáp tuổi Mão – Ngọ và kỵ với tuổi Thìn – Tuất – Sửu.

Thân – Khỉ (15 giờ – 17 giờ)

Tử vi tuổi thân trong 12 con giáp

Tuổi Thân là con giáp xếp thứ 9 trong thứ tự 12 con giáp, sinh những năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016, cầm tinh con khỉ – đại diện cho sự khôn khéo, tài trí, linh hoạt và giỏi giao tiếp.

Người sinh năm con khỉ được đánh giá là một trong những con giáp có trí thông minh, lém lỉnh và ham học hỏi nên có nhiều tài lẻ bẩm sinh và dễ gặt hái được nhiều thành công trên con đường công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó, họ là người có tính cách cởi mở, hoà đồng, hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Ứng xử tinh tế, khả năng nắm bắt tâm lý tốt, giao tiếp, ứng xử khéo léo khiến người tuổi Thân dễ được lòng cấp trên và được thăng tiến trong công việc.

Trong vấn đề tình cảm, tuổi Ngọ biết cách sử dụng tài trí của mình để hấp dẫn người khác, họ biết cách giữ hoà khí, giải quyết mâu thuẫn một cách êm đềm để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Theo tử vi, người tuổi Thân hợp với tuổi Tý – Thìn và xung khắc với tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Dậu – Gà (17 giờ – 19 giờ)

Tử vi tuổi dậu trong 12 con giáp

Tuổi Dậu xếp vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng 12 con giáp, sinh năm 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, cầm tinh con gà – đại diện cho sự mạnh mẽ, dũng cảm, lạc quan và tích cực.

Người tuổi Dậu được đánh là một trong những con giáp mang trong mình hoài bão và tham vọng lớn. Họ coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và luôn nỗ lực, chăm chỉ để hoàn thành tốt công việc được giao. Người sinh năm Dậu rất có tài quan sát, khả năng phân tích và nhận xét của họ rất tỉ mỉ, chính xác. Cần cù, tháo vát nhưng họ lại thường nóng nảy, bướng bỉnh. Họ đa tài và có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hội hoạ, thiết kế kiến trúc,…

Trong chuyện tình cảm, người tuổi Dậu thường gặp nhiều trắc trở và phải tốn nhiều công sức mới có thể giành lấy tình cảm của người yêu. Họ quá chú trọng vào chuyện tình cảm, quá nhiệt tình và đa cảm nên dễ bị tổn thương.

Theo tử vi, người tuổi Dậu hợp với Tỵ – Sửu – Thìn và kỵ với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuất – Chó (19 giờ – 21 giờ)

Vận mệnh tuổi Tuất trong 12 con giáp

Tuổi Tuất xếp vị trí thứ 11 trong danh sách 12 con giáp, sinh năm 1946, 1970, 1982, 1958, 1994, 2006, 2018, cầm tinh con chó – đại diện cho sự trung thành, thông minh, kiên nhẫn và giỏi chịu đựng.

Người sinh năm con chó nhìn chung là người chính trực, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Họ là người có bề ngoài giản dị, thật thà nhưng bên trong lại vô cùng thông minh, nhanh nhạy. Tuổi Tuất là người trọng nghĩa, trung tín, lương thiện và luôn tận tuỵ vì công việc. Do đó, những công việc mà tuổi Tuất theo đuổi thừng rất giá trị, cao quý, và luôn đạt được thành tích tốt.

Trong tình yêu, người tuổi Tuất sống thực tế, giản dị, hài lước và lãnh mạn. Họ dễ dàng chinh phục đối phương nhờ sự thân thiện, chân thành và tốt bụng của mình. Dù bề ngoài của họ có chút lạnh lùng, khó gần nhưng trái tim lại vô cùng ấm áp, chung thuỷ.

Tuổi Tuất hợp với con giáp tuổi Dần – Ngọ – Tuất và xung khắc với tuổi Sửu – Thìn – Mùi.

Hợi – Lợn (21 giờ – 23 giờ)

tử vi tuổi hợi

Tuổi Hợi là con giáp cuối cùng trong bảng thứ tự 12 con giáp, sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, cầm tinh con lợn – đại diện cho sự chân thành, ngay thẳng, vui vẻ và sống hết lòng vì người thân xung quanh.

Những người tuổi Hợi đa số là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người, họ sống hết lòng với những người xung quanh. Họ tự do, thoải mái, phóng khoáng và rộng rãi. Bởi vậy, họ rất được lòng những người xung quanh, được mọi người yêu quý và tôn trọng vô cùng. Trong công việc, họ nhanh nhẹn, tháo vát và làm việc theo phong cách “chậm nhưng chắc” và dễ có cuộc sống sung túc, viên mãn.

Tính cách người tuổi Hợi đa phần là người sống tình cảm. Họ yêu thương gia đình vô cùng. Tuy nhiên họ không hay bộc trực tình cảm mà chỉ lặng lẽ thực hiện bằng hành động của mình. Vì thế, tổ ấm của họ rất ấm cúng, thoải mái, tràn ngập tiếng cười.

Tuổi Hợi hợp với con giáp tuổi Dậu – Mão – Mùi và kỵ với Tỵ – Thân – Dần.

Tử vi 12 con giáp hôm nay

Tử vi 12 con giáp hôm nay

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm nay 27/4/2023.

Tuổi Tý

Tử vi vui hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Tý hôm nay phát huy những thế mạnh của bản thân.

 • Công việc: Công việc người tuổi Tý phát triển được kĩ năng, thế mạnh của bản thân trong các dự án lớn.
 • Tình duyên: Người tuổi Tý tình cảm thiếu may mắn, bạn và người ấy chưa thực sự hòa hợp, dễ chia xa. 
 • Tài lộc: Tiền tài dư dả sắm nhiều quần áo hiệu.  
 • Sức khỏe: Tinh thần uể oải, bỏ bữa chính nhiều ngày.  

Tuổi Sửu

Tử vi vui hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy những người tuổi Sửu thận trọng với phát ngôn của bản thân trước nhiều người. 

 • Công việc: Người tuổi Sửu công việc không có nhiều thay đổi lớn, trong các cuộc họp cần thận trọng khi đưa ra phát ngôn. 
 • Tình duyên: Tình cảm người tuổi Sửu hạnh phúc, vui vẻ với người hiện tại. 
 • Tài lộc: Tiền tài không nhiều, nhưng biết cách chia nhỏ nhiều khoản chi tiêu hợp lí. 
 • Sức khỏe: Sử dụng gạo lứt trong các bữa ăn giúp bạn có thêm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. 

Tuổi Dần

Tử vi hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Dần vận trình hôm nay tình cảm hạnh phúc, bạn và người yêu kín tiếng trong mối quan hệ tình cảm. 

 • Công việc: Trong công việc người tuổi Dần thấu hiểu rõ ràng những gì bản thân theo đuổi, có mục tiêu rõ ràng. 
 • Tình duyên: Người tuổi Dần tình cảm cả hai hạnh phúc viên mãn, bạn và người ấy kín tiếng trong việc công khai với nhiều người.  
 • Tài lộc: Vận trình tài lộc chưa có nhiều, nhưng bạn luôn biết kiếm tiền từ nhiều nguồn. 
 • Sức khỏe: Chú trọng vào đầu tư bữa ăn ngon, nhiều món bổ dưỡng.  

Tuổi Mão

Tử vi hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Mão hạn chế tranh luận với những người không cùng chuyên môn. 

 • Công việc: Công danh người tuổi Mão dù có nhiều hướng đi mới, nhưng bạn luôn biết cách hiểu kĩ năng của bản thân ở đâu và thể hiện đúng chỗ.  
 • Tình duyên: Tình cảm vừa chớm nở, dễ dàng thể hiện tình cảm với người ấy mọi nơi mọi lúc.
 • Tài lộc: Hãy suy nghĩ cách kiếm thêm thu nhập, đừng vội đầu tư một cách vô tội vạ.   
 • Sức khỏe: Hạn chế ăn đêm, ăn nhiều món dầu mỡ trước khi đi ngủ.    

Tuổi Thìn

Tử vi vui hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Thìn hôm nay chớ vội nóng giận, suy xét kĩ lưỡng sự việc.  

 • Công việc: Vận trình sự nghiệp người tuổi Thìn có nhiều lúc nóng giận nói ra những lời không phải phép. 
 • Tình duyên: Người tuổi Thìn duyên giữa bạn và người ấy dường như đã hết, không ai muốn níu kéo nhau. 
 • Tài lộc: Tài chính suy giảm, hãy chi tiêu những việc cần thiết.  
 • Sức khỏe: Uống nhiều nước có ga vào ban đêm không tốt cho sức khỏe. 

Tuổi Tỵ 

Tử vi hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Tỵ hôm nay tình cảm có nhiều thay đổi lớn. 

 • Công việc: Công việc người tuổi Tỵ luôn nắm bắt xu hướng, đón đầu nhiều cải cách mới, thích hợp cho công việc sáng tạo nội dung. 
 • Tình duyên: Bạn đang lo lắng cho tình cả của cả hai, bạn thiếu niềm tin vào người kề cạnh nhiều năm. 
 • Tài lộc: Lao động chăm chỉ, tiền tài phất lên bất ngờ, giỏi cách kiếm tiền.    
 • Sức khỏe: Tinh thần thoải mái, tự tin có thể giúp bạn tạo ra nhiều ý tưởng hay.

Tuổi Ngọ 

Tử vi vui hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Ngọ lận đận với công việc kinh doanh cá nhân. 

 • Công việc: Người tuổi Ngọ hôm nay việc kinh doanh đang vào giai đoạn khó khăn, chưa có nhiều khởi sắc mới.
 • Tình duyên: Tình cảm vốn là chuyện của hai người, hạn chế chia sẻ quá sâu với những người không thân thuộc. 
 • Tài lộc: Tiền tài của bạn hôm nay duy trì trung bình.   
 • Sức khỏe: Thực hành nhiều bộ môn thể thao mới, nâng cao sức khỏe. 

Tuổi Mùi 

Tử vi hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Mùi làm việc nhanh chóng, nhiều người quý mến.

 • Công việc: Người tuổi Mùi công danh của bạn luôn có đồng nghiệp giúp đỡ, thái độ làm việc tốt giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ. 
 • Tình duyên: Tình cảm của bạn trao đi mà không cần nhận lại, đối phương luôn nhìn thấu và yêu thương bạn. 
 • Tài lộc: Tiết kiệm số tiền lớn cho hạng mục đầu tư kinh doanh. 
 • Sức khỏe: Hãy thử đổi tư thế ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. 

Tuổi Thân 

Tử vi hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Thân hôm nay quả quyết trong công việc. 

 • Công việc: Công việc người tuổi Thân quyết đoán, thường xuyên có nhiều vấn đề phát sinh bạn đứng ra giải quyết nhanh chóng. 
 • Tình duyên: Độc thân chưa tìm được người vừa ý, hãy thử qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.  
 • Tài lộc: Lộc đến nhiều là nhờ bản tính thiện lành, thường xuyên giúp đỡ những người khó khăn.     
 • Sức khỏe: Hãy trân trọng cơ thể, chăm sóc cơ thể mỗi ngày dù là chi tiết nhỏ nhất.

Tuổi Dậu 

Tử vi hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Dậu hôm nay may mắn đạt được dự án mới thành công. 

 • Công việc: Trong công việc người tuổi Dậu hãy cố gắng kìm chế cái tôi, dự án đảm nhận đạt được thành công lớn.
 • Tình duyên: Tính cách sôi nổi, nhiệt tình luôn được mọi người chú ý.
 • Tài lộc: Vận may tài lộc đến, hoa hồng nhận được rất cao. 
 • Sức khỏe: Mỗi ngày thức dậy hãy sử dụng một ly nước lọc, giúp tinh thần dễ chịu hơn. 

Tuổi Tuất 

Tử vi vui hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Tuất hôm nay tăng ca đêm công việc.  

 • Công việc: Vận trình công danh người tuổi Tuất nhiều thời gian bắt buộc tăng ca, bạn cảm thấy làm việc là vinh quang.  
 • Tình duyên: Người tuổi Tuất khó đón nhận người cũ muốn quay lại, sau thời gian làm tổn thương bạn.  
 • Tài lộc:Phụ kiện nhà cửa cần mua sắm đúng và đủ.. 
 • Sức khỏe: Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe, hạn chế thoái hóa.

Tuổi Hợi 

Tử vi vui hôm nay ngày 27/4/2023 của 12 con giáp cho thấy người tuổi Hợi hôm nay cần mẫn với tất cả những gì bản thân đang đảm nhận. 

 • Công việc: Người tuổi Hợi tỉ mỉ trong công việc, việc gì đến tay bạn luôn xem xét kĩ lưỡng. 
 • Tình duyên: Tình cảm sáng nắng chiều mưa của cả hai, rất dễ xa cách. 
 • Tài lộc: Nguồn thu nhập thiếu hụt làm bạn lo lắng. 
 •  Sức khỏe: Chăm sóc sức khỏe thể chất, lẫn tinh thần giúp bạn có thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực. 

Lời kết

Trên đây là bài viết 12 con giáp là gì? Xem tử vi 12 con giáp hôm nay. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích dành cho ban về vận mệnh, cuộc đời và công danh của 12 con giáp. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích nhé!